Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Lá Số Về Việt Nam Cưới Vợ

20/05/200100:00:00(Xem: 4495)
Anh Thiên Đức mến,
Em tên là Hoàng sinh vào tháng 3 năm 1960, là độc giả trung thành với những bài viết của anh, em hiện có nhiều ưu tư cho vận số của em về hạnh phúc gia đình, không biết có nên bước thêm một bước nữa không vì đã một lần gãy đổ, và cũng không biết chọn vợ như thế nào và lựa ai trong hai bạn gái của mình đều ở Việt Nam cả, một người sinh 1969 và một người sinh 1967, nhờ anh chỉ dẫn dùm. Nên cưới vợ trong năm nay hay chờ năm tới.

Trả lời anh Hoàng ở thành phố Hollywood,
Trước hết cảm ơn anh Hoàng đã có nhiều quan tâm đến bài viết của chúng tôi. sau đó chúng tôi xin mượn câu hỏi của anh để trả lời chung cho các bạn đọc có cùng một ưu tư nên chọn vợ chồng như thế nào"

Ngày xưa các cụ khi chọn vợ hay chồng cho con cái mình thường quan tâm đến hai điều:
- Thứ nhất là so tuổi: Theo quan niệm tử vi một gia đình hạnh phúc và lâu bền thì khi so tuổi phải có những yếu tố thuận hạp về Thiên Can, Địa Chi, Bản mệnh, cung phi và cung phu thê của lá số, mỗi yếu tố xung khắc sẽ đưa đến những hậu quả khác nhau như sau:
- Thiên Can không nên xung khắc hay phá nhau ví dụ như tuổi Canh Tý, chử Canh xung khắc với chử Bính và chử Giáp, vì thế đối với hai tuổi Kỷ Dậu và Đinh Mùi không có xung khắc về thiên Can, sự xung khắc này dễ đưa đến hình khắc, rủi ro.
- Địa Chi, nên tránh trường hợp tứ hành xung như là Tý Ngọ Mão Dậu. nếu rơi vào trường hợp này vợ chồng thường khắc khẩu nghịch ý nhau.
- Bổn mạng nếu hai hành bổn mạng xung khắc nhau thường đem lại nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.
- Cung Phi người Đông Tứ Trạch nên lấy người Tây Tứ Trạch hay ngược lại đều xung khắc. Với bốn yếu tố trên nếu có hơn hai yếu tố xung khắc thì vợ chồng không nên làm chung một nghề có thể xung phá nhau khó giữ bền hạnh phúc hay công việc.
- Lá số của hai người, nhất là cung phu thê để biết được cuộc sống gia đình có bền vững không, có dấu hiệu đổi thay vợ chồng hay không.

Tóm lại trong năm yếu tố mà sự thuận lợi, tương hợp càng nhiều càng tốt.
- Tướng diện: Ngoài có cụ còn kỷ lưỡng hơn là so sánh sánh tướng diện của hai người có sự tương phản hài hòa, đạt được mức độ quân bình âm dương hay không nhất là các phần trán, mũi, miệng, lưỡng quyền.
- Trán: Chủ về sự nghiệp và trí thông minh, hai người có một người trán cao, và một người trán thấp vợ chồng có sự hiểu biết tế nhị, hài hòa biết nhẫn nhịn nhau, nếu hai người đều có trán cao thì khó có sự nhẫn nhịn hay khuất phục lẫn nhau. Nhất là người đàn bà có trán cao thường lận đận gian khổ trong hạnh phúc gia đình.


- Lưỡng quyền nói lên uy tín và uy quyền của mình trong gia đình. Và hai người đều có quyền cao hết cũng khó tồn tại hạnh phúc gia đình. Ngược lại hai người đều không có quyền cũng khó thành công vững vàng về sự nghiệp.
- Mủi là phần đặc biết nói đến cuộc sống vợ chồng, cũng nên có người cao người thấp nếu hai người đều có mũi cao khó tránh được cảnh vợ chồng tối ngày cải lộn nhau.
- Miệng: Vùng miệng thường nói đến hậu vận cũng như con cái, miệng rộng hay hẹp cũng chỉ nên có một người mà thôi cả hai đều rộng thì dễ bay nhà cửa nhưng cùng miệng hẹp dễ rơi vào túng quẩn cũng khó giữ bền hạnh phúc.

Nhờ kỷ lưỡng chọn vợ chồng như vậy nên nền tảng gia đình rất ổn định và hạnh phúc, và chúng ta sẽ không lạ gì trước cảnh:

Chồng giận thì vợ làm lành
Miệng cười hớn hở rằng: anh giận gì"

Ngày nay các yếu tố trên bị xem nhẹ thay vào đó một yếu tố quan trọng khác đó là tình yêu, với tình yêu ta có thể vượt qua tất cả. Phải chăng đây là yếu tố nhân mệnh, vì các yếu tố tuổi tác tướng diện chỉ là yếu tố thiên mệnh mà thôi, chúng ta không có cơ hội chọn lựa hay đổi thay. Nhờ tình yêu, ta xây dựng và nuôi dưỡng nên có thể vượt thắng được mọi định kiến và bất trắc trong cuộc đời. Khuyết điểm của yếu tố này là tình yêu dễ đến mà cũng dễ ra đi nếu chưa qua thử thách của vùng đầy kỷ niệm. Gia đình cũng dễ đổ vở như tình yêu vậy.

Do vậy ngày nay khi chọn vợ chồng tự bản thân người chọn lựa nên có sự cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố thiên mệnh và nhân mệnh để không đưa đến một sự cực đoan trong chọn lựa, đó là giải pháp thích hợp nhất trong hoàn cảnh xã hội hiện tại.

Đi vào hàm số vận mệnh tuổi Canh Tý hiện có quyết tâm làm lại cuộc đời là một định hướng đúng đắn hợp thời. Thiên mệnh theo lá số cung phu thê vô chính diệu đắc nhị không Thiên Cơ Thiên Lương miếu địa trực chiếu đó là số người may mắn có được hạnh phúc cuối đời. Tiểu hạn Tân Tỵ có đầy đủ Đào Hồng Song Hỷ, Năm Nhâm Ngọ lại có Tứ Linh hội chiếu là hai năm có thể tiến hành hôn nhân nếu vợ hay chồng không gặp năm hung niên. Đối với tuổi Tý, Mùi không có trở ngại nhưng tuổi Dậu năm hung niên rơi vào năm Ngọ không nên tiến hành hôn nhân. Thời mệnh tùy thuộc sự chọn lựa của mình, địa mệnh chưa có gì thay đổi. Về nhân mệnh nên có sự chuẩn bị tâm lý để đổi thay cuộc đời hầu chấm dứt cảnh "Chiều một mình qua phố, âm thầm cơm chỉ lêu bêu". Thân chào anh.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc