Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Hội Ngộ Cựu Học Sinh Trung Học Yersin Đà Lạt

17/07/199900:00:00(Xem: 6931)
Quận Cam — Đó là một đêm Hội ngộ đầy những niềm vui với trên 500 cựu học sinh trung học Yersin Đà Lạt tại Hyatt Hotel đêm thứ bảy 10.7.1999.
Các cựu học sinh Yersin thuộc nhiều thế hệ và đang sinh sống ở nhiều nước đã cùng về đây hội ngộ, hàn huyên, chụp ảnh lưu niệm trước một tấm tranh vẽ lớn bằng cả một tấm phong của Studio của họa sĩ Oai Hạ trên đó có vẽ hình ngôi trường Yersin, núi đồi và những hàng thông xanh.
Đêm Gala hội ngộ điều hợp bởi các cựu học sinh Yersin, tiến sĩ Phạm Ngọc Phước và Hoàng Ái Thu. Trưởng ban tổ chức Tôn Thất Kỳ, một cựu cộng tác viên đài BBC, đã lên chào mừng quan khách và giới thiệu đồng môn từ các nơi xa về tham dự. Tiếp theo một niên trưởng Yersin, bác sĩ Tôn Thất Niệm cũng lên chào mừng và cảm tạ các vị khách quý đã đến chung vui cùng các cựu học sinh, trong phần tâm sự với đồng môn, ông nói ” Chúng ta không nên tự hào, nhờ sự may mắn mà có điều kiện học tại trường Yersin, điều quan trọng nhất là tình người, nhờ đó mà chúng ta ngồi lại với nhau để ôn lại quá khứ thuở học trò...”
Hầu hết các vị từ xa về phát biểu khi lên máy vi âm đều tự động phiên dịch ra tiếng Pháp. Mọi người, kể cả các cựu học sinh các trường Trung học Việt Nam, nơi mà tiếng Pháp được chọn là sinh ngữ chính hoặc phụ bắt buộc.

Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc đã được chuẩn bị cho Gala đêm nay với màn trình diễn thời trang áo dài do Yersin Đặng Tuyết Mai phụ trách với các các người mẫu Lưu Bích, Kim Liên, Ngọc Liệu, Như Mai, Jammie Thiên Kim, Tố Trinh, Kim Lê, Jade Bích Phạm Đặng Tuyết Mai và Hồng Vân xướng ngôn viên đài truyền hình Little Saigon. Chương trình văn nghệ và dạ vũ kéo dài đến 1 giờ sáng với sự điều khiển của MC Trần Quốc Bảo, Trần Thị Diễm Phúc với các giọng ca nổi tiếng về nhạc Pháp như Jo Marcel, Thanh Lan, Lê Châu, Hoàng Thi, Carol Kim, Bảo Hân, Tôn Thất Kỳ, Trần Thị Diễm Phúc, Tôn Nữ Dany, Elvys- Nguyễn Văn Sĩ, Long Hồ, Lê Toàn, Ngọc Trọng, Trần Hùng, và Trường Minh Hoàng.
Phần sổ số rất hấp dẫn với nhiều lô trúng có giá trị với bài hát sổ số kiến thiết quốc gia của Trần Văn Trạch và dĩ nhiên bằng tiếng Pháp rất vui của một cựu học sinh Yersin.
Lycee’ Yersin Đà Lạt được thành lập năm 1932 bởi toàn quyền Paul Doumer. Bác sĩ Alexander Yersin là một người Pháp, ông là người đã tìm ra thuốc trị bệnh Cholera (đường ruột) và cũng là người đã tìm ra cao nguyên Lâm Viên và được kể như người sáng lập ra Đà Lạt. Việt nam là quê hương thứ hai của ông, suốt đời phục vụ nhân đạo ở Việt Nam. Khi ông mất, được chôn tại Việt Nam như sở nguyện của ông. Tên ông được đặt tên nhiều đường tại các thành phố ở miền Nam Việt Nam. Trường Lycee’ Yersin được xây dựng để giáo dục con em các công chức pháp Việt sang Đông Dương thuộc các nước Việt, Miên, Lào và Thái Lan. Phó Thủ tướng đặc trách phát triển kinh tế Thái Lan hiện nay, hoàng thân Sumet Tantayviskul, bạn cùng lớp với tiến sĩ Phạm ngọc Phước, tốt nghiệp Lycee’ Yersin Đà Lạt năm 1962.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.