Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nạn Quấy Rối Tình Dục

26/04/200100:00:00(Xem: 3746)
Nạn Quấy Rối Tình Dục
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, nạn lạm dụng và quấy rối tình dục đang có chiều hướng gia tăng ở Sài Gòn. Báo này đã ghi lại hai vụ gây xôn xao dư luận. Nạn nhân vụ thứ nhất là một phụ nữ 35 tuổi. Còn vụ thứ 2 liên quan đến là 2 nữ sinh viên của trường Cao đẳng Sân khấu-Điện ảnh. Báo TN ghi lại diễn tiến 2 vụ như sau.

Vụ thứ nhất với người đứng đơn tố cáo là bà T.P.N, 35 tuổi, ngụ tại phường 16, quận 11. Người bị tố cáo là ông B.T.T thư ký tòa án quận 11. Bà N đã có chồng và 3 con nhỏ nhưng bất hòa và quyết định xin ly hôn. Ngày 15-12-2000, tòa án quận 11 đã thụ lý vụ kiện và phân công thẩm phán Trần Thị Điệp giải quyết. Ngày 5 tháng 2.2001, thẩm phán Điệp ký quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho bà N và chồng. Chưa đầy hai tuần sau, bà N đã phát đơn tố cáo nêu rõ: khi bà đưa đơn đến tòa án quận 11 xin ly hôn thì ông B.T.T, thư ký giúp việc cho thẩm phán Trần Thị Điệp hứa giúp đỡ cho ly hôn sớm với số tiền bồi dưỡng 2 triệu đồng. Khi bà bảo không có tiền, ông B.T.T lại gợi ý với bà đặt tình cảm với ông thì ông sẽ cho sớm kết thúc nếu không vụ kiện sẽ bị kéo dài. Vì không am hiểu pháp luật, ít học lại phải nuôi ba con nhỏ nên bà đã đồng ý trao thân một cách miễn cưởng cho ông T để được nhận quyết định ly hôn sớm. Bà đã ngủ với ông T tất cả 5 lần tại khách sạn Kim Anh, quận 10. Chiều ngày 8 tháng 2, sau khi có quyết định thuận tình ly hôn, ông T gọi điện thoại nói bà đến nhà hàng để trả tiền bia và tiền hát karaoke của ông T. Sau đó bà còn phải theo ông T về khách sạn và sau khi thỏa mãn dục vọng, ông T vẫn chưa giao quyết dịnh ly hôn mà còn đòi thêm 3 triệu đồng nữa.

Tại trường Cao đẳng sân khấu-Điện ảnh, ban giám hiệu nhà trường nhận hai bản tường trình của 2 nữ sinh viên tố cáo thầy chủ nhiệm lớp là ông N.B.L đã có hành vi sàm sỡ và lời nói thô tục với họ. Theo bản tường trình của cô N.T.T.T thì cô từng nhận được một câu hỏi hết sức đường đột của ông L qua điện thoại: Em có yêu thầy không" Theo cô T.T, trong một buổi chỉ có một mình ông L với cô, ông L đã ôm cô, khiến cho cô rất bàng hoàng, lo sợ. Khi biết T.T đã cảnh giác, ông L đã không còn muốn giúp đỡ T.T trên đường học vấn và cô đã bị đuổi học sau đó không lâu với lý do không năng khiếu. Gửi cùng ngày 23-2-2001 với bản tường trình của cô T.T còn có bản tường trình của cô N.N.H.M, bạn học cùng lớp và cùng phòng với T.T. Theo đó, vào một tối trung tuần tháng 11/2000, ông L đã điện thoại kêu cô H.M sang nhà ông với lý do đang bị mệt, cần có người chăm sóc và dặn: Con chỉ đi một mình thôi. Sau khi đến nhà ông N.B.L một lúc thì H được ông L hỏi: Có coi phim tươi mát không" Chưa hết, theo H.M ông L còn nhờ cô massage và cô đã quyết liệt phản đối, phải mở khóa cửa cho cô ra ngoài.

Bạn,
Tiếp xúc với phóng viên, một phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay sau khi nhận được 2 bản tường trình, trường đã đề nghị ông L giải trình và ông L đã nộp cho nhà trường một bản viết, nêu “một số phản đề đối với lá đơn tường trình của cô N.N.H.M, sinh viên về khoa diễn viên hệ cao đẳng khóa 5 (không có phản đề với bản tường trình của nữ sinh viên N.T.T.T). Ông T cho rằng nội dung lá thư của cô H.M không phải là một đơn tố cáo vì nó nói về một hành vi “đưa ra lời đề nghị khiếm nhã”, không phải là một hành vi vi phạm pháp luật mà chỉ là hành vi vi phạm những quy phạm về đạo đức mà thôi. Theo lời viên hiệu phó thì lớp do ông T làm chủ nhiệm, các sinh viên đều cùng kiến nghị nhà trường không cho ông L đứng lớp nữa, khoa Diễn viên cũng đã kiến nghị đình chỉ công tác giảng dạy của ông L, cả hội đồng kỷ luật của nhà trường cũng cùng chung ý kiến. Hiện nhà trường đã chuyển ông T sang trung tâm thực nghiệm của trường trong khi chờ Công an điều tra.

