Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thông Tin Phật Giáo, Gđpt Lập Kế Hoạch

25/04/200100:00:00(Xem: 4027)
QUẬN CAM (Nguyên Kim) - Nhân dịp sang Hoa kỳ để tham dự buổi hội thảo về lời kêu gọi cho dân chủ Việt Nam, Giáo Sư Võ Văn Ái trong tư cách Giám đốc phòng thông tin Phật Giáo quốc tế và là phát ngôn viên chính thức của viện HoÙa Đạo đã viếng thăm trung tâm huấn luyện Gia Đình Phật Tử tại thành phố San Bernadino, California ngày 18/4/2001.

Tại đây ông đã gặp gỡ một số huynh trưởng cao cấp của tổ chức GĐPT đặc biệt với Đại Đức Thích Phổ Hòa (Cố vấn giáo hạnh trung tâm) và Htr Nguyên Tịnh Trần Tư Tín (Trưởng ban hướng dẫn Trung ương GĐPT/VN tại HK) hai bên đã trao đổi nhiều tin tức quan trọng về tình hình của GHPGVNTN cũng nhừ những hoạt động của GĐPT đặc biệt là tình hình sức khỏe của nhị vị Hòa Thượng Huyền Quang, Quảng Độ.

Sang ngày 22/4/2001 GS Ái cũng nói chuyện cùng khoảng 20 anh chị em huynh trưởng thuộc miền Quảng Đức từ 8 giờ tối đến 12 giờ đêm trong dịp này ông đã nghe các anh chị Htr trình bày những ưu tư của giới trẻ trước hiện tình đất nước và giáo hội những khó khăn khi các anh chị dấn thân vào công tác đấu tranh cho tự do tôn giáo nói chung và sự phục hoạt của GHPGVNTN nói riêng, Phần mình trong vai trò phát ngôn viên của viện Hóa Đạo GS Ái đã thẳng thắn trình bày các trở ngại của giáo hội từ tổ chức cho đến nhân sự vì không gian cũng như các o ép của chính quyền CS, ông hy vọng và tin tưởng vào các nỗ lực của giới trẻ mà lực lượng GĐPT hiện nay đang đóng vai trò chính yếu, hình ảnhø cuộc xuống đường vận động xin chữ ký vừa qua là một hành động cụ thể nhất, chỉ trong hai tuần đã góp sức đồng bào giúp Viện Hóa Đạo đệ nạp lên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ trên 300,000 chữ ký ủng hộ Lời Kêu Gọi của HT Quảng Độ. Điều này đã được GS Aùi cảm tạ trong diễn văn đọc tại Đại Lễ Phật Đản.


Cả hai bên đã lắng nghe nhau l cách trân trọng và cùng nhau thảo luận rất thẳng thắn kể cả những vấn đề gai góc và khó chịu nhất.

Qua ngày 23/4/01 GS Ái cũng gặp anh Phúc Thiện (Tổng thư ký BHD/TU/GĐPT/VN tại HK) để nhận thêm 4000 chữ ký ủng hộ lời kêu gọi của HT Quảng Độ.

Trong 2 giờ nói chuyện cả hai đã bàn rất sâu về những hoạt động sắp tới của GHVNTN và GĐPT/VN tại HK để cùng đi đến kết luận:

1/ Về mặt tinh thần : kể từ ngày 1/5/ đến 30/6/01 BHD/TU sẽ chỉ thị cho các đơn vị trực thuộc trong các khóa lễ hàng tuần sẽ mở thêm trang kinh cầu an cho nhị vị HT Thích Huyền Quang và HT Thích Quảng Độ (nếu có thể xin mời phụ huynh và đồng bào cùng tham gia).

2/ Về mặt thực tế : BHD/TU sẽ phát động và phổ biến rộng rãi phong trào viết thư cho các dân biểu và nghị sĩ để yêu cầu những vị này lưu tâm tới tình hình của hai vị Hòa Thượng nhất là vào thời điểm mà HT Quảng Độ cung thỉnh HT Huyền Quang về Sài gòn tịnh dưỡng và chữa bệnh.

Cảm động nhất là cô Ỷ Lan một Phật tử người Anh khi nghe đến chuyện cầu an đã nói: Ỷ Lan xin cám ơn trước các anh chị, xin các anh chị hết lòng cầu nguyện cho sư phụ Ỷ Lan (Cô Ỷ Lan là đệ tử ngài Huyền Quang) trong tâm tình hết sức cá nhân Ỷ Lan rất mang ơn các anh chị GĐPT.

Sau các cuộc tiếp xúc nêu trên 7 giờ sáng ngày 24/4/01 từ miền Nam Cali GS Võ Văn Ái đã tường trình trực tiếp trên điện thoại với HT Thích Quảng Độ về kết quả buổi hội luận và ngày lễ Phật Đản do GHPGVNTN tổ chức cũng như tất cả những ghi chép của ông trong các cuộc tiếp xúc với anh chị em GĐPT. Hòa Thượng Quảng Độ rất xúc động và qua GS Ái HT gởi lời khen ngợi đến anh chị em GĐPT nhất là với Ban hướng dẫn trung ương GĐPT Việt Nam tại HK đã rất nhạy cảm và tích cực đối với các chỉ thị của Viện Hóa Đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.