Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Cầu Nguyện Cho 2 Vị Hòa Thượng

05/06/200100:00:00(Xem: 4428)
Westminster (Nguyên Kim) - Vào lúc 3:30 chiều ngày 3 tháng 6/2001 tại khuôn viên Chùa Huệ Quang. Khâm tuân Giáo Chỉ của HT Thích Quảng Độ Viện Trưởng VIện Hóa Đạo GHPGVNTN Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại HK đã phối hợp cùng BHD Miền Quảng Đức,BHD Nam Cali, Đoàn HT Truyền Thống, Đoàn Cựu HT Giác Hoàng tổ chức lễ cầu nguyện cho nhị vị HT Thích Huyền Quang Xử lý thường vụ Viện Tăng Thống và HT Thích Quảng Độ.

Dưới sự Chứng minh của Hòa Thượng Thích Tâm Châu, HT Thích Giác Nhiên, HT Thích Chơn Thành, Quý Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thích Phước Thuận, Thích Nguyên Trí, Đại Đức Thich Phổ Hòa, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc và l số Tăng Ni khác.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận thấy đại diện của Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài cũng như đại diện của nhiễu Đoàn thể, Hội Đoàn Thanh niên khác.

Khoảng 500 người đã tham dự vào lễ cầu nguyện này mà đa số là các Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT. Trước sân khấu được trang trí rất mỹ thuật một biểu ngữ đỏ chữ trắng dài gần 50 mét với hàng chữ: CHÚNG TÔI CẦU NGUYỆN CHO THẦY CHÚNG TÔI VÀ CÁC VỊ LÃNH ĐẠO TINH THẦN TÔN GIÁO.

Phía sau và trên cao là chân dung của nhị vị Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ được phóng lớn rất uy nghi.

Sau Những nghi thức thường lệ như chào cờ và nhập từ bi quán Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật Giới thiệu Chư Tôn Đức và Quan khách, Anh Trần Tư Tín Trưởng BHD/TU/GĐPT/VN tại HK Tuyên đọc thông điệp của HT Viện Trưởng Viện Hóa Đạo và Trưởng Phúc Thiện Ngũ Duy Thành TTK/BHD/TU Đọc bức thư gởi đến các Nghị Sĩ và Dân Biểu yêu cầu can thiệp tích cực vào quyền tự do Tôn Giáo tại VN nhất là đối với GHPGVN/TN.

Sau 3 phút Quán niệm hướng lòng về Giáo Hội Mẹ. Lễ cầu nguyện chính thức bắt đầu do Hòa Thượng Thích Tâm Châu Chủ sám cùng toàn thể Chư Tôn Đức, Quan khách và tất cả đoàn sinh GĐPT.

Tiếp đến HT Thích Tâm Châu ban đạo từ đến mọi người trong dịp này HT nói: Tôi rất vui mừng và tán dương anh chị em GĐPT đã biết việc của mình phải làm. HT nói thêm: Suốt hơn nữa thế kỷ trôi qua các em GĐPT đã sống trong lòng Giáo Hội cùng thăng trầm với Giáo Hội các em đã biết đoàn kết để đấu tranh cho sự sinh tồn của Giáo Hội và HT kết thúc: Tôi xin chân thành cám ơn GĐPT cùng quý vị đã cho tôi giờ phút này.

Sau đó đại diện Quan khách Hiền Tài Nguyễn Văn Khảm (thuộc Cao Đài Giáo) đã lên thay mặt quan khách trình bày cảm tưởng của mình Ông nói: Nhà nghèo nới hay con thảo.Nước loạn mới biết trung thần. Ông Nhiệt liệt tán dương việc làm của anh chị em GĐPT (nói riêng) và GHPGVNTN (nói chung) trong cuộc đấu tranh dành quyền sống không những cho các vị lãnh đạo tôn giáo mà còn cho hơn 70 triệu đông bào Việt Nam.

Sau lời cảm tạ của ban tổ chức các anh chị em GĐPT đã cung kính tiễn đưa Chư Tôn Đức ra về.
Theo nhận xét: Dù số lượng chỉ khoảng 500 người nhưng nghi lễ rất trang nghiêm thanh tịnh theo đúng lời chỉ dạy của Chư Tôn Đức và đúng với phương châm hành động của tổ chức GĐPT. Nhiều người đã rưng rưng nước mắt khi nhận từ tay ban tổ chức bản phù hiệu kỷ niệm lễ cầu an có hình ảnh của hai Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ với hàng chử'" Chúng Tôi Cầu Nguyện Cho Thầy Chúng Tôi".

Không văn nghệ, Không ồn ào tất cả đều lắng lòng hướng về lễ đài gởi tâm hồn mình về với Giáo Hội, về với hai vị Thầy khả kính mà Tổ chức GĐPT luôn luôn xem như biểu tượng hành động trong đời sống Đạo cũng như Đời.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 5:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.