19/10/2018(Xem: 155)
Có phải xin lỗi rồi huề... Có phải một tiếng xin lỗi là đủ để làm người chết sẽ sống lại? Bản tin Zing ghi lời ông Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi rất xin lỗi người dân Thủ Thiêm... "Thay mặt lãnh đạo TP trong các thời kỳ, tôi xin lỗi người dân vì những sai phạm trong thời gian qua. Vì sự phát triển của TP mà phải rời nơi gắn bó từ tấm bé. Tôi rất xin lỗi"
18/10/2018(Xem: 234)
Bây giờ vẫn gọi là tàu lạ… chưa dám gọi thẳng là tàu Trung Quốc. Thế nên, mới bị gây chuyện hoài, chỉ khổ dân mình. Tại sao chính phủ Ba Đình chỉ thị cho dân mình, từ công an, hải giám cho tới ngư dân và báo chí phải gọi đám phương Bắc là tàu lạ?
17/10/2018(Xem: 252)
Quy hoạch gì đi nữa, rồi cũng có phá rào. Các quan chức luôn luôn biết cách làm ra ngoài lề… và thoát hiểm.
16/10/2018(Xem: 305)
Hy vọng Hoa kỳ vào Biển Đông, chặn bước tiến bành trướng của TQ… Bản tin RFA ghi lời Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ: Mỹ sẽ khai thác dầu khí ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc.
15/10/2018(Xem: 309)
Vậy là có sẵn bài thuyết minh, khỏi ứng biến gì hết, vì ứng biến sẽ sai với sử liệu, phần lớn.
14/10/2018(Xem: 334)
Thống kê về các cơ sở giáo dục Việt Nam hy vọng khả tín một phần, vì nơi đây chỉ về số trường các cấp thôi.
13/10/2018(Xem: 360)
Vậy là sân bay Tân Sơn Nhứt sẽ bành trướng khổng lồ... vậy rồi xe cộ chạy tới và lui ra sao? Báo Lao Động nêu câu hỏi: Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 50 triệu khách/năm, kết nối giao thông như thế nào?
12/10/2018(Xem: 228)
Bản tin VOV kể: Gạo Việt Nam có mặt ở 150 thị trường nhưng vẫn ít người biết… Hạn chế về năng lực tiếp cận, thâm nhập thị trường, marketing thương hiệu… nên gạo Việt Nam ít được người tiêu dùng thế giới biết đến.
11/10/2018(Xem: 218)
Vậy là tăng giá xăng dầu... Vậy là tất cả hàng hóa đều sẽ tăng giá, vì tiền vận chuyển đều tăng vọt.
10/10/2018(Xem: 303)
Vậy là cầm nhầm… không phải trộm sao? Phạt hay đưa ra tòa? Hay tha? VietnamNet kể rằng một nữ nhân viên Tân Sơn Nhất 'cầm nhầm' túi nữ trang của khách: Nhặt được túi của khách để quên, nhân viên vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất đem một phần nữ trang đi cầm đồ lấy 20 triệu đồng.
09/10/2018(Xem: 314)
Rừng bị phá cũng là chuyện bình thường, trong khi nhà dân bị xua đuổi, bứng đi mới là chuyện lạ nhưng vẫn xảy ra đều đặn.
08/10/2018(Xem: 309)
Báo Lao Động kể về nỗi băn khoăn khi cứ lấy tiền phạt ra hù dọa học trò và thầy cô... Theo PGS-TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, trong nhà trường, ngoài giáo dục về văn hoá, trí tuệ thì cần cả giáo dục về đạo đức, phẩm chất và mối quan hệ xã hội. Trong giáo dục không phải như thị trường để khi vi phạm luật trật tự trị an có thể phạt bằng tiền.
07/10/2018(Xem: 251)
Kinh tế tăng tốc... đó là cái nhìn chung của các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam. Nhưng vẫn có một số lĩnh vực quan ngại.
06/10/2018(Xem: 335)
Bằng giả, bằng giả... tới một lúc, tìm người có văn bằng thật sẽ hiếm hoi. Báo SGGP kể chuyện: Dịch vụ làm bằng giả công khai hoạt động. Chưa bao giờ việc mua bằng giả lại dễ dàng đến như vậy. Không ít người đã sử dụng những tấm bằng giả này để hoàn thiện hồ sơ xin việc, chứng minh trình độ học vấn… nhằm lọt qua mắt các nhà tuyển dụng, cơ quan, tổ chức
05/10/2018(Xem: 204)
Giáo viên đánh học trò sẽ bị phạt 30 triệu đồng? Cũng là điều để suy nghĩ... Bản tin Zing nêu câu hỏi: 'Lương giáo viên không đủ sống lấy đâu nộp phạt đến 30 triệu đồng?' PGS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng GD&ĐT - cho hay điều 32 quy định giáo viên xúc phạm nhân phẩm, thân thể học sinh có thể bị phạt lên đến mức cao nhất 30 triệu đồng không cần thiết và không khả thi, dù xuất phát từ ý tưởng tốt là có chế tài ngăn chặn bảo lực học đường. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT chỉ đưa ra định lượng phạt nhưng không định lượng được mức độ của hình phạt ra sao và lý giải được định nghĩa “thế nào là xâm phạm”?
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.