Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Người Dự Giỗ Tổ Hùng Vương, 3 Thế Hệ Chúc Tế

02/04/200100:00:00(Xem: 4131)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 1/4/2001 tại trung tâm cao niên Santa Ana vào lúc 11 giờ sáng Hội Cao Niên Á-Mỹ đã chính thức tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2001 với gần 300 quan khách Việt Mỹ.

Mở đầu buổi lễ là đoàn rước đất nước thiêng Việt Nam dẫn đầu bởi đoàn lân Quang Trung và toán hầu kỳ của hội Cựu Quân Nhân QLVNCH đi sau kiệu Đất Nước là quý cụ cao niên và đoàn bát âm nhã nhạc của đoàn văn nghệ Lạc Hồng sau cùng là đại diện các cựu học sinh Trưng Vương, Lê Văn Duyệt và GĐPT Miền Quảng Đức.

Sau nghi thức chào cờ cụ Nguyễn Hiền với tư cách trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời cám ơn quan khách Ông cũng sơ lược về truyền thống nhớ Tổ của dân Việt cũng như lịch sử dân tộc Việt Nam trong thời kỳ lập quốc.

Sau đó lễ tế chính thức do ban tế Nữ Quan của hội Cao Niên Á-Mỹ phụ trách ,Đặc biệt năm nay ban tế Nữ quan được hình thành với ba thế hệ mà người lớn tuổi nhất là Chánh Tế Anh Trang (75 tuổi) người Giai Tế trẻ nhất chỉ mới 20 tuổi. Sau phần hiến dâng hoa, ruợu lên bàn thờ Tổ, Nữ ca sĩ Ái Vân tiến lên bàn thờ tổ trong chiếc áo dài xanh thêu rồng rực rỡ để đọc bản văn Chúc Tế, giọng đọc hấp dẫn và cảm động khiến nhiều người trong hội trường rơi lệ.

Buổi lễ kết thúc lúc 1 giờ trưa cùng ngày sau phần văn nghệ do ban văn nghệ Lạc Hồng phụ trách với sự cộng tác của nhiều ca nhạc sĩ khác đặc biệt là của nữ ca sĩ Ái Vân được nhiều người hoan hô nhiệt liệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.