Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hoa Hậu Áo Dài Long Beach ‘99: Cô Nguyễn Thiên Kim

04/09/199900:00:00(Xem: 7966)
“Hai năm chờ đợi, sáu tháng chuẩn bị, năm tiếng đồng hồ ngóng trông”, lời của người điều khiển chương trình, anh Đặng minh Đức, “và bây giờ chúng tôi xin được tuyên bố: giải Hoa Hậu Áo Dài Long Beach đã được lọt vào tay thí sinh mang số 25 cô Nguyễn Thiên Kim”.
Hoa Hậu Áo Dài Nguyễn Thiên Kim, 19 tuổi, đến từ thành phố Garden Grove. Xuất thân từ Irvine High School năm 1998. Ra trường với bằng danh dự tối cao (Highest Honor with Distinction), với số điểm trung bình là 4.3. Sau đó cô đã nhận được hai học bổng, The Havard Faculty Scholarship và Baxter Allegiance Foundation Scholarship, và hiện đang học năm thứ nhì tại Harvard University.
Cô không những đẹp từ sắc diện, trí tuệ, mà còn cả tâm hồn nữa. Trong lúc đang theo học tại Irvine High School, cô đã nhận lãnh những trách nhiệm có tính cách dấn thân và hiến thân như: Trưởng khối thông tin và liên lạc, chi nhánh 10, của Liên Hội Sinh Viên California, chủ nhiệm báo El Vaquero của Irvine High School, phó Chủ Tịch của Hội Ân Xá Quốc Tế, chi nhánh Irvine H.S., phó Chủ Tịch Diễn Đàn Học Sinh (Student Forum), một hội sinh viên có tôn chỉ phục vụ cộng đồng, quảng bá trách nhiệm của học sinh đối với xã hội. Cô Nguyễn Thiên Kim cũng đã từng tổ chức các cuộc triển lãm, và thuyết trình về những chứng tích lịch sử trong Đệ Nhị Thế Chiến như: cuộc diệt chủng dân Do Thái của Hitler, cuộc cầm tù dân Nhật tại Hoa Kỳ. Trong lúc theo học tại Havard, cô cũng đã từng tham dự những chương trình xã hội như dạy kèm cho trẻ em nghèo, thiếu phương tiện (disadvantage children), làm thiện nguyện viên trong những nhà trú cho những người không nhà.
Khi hỏi về cảm tưởng, cô cho biết đoạt giải Hoa Hậu là một điều bất ngờ vì khi ghi danh dự thi cô chỉ muốn làm vui lòng bố mẹ, thắng hay thua không phải là điều tiên quyết, góp một bàn tay cho sinh viên Long Beach, học hỏi thêm về văn hóa Việt, là những lý do chính để cô tham gia. Cô cũng đã là thí sinh trúng giải Tiếng Việt Lưu Loát. Trong tương lai, cô muốn trở thành một bác sĩ chuyên khoa nhi đồng về ung thư và bịnh truyền nhiễm.
Giải Á Hậu I đã lọt về tay cô Nguyễn Mỹ Ái Jacquelyne, 22 tuổi, đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Tâm Lý Học tại UCI. Cô cũng là thí sinh đoạt giải Thời Trang.
Người thắng giải Giải Á Hậu II là cô Đào Thị Ngọc Anh, 22 tuổi, đang là sinh Viên năm thứ ba, ngành MIS tại Cal State Long Beach.

Những thí sinh khác đoạt giải gồm: cô Mary Ap Như Liên, giải Thân Thiện, cô Nguyễn Trâm Diên Vỹ, giải Duyên Dáng, cô Nguyễn Khoa Trang Julia cùng chia giải Tiếng Việt Lưu Loát, cô Leslie Thúy Vi Garner đã được BTC tặng một bó hoa danh dự vì đã được xem như thí sinh có cố gắng nhất trong tinh thần “Tìm Về Cội Nguồn” (Cultural Recognition).
Nội dung của chương trình năm nay rất phong phú về ý nghĩa văn hóa. Các cô trước khi trình diễn áo thời trang đã tự giới thiệu và nói một câu ca dao hay châm ngôn mà nội dung là phương châm để các cô tiến thân. Màn múa nón lá và áo dài đồng phục mà các cô đã khổ công tập luyện suốt ba tháng hè đã được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Ngoài ra các màn vũ, ca nhạc, hài kịch với những nội dung thâm thúy cũng đã nói lên được hết ý nghĩa của chủ đề năm nay đó là: “Tuổi Trẻ Giữa Hai Nền Văn Hóa”.
Song song với những lời ngợi khen như: “sinh viên làm không vốn như vậy là quá hay rồi”, “sống động, trẻ trung, mới lạ làm hoàn toàn bởi thiện nguyện viên, bằng tiền đi xin thật khó tin”, là những lời phê bình xây dựng như: “chương trình hơi dài”, những lời chê trách như: “sao sì tạc trễ quá dậy"” Trong tinh thần cởi mở, đón nhận ý kiến, trưởng BTC, anh Ngô Gia Biên, nói rằng: “xin cảm tạ sự ủng hộ của những người đi xem, lần tới sẽ làm ngắn gọn hơn còn vấn đề khai mạc trễ, đây là nỗi oan của sinh viên cần phải giải bày. BTC đã sẵn sàng mở màn lúc 6:30 như đã tuyên bố, nhưng khi nhìn xuống những ghế ngồi thì quan khách chỉ mới có mươi người. Mở màn đúng giờ sẽ đỡ cho sinh viên khỏi phải trả thêm tiền over-time cho rạp, nhưng nếu làm vậy sẽ rất tội nghiệp cho hơn 30 thí sinh đã bỏ ra trọn một mùa hè tập luyện cho màn vũ để rồi chỉ trình diễn cho một số khán giả quá thưa thớt họ sẽ thất vọng không ít.”
Cũng theo anh Đặng minh Đức, phụ tá khối văn nghệ, thì đăng quang cho một Tân Hoa Hậu, tuy quan trọng, nhưng chỉ là một trong nhiều ý nghĩa quan trọng khác của Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Long Beach. Đại Hội là một môi trường cho các người trẻ Việt Nam chung sức, làm việc trong tinh thần học hỏi lẫn nhau, đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm. Trong ba tháng tập luyện, các cô đã học thêm tiếng Việt, kết thêm bạn, học tôn ti trật tự của văn hóa Việt, hiểu và hãnh diện về chiếc áo dài, về ngôn ngữ dân tộc, vân vân.
Thật cảm động khi hầu hết các cô cho biết là các cô ghi danh dự thi không phải vì chức Hoa Hậu mà vì muốn đóng góp một bàn tay để chương trình nhiều ý nghĩa này khỏi bị mai một. Trong tinh thần này, cộng đồng chúng ta không chỉ có một, mà có hơn 30 Hoa Hậu Áo Dài của năm 1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.