Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gia Đình Phật Tử Cầu Nguyện Cho 2 Vị Hòa Thượng

05/06/200100:00:00(Xem: 4626)
Westminster (Nguyên Kim) - Vào lúc 3:30 chiều ngày 3 tháng 6/2001 tại khuôn viên Chùa Huệ Quang. Khâm tuân Giáo Chỉ của HT Thích Quảng Độ Viện Trưởng VIện Hóa Đạo GHPGVNTN Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại HK đã phối hợp cùng BHD Miền Quảng Đức,BHD Nam Cali, Đoàn HT Truyền Thống, Đoàn Cựu HT Giác Hoàng tổ chức lễ cầu nguyện cho nhị vị HT Thích Huyền Quang Xử lý thường vụ Viện Tăng Thống và HT Thích Quảng Độ.

Dưới sự Chứng minh của Hòa Thượng Thích Tâm Châu, HT Thích Giác Nhiên, HT Thích Chơn Thành, Quý Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thích Phước Thuận, Thích Nguyên Trí, Đại Đức Thich Phổ Hòa, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc và l số Tăng Ni khác.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận thấy đại diện của Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài cũng như đại diện của nhiễu Đoàn thể, Hội Đoàn Thanh niên khác.

Khoảng 500 người đã tham dự vào lễ cầu nguyện này mà đa số là các Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT. Trước sân khấu được trang trí rất mỹ thuật một biểu ngữ đỏ chữ trắng dài gần 50 mét với hàng chữ: CHÚNG TÔI CẦU NGUYỆN CHO THẦY CHÚNG TÔI VÀ CÁC VỊ LÃNH ĐẠO TINH THẦN TÔN GIÁO.

Phía sau và trên cao là chân dung của nhị vị Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ được phóng lớn rất uy nghi.

Sau Những nghi thức thường lệ như chào cờ và nhập từ bi quán Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật Giới thiệu Chư Tôn Đức và Quan khách, Anh Trần Tư Tín Trưởng BHD/TU/GĐPT/VN tại HK Tuyên đọc thông điệp của HT Viện Trưởng Viện Hóa Đạo và Trưởng Phúc Thiện Ngũ Duy Thành TTK/BHD/TU Đọc bức thư gởi đến các Nghị Sĩ và Dân Biểu yêu cầu can thiệp tích cực vào quyền tự do Tôn Giáo tại VN nhất là đối với GHPGVN/TN.

Sau 3 phút Quán niệm hướng lòng về Giáo Hội Mẹ. Lễ cầu nguyện chính thức bắt đầu do Hòa Thượng Thích Tâm Châu Chủ sám cùng toàn thể Chư Tôn Đức, Quan khách và tất cả đoàn sinh GĐPT.

Tiếp đến HT Thích Tâm Châu ban đạo từ đến mọi người trong dịp này HT nói: Tôi rất vui mừng và tán dương anh chị em GĐPT đã biết việc của mình phải làm. HT nói thêm: Suốt hơn nữa thế kỷ trôi qua các em GĐPT đã sống trong lòng Giáo Hội cùng thăng trầm với Giáo Hội các em đã biết đoàn kết để đấu tranh cho sự sinh tồn của Giáo Hội và HT kết thúc: Tôi xin chân thành cám ơn GĐPT cùng quý vị đã cho tôi giờ phút này.

Sau đó đại diện Quan khách Hiền Tài Nguyễn Văn Khảm (thuộc Cao Đài Giáo) đã lên thay mặt quan khách trình bày cảm tưởng của mình Ông nói: Nhà nghèo nới hay con thảo.Nước loạn mới biết trung thần. Ông Nhiệt liệt tán dương việc làm của anh chị em GĐPT (nói riêng) và GHPGVNTN (nói chung) trong cuộc đấu tranh dành quyền sống không những cho các vị lãnh đạo tôn giáo mà còn cho hơn 70 triệu đông bào Việt Nam.

Sau lời cảm tạ của ban tổ chức các anh chị em GĐPT đã cung kính tiễn đưa Chư Tôn Đức ra về.
Theo nhận xét: Dù số lượng chỉ khoảng 500 người nhưng nghi lễ rất trang nghiêm thanh tịnh theo đúng lời chỉ dạy của Chư Tôn Đức và đúng với phương châm hành động của tổ chức GĐPT. Nhiều người đã rưng rưng nước mắt khi nhận từ tay ban tổ chức bản phù hiệu kỷ niệm lễ cầu an có hình ảnh của hai Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ với hàng chử'" Chúng Tôi Cầu Nguyện Cho Thầy Chúng Tôi".

Không văn nghệ, Không ồn ào tất cả đều lắng lòng hướng về lễ đài gởi tâm hồn mình về với Giáo Hội, về với hai vị Thầy khả kính mà Tổ chức GĐPT luôn luôn xem như biểu tượng hành động trong đời sống Đạo cũng như Đời.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 5:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.