Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Hội Ngộ Cựu Học Sinh Trung Học Yersin Đà Lạt

17/07/199900:00:00(Xem: 7204)
Quận Cam — Đó là một đêm Hội ngộ đầy những niềm vui với trên 500 cựu học sinh trung học Yersin Đà Lạt tại Hyatt Hotel đêm thứ bảy 10.7.1999.
Các cựu học sinh Yersin thuộc nhiều thế hệ và đang sinh sống ở nhiều nước đã cùng về đây hội ngộ, hàn huyên, chụp ảnh lưu niệm trước một tấm tranh vẽ lớn bằng cả một tấm phong của Studio của họa sĩ Oai Hạ trên đó có vẽ hình ngôi trường Yersin, núi đồi và những hàng thông xanh.
Đêm Gala hội ngộ điều hợp bởi các cựu học sinh Yersin, tiến sĩ Phạm Ngọc Phước và Hoàng Ái Thu. Trưởng ban tổ chức Tôn Thất Kỳ, một cựu cộng tác viên đài BBC, đã lên chào mừng quan khách và giới thiệu đồng môn từ các nơi xa về tham dự. Tiếp theo một niên trưởng Yersin, bác sĩ Tôn Thất Niệm cũng lên chào mừng và cảm tạ các vị khách quý đã đến chung vui cùng các cựu học sinh, trong phần tâm sự với đồng môn, ông nói ” Chúng ta không nên tự hào, nhờ sự may mắn mà có điều kiện học tại trường Yersin, điều quan trọng nhất là tình người, nhờ đó mà chúng ta ngồi lại với nhau để ôn lại quá khứ thuở học trò...”
Hầu hết các vị từ xa về phát biểu khi lên máy vi âm đều tự động phiên dịch ra tiếng Pháp. Mọi người, kể cả các cựu học sinh các trường Trung học Việt Nam, nơi mà tiếng Pháp được chọn là sinh ngữ chính hoặc phụ bắt buộc.

Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc đã được chuẩn bị cho Gala đêm nay với màn trình diễn thời trang áo dài do Yersin Đặng Tuyết Mai phụ trách với các các người mẫu Lưu Bích, Kim Liên, Ngọc Liệu, Như Mai, Jammie Thiên Kim, Tố Trinh, Kim Lê, Jade Bích Phạm Đặng Tuyết Mai và Hồng Vân xướng ngôn viên đài truyền hình Little Saigon. Chương trình văn nghệ và dạ vũ kéo dài đến 1 giờ sáng với sự điều khiển của MC Trần Quốc Bảo, Trần Thị Diễm Phúc với các giọng ca nổi tiếng về nhạc Pháp như Jo Marcel, Thanh Lan, Lê Châu, Hoàng Thi, Carol Kim, Bảo Hân, Tôn Thất Kỳ, Trần Thị Diễm Phúc, Tôn Nữ Dany, Elvys- Nguyễn Văn Sĩ, Long Hồ, Lê Toàn, Ngọc Trọng, Trần Hùng, và Trường Minh Hoàng.
Phần sổ số rất hấp dẫn với nhiều lô trúng có giá trị với bài hát sổ số kiến thiết quốc gia của Trần Văn Trạch và dĩ nhiên bằng tiếng Pháp rất vui của một cựu học sinh Yersin.
Lycee’ Yersin Đà Lạt được thành lập năm 1932 bởi toàn quyền Paul Doumer. Bác sĩ Alexander Yersin là một người Pháp, ông là người đã tìm ra thuốc trị bệnh Cholera (đường ruột) và cũng là người đã tìm ra cao nguyên Lâm Viên và được kể như người sáng lập ra Đà Lạt. Việt nam là quê hương thứ hai của ông, suốt đời phục vụ nhân đạo ở Việt Nam. Khi ông mất, được chôn tại Việt Nam như sở nguyện của ông. Tên ông được đặt tên nhiều đường tại các thành phố ở miền Nam Việt Nam. Trường Lycee’ Yersin được xây dựng để giáo dục con em các công chức pháp Việt sang Đông Dương thuộc các nước Việt, Miên, Lào và Thái Lan. Phó Thủ tướng đặc trách phát triển kinh tế Thái Lan hiện nay, hoàng thân Sumet Tantayviskul, bạn cùng lớp với tiến sĩ Phạm ngọc Phước, tốt nghiệp Lycee’ Yersin Đà Lạt năm 1962.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.