Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Hoa Hồng Gây Quỹ Cho Xe Hoa Vn Rose Parade

12/11/200100:00:00(Xem: 4077)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày thứ bảy 10-11-2001 gần 1000 đồng bào đã tham dự Đại Nhạc Hội gây quỹ cho xe hoa Việt Nam được lăn bánh đầu năm dương lịch 2002 trên đại lộ Colorado, Pasadena (Lễ Hội Rose Parade) bên trong thánh đường Church of Jesus Christ of Latter Day trên đường Bolsa.

Sau nghi thức chào cờ bà Madelen Lài chủ tịch hội Hoa Hồng Việt Nam đã ngỏ lời cảm tạ đồng hương đã tích cực ủng hộ Hội Hoa Hồng Việt Nam, bà Lài cho biết hiện nay trong số tiền tối thiểu cần có để ngày 1-1-2002 xe hoa Việt Nam có thể xuất hiện trên đại lộ Colorado thành phố Pasadena là 100 ngàn Mỹ kim. Với sự ủng hộ tích cực hiện nay Hội đã quyên góp được 80 ngàn, đồng thời ban tổ chức cũng song song tiến hành thiết kế và tạo hình chiếc xe hoa này theo hình dáng chim Lạc Việt với trống đồøng Việt Nam.

Buổi trình diễn nhạc hội được đông đảo anh chị em ca nghệ sĩ ủng hộ, vào cửa tự do nhưng qua lời kêu gọi của ban tổ chức, đồng bào đã tự nguyện đóng góp phần tài chánh của mình vào quỹ yểm trợ này.

Nhạc sĩ Nam Lộc đã tâm tình: Đây là ước mơ của nhiều người Việt mỗi khi nhìn thấy đoàn xe hoa diễn hành trên đại lộ Colorado hàng năm, không phải chỉ có người Mỹ hăng hái theo dõi mà hàng tỷ người trên thế giới cũng chờ mong ngày trọng đại này do đó sự xuất hiện của một xe hoa người Việt Tự Do là điều rất quan trọng.

MC Hồng Vân và Vy Lan hăng hái cho biết: khi nghe Hội Hoa Hồng mời cộng tác cho chương trình Đại Nhạc Hội và nhất là nghe đã có 80 phần trăm công trình đã hoàn thành thì cả hai đã rất phấn khởi và nhận lời ngay cũng như rất đông anh chị em nghệ sĩ khác vì nếu ngày hôm đó chiếc xe hoa này được hàng tỷ người theo dõi thì không gì hãnh diện và sung sướng cho bằng.

Các ca sĩ sau khi trình diễn xong đã rời sân khâu xuống với khán giả để nhận sự đóng góp cho Hội Hoa Hồng.

Buổi trình diễn kéo dài đến hơn 6 giờ chiều và để kết luận theo Bà Lài : Đến nay không có gì có thể làm trở ngại chuyến xe hoa đầu tiền của người Việt Tự Do chúng ta ngày 1-1-2001 sắp tới đây. Mọi đóng góp tài chánh hay ý kiến cho chiếc xe lịch sử này xin hãy gởi về 216 E. 2nd St, Pomona, Ca 91766 USA hoạt điện thoại (909)622-8542.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.