Hôm nay,  

Hoa Hậu Áo Dài Long Beach ‘99: Cô Nguyễn Thiên Kim

04/09/199900:00:00(Xem: 9030)
“Hai năm chờ đợi, sáu tháng chuẩn bị, năm tiếng đồng hồ ngóng trông”, lời của người điều khiển chương trình, anh Đặng minh Đức, “và bây giờ chúng tôi xin được tuyên bố: giải Hoa Hậu Áo Dài Long Beach đã được lọt vào tay thí sinh mang số 25 cô Nguyễn Thiên Kim”.
Hoa Hậu Áo Dài Nguyễn Thiên Kim, 19 tuổi, đến từ thành phố Garden Grove. Xuất thân từ Irvine High School năm 1998. Ra trường với bằng danh dự tối cao (Highest Honor with Distinction), với số điểm trung bình là 4.3. Sau đó cô đã nhận được hai học bổng, The Havard Faculty Scholarship và Baxter Allegiance Foundation Scholarship, và hiện đang học năm thứ nhì tại Harvard University.
Cô không những đẹp từ sắc diện, trí tuệ, mà còn cả tâm hồn nữa. Trong lúc đang theo học tại Irvine High School, cô đã nhận lãnh những trách nhiệm có tính cách dấn thân và hiến thân như: Trưởng khối thông tin và liên lạc, chi nhánh 10, của Liên Hội Sinh Viên California, chủ nhiệm báo El Vaquero của Irvine High School, phó Chủ Tịch của Hội Ân Xá Quốc Tế, chi nhánh Irvine H.S., phó Chủ Tịch Diễn Đàn Học Sinh (Student Forum), một hội sinh viên có tôn chỉ phục vụ cộng đồng, quảng bá trách nhiệm của học sinh đối với xã hội. Cô Nguyễn Thiên Kim cũng đã từng tổ chức các cuộc triển lãm, và thuyết trình về những chứng tích lịch sử trong Đệ Nhị Thế Chiến như: cuộc diệt chủng dân Do Thái của Hitler, cuộc cầm tù dân Nhật tại Hoa Kỳ. Trong lúc theo học tại Havard, cô cũng đã từng tham dự những chương trình xã hội như dạy kèm cho trẻ em nghèo, thiếu phương tiện (disadvantage children), làm thiện nguyện viên trong những nhà trú cho những người không nhà.
Khi hỏi về cảm tưởng, cô cho biết đoạt giải Hoa Hậu là một điều bất ngờ vì khi ghi danh dự thi cô chỉ muốn làm vui lòng bố mẹ, thắng hay thua không phải là điều tiên quyết, góp một bàn tay cho sinh viên Long Beach, học hỏi thêm về văn hóa Việt, là những lý do chính để cô tham gia. Cô cũng đã là thí sinh trúng giải Tiếng Việt Lưu Loát. Trong tương lai, cô muốn trở thành một bác sĩ chuyên khoa nhi đồng về ung thư và bịnh truyền nhiễm.
Giải Á Hậu I đã lọt về tay cô Nguyễn Mỹ Ái Jacquelyne, 22 tuổi, đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Tâm Lý Học tại UCI. Cô cũng là thí sinh đoạt giải Thời Trang.
Người thắng giải Giải Á Hậu II là cô Đào Thị Ngọc Anh, 22 tuổi, đang là sinh Viên năm thứ ba, ngành MIS tại Cal State Long Beach.

Những thí sinh khác đoạt giải gồm: cô Mary Ap Như Liên, giải Thân Thiện, cô Nguyễn Trâm Diên Vỹ, giải Duyên Dáng, cô Nguyễn Khoa Trang Julia cùng chia giải Tiếng Việt Lưu Loát, cô Leslie Thúy Vi Garner đã được BTC tặng một bó hoa danh dự vì đã được xem như thí sinh có cố gắng nhất trong tinh thần “Tìm Về Cội Nguồn” (Cultural Recognition).
Nội dung của chương trình năm nay rất phong phú về ý nghĩa văn hóa. Các cô trước khi trình diễn áo thời trang đã tự giới thiệu và nói một câu ca dao hay châm ngôn mà nội dung là phương châm để các cô tiến thân. Màn múa nón lá và áo dài đồng phục mà các cô đã khổ công tập luyện suốt ba tháng hè đã được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Ngoài ra các màn vũ, ca nhạc, hài kịch với những nội dung thâm thúy cũng đã nói lên được hết ý nghĩa của chủ đề năm nay đó là: “Tuổi Trẻ Giữa Hai Nền Văn Hóa”.
Song song với những lời ngợi khen như: “sinh viên làm không vốn như vậy là quá hay rồi”, “sống động, trẻ trung, mới lạ làm hoàn toàn bởi thiện nguyện viên, bằng tiền đi xin thật khó tin”, là những lời phê bình xây dựng như: “chương trình hơi dài”, những lời chê trách như: “sao sì tạc trễ quá dậy"” Trong tinh thần cởi mở, đón nhận ý kiến, trưởng BTC, anh Ngô Gia Biên, nói rằng: “xin cảm tạ sự ủng hộ của những người đi xem, lần tới sẽ làm ngắn gọn hơn còn vấn đề khai mạc trễ, đây là nỗi oan của sinh viên cần phải giải bày. BTC đã sẵn sàng mở màn lúc 6:30 như đã tuyên bố, nhưng khi nhìn xuống những ghế ngồi thì quan khách chỉ mới có mươi người. Mở màn đúng giờ sẽ đỡ cho sinh viên khỏi phải trả thêm tiền over-time cho rạp, nhưng nếu làm vậy sẽ rất tội nghiệp cho hơn 30 thí sinh đã bỏ ra trọn một mùa hè tập luyện cho màn vũ để rồi chỉ trình diễn cho một số khán giả quá thưa thớt họ sẽ thất vọng không ít.”
Cũng theo anh Đặng minh Đức, phụ tá khối văn nghệ, thì đăng quang cho một Tân Hoa Hậu, tuy quan trọng, nhưng chỉ là một trong nhiều ý nghĩa quan trọng khác của Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Long Beach. Đại Hội là một môi trường cho các người trẻ Việt Nam chung sức, làm việc trong tinh thần học hỏi lẫn nhau, đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm. Trong ba tháng tập luyện, các cô đã học thêm tiếng Việt, kết thêm bạn, học tôn ti trật tự của văn hóa Việt, hiểu và hãnh diện về chiếc áo dài, về ngôn ngữ dân tộc, vân vân.
Thật cảm động khi hầu hết các cô cho biết là các cô ghi danh dự thi không phải vì chức Hoa Hậu mà vì muốn đóng góp một bàn tay để chương trình nhiều ý nghĩa này khỏi bị mai một. Trong tinh thần này, cộng đồng chúng ta không chỉ có một, mà có hơn 30 Hoa Hậu Áo Dài của năm 1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.