Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

300 Người Dự Giỗ Tổ Hùng Vương, 3 Thế Hệ Chúc Tế

02/04/200100:00:00(Xem: 4446)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 1/4/2001 tại trung tâm cao niên Santa Ana vào lúc 11 giờ sáng Hội Cao Niên Á-Mỹ đã chính thức tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2001 với gần 300 quan khách Việt Mỹ.

Mở đầu buổi lễ là đoàn rước đất nước thiêng Việt Nam dẫn đầu bởi đoàn lân Quang Trung và toán hầu kỳ của hội Cựu Quân Nhân QLVNCH đi sau kiệu Đất Nước là quý cụ cao niên và đoàn bát âm nhã nhạc của đoàn văn nghệ Lạc Hồng sau cùng là đại diện các cựu học sinh Trưng Vương, Lê Văn Duyệt và GĐPT Miền Quảng Đức.

Sau nghi thức chào cờ cụ Nguyễn Hiền với tư cách trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời cám ơn quan khách Ông cũng sơ lược về truyền thống nhớ Tổ của dân Việt cũng như lịch sử dân tộc Việt Nam trong thời kỳ lập quốc.

Sau đó lễ tế chính thức do ban tế Nữ Quan của hội Cao Niên Á-Mỹ phụ trách ,Đặc biệt năm nay ban tế Nữ quan được hình thành với ba thế hệ mà người lớn tuổi nhất là Chánh Tế Anh Trang (75 tuổi) người Giai Tế trẻ nhất chỉ mới 20 tuổi. Sau phần hiến dâng hoa, ruợu lên bàn thờ Tổ, Nữ ca sĩ Ái Vân tiến lên bàn thờ tổ trong chiếc áo dài xanh thêu rồng rực rỡ để đọc bản văn Chúc Tế, giọng đọc hấp dẫn và cảm động khiến nhiều người trong hội trường rơi lệ.

Buổi lễ kết thúc lúc 1 giờ trưa cùng ngày sau phần văn nghệ do ban văn nghệ Lạc Hồng phụ trách với sự cộng tác của nhiều ca nhạc sĩ khác đặc biệt là của nữ ca sĩ Ái Vân được nhiều người hoan hô nhiệt liệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.