Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Liên Tục Bố Ráp Hội Chống Tham Nhũng

03/10/200100:00:00(Xem: 3369)
LTS. Vừa qua ông Trần Đại Sơn, một cán bộ lâu năm của Đảng cộng sản Việt Nam đã gửi cho Tổng bí thư Nông Đức Mạnh bức thư dưới đây, tỏ ý bất bình với vụ trấn áp do Đảng cộng sản tiến hành nhằm vào những người dân chủ, liên quan tới vụ lá đơn do hai ông Phạm Quế Dương và Trần Khuê đứng tên xin thành lập "Hội nhân dân ủng hộ Đảng và Nhà nước chống tham nhũng". Sự bất bình đối với ban lãnh đạo Đảng cộng sản, như ta thấy, ngày một lan rộng.

Hà Nội ngày 10 tháng 9 năm 2001
Kính gửi: đồng chí Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam
Nông Đức Mạnh
Đồng kính gửi: (nhiều địa chỉ)......
Vừa qua Đảng ta tổ chức một đợt trấn áp và răn đe những người không thống nhất quan điểm với Đảng (hầu hết là trí thức và lão thành cách mạng).
Tôi không rõ Tổng bí thư và Bí thư thành uỷ Nguyễn Phú Trọng có chỉ đạo việc này hay không"
Đảng ta là đảng cầm quyền. Ngày còn Bác Hồ kính yêu mọi việc tốt, xấu xảy ra ở địa phương Bác Hồ đều khen, chê bí thư đảng là người chịu trách nhiệm cao nhất.
Tôi tạm cho là các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đảng và thủ đô có chỉ đạo việc này, mặc dầu chúng tôi rất hiểu Đảng ta sau Đại hội 9 vẫn còn nhiều bè cánh, bọn phá hoại cách mạng vẫn còn quyền lực ở vị trí cao.
Nếu các đồng chí không biết, mà chỉ do CA làm bậy thì may, những đảng viên 50-60 tuổi đảng chúng tôi mới còn chút tin tưởng ở Ban Chấp hành Trung ương mới. Và nếu đúng vậy thì các đồng chí nên "chữa cháy" bằng cách công khai xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, đài phát thanh, đài vô tuyến truyền hình vv..., và xét kỷ luật những người có hành động vô chính trị, phá hoại đường lối đoàn kết toàn dân tộc của Bác Hồ kính yêu.
Từ ngày tôi thẳng thắn đóng góp ý kiến với Đảng nhân dịp chuẩn bị Đại hội 9, tôi cũng bị "gạch đít" và được công an bám sát thường xuyên. Nhất là mới đây vào bệnh viện và đến nhà thăm lão đồng chí Trần Độ, nguyên trung tướng, uỷ viên Trung ương Đảng, Phó chính uỷ Quân Giải phóng trực tiếp chỉ huy đánh Mỹ ở miền Nam, và đi đưa đám tang bà Phạm Thị Tề, vợ cố đồng chí Vũ Đình Huỳnh.
Đợt vừa qua tôi cũng được mời lên CA vì lý do có hành động liên quan đến an ninh quốc gia.
Tôi được răn đe về tội đã cùng các đồng chí Lê Giản, Trần Độ và các lão thành cách mạng ký kiến nghị huỷ bỏ nghị định 31/CP.
Công an còn căn dặn tôi không chơi với các anh Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Trần Bá vv...
Tôi trả lời Công an:
"Tôi là đảng viên 54 tuổi Đảng.
Năm 1945 được Bác Hồ trực tiếp huấn luyện và giao nhiệm vụ làm chiến sĩ thầm lặng bảo vệ cách mạng Việt Nam.
Hiện nay tôi vẫn đang làm nhiệm vụ đấu tranh vạch mặt bọn dùng lý lịch giả để luồn sâu leo cao phá hoại Đảng và Nhà nước, và bọn định âm mưu "đảo chính" trong Đảng. Tôi yêu cầu CA đừng ngăn cản tôi. Dù "đầu rơi máu chảy" tôi vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ Bác Hồ kính yêu đã giao.
Còn CA yêu cầu tôi làm việc gì không hại đến lợi ích nhà nước, tôi chấp hành nghiêm chỉnh.


Tôi nói rõ : các đồng chí răn đe tôi, nhưng các đồng chí chỉ là những người làm theo lệnh trên. Tôi làm theo ý công an chỉ để tạo điều kiện cho các đồng chí được thăng cấp, lên lương, có nhiều tiền nuôi gia đình."
Tôi không ký với CA một giấy tờ gì vì Cấp Trên của tôi đã căn dặn tôi:
"Anh mắt kém, lại không biết ngoại ngữ, không được ký vào bất kỳ giấy tờ gì, kể cả giấy mời. Bây giờ đừng quá tin công an. Có bút tích của mình, họ chữa nội dung là mình vay họ 5.000 đô rồi đưa ra toà án xét xử như trường hợp bà Dương Thị Nga thì sao""
Tôi kết luận :
"Đợt trấn áp răn đe của Đảng đối với những người không thống nhất quan điểm với Đảng vừa qua hoàn toàn thất bại ở trong nước cũng như ngoài nước."
Tôi xin báo cụ thể :
1. Sở CA Hà Nội cưỡng bức cụ Hoàng Minh Chính, lão thành cách mạng lên Sở. Cụ Chính coi khinh và thực hiện như ngày đế quốc Pháp bắt cụ tra tấn đánh đập và đầy lên Sơn La: không nói một câu nào và tuyệt thực.
Lực lượng CA bí mật phục kích bắt những người đến thăm cụ Chính, như tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, đưa về đồn CA phường Hàng Bài xét hỏi.
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang chất vấn :
"Tôi là công dân, cụ Chính là công dân. Cụ Chính đã từng dắt dẫn tôi đi làm cách mạng. Tôi ơn cụ, đến thăm. Các anh bắt tôi theo luật nào" Có giỏi thì cứ bắt giữ."
Công an lại hỏi :
"Có biết Phạm Quế Dương và Trần Khuê xin Đảng và Nhà nước thành lập Hội chống Tham nhũng không""
Tiến sĩ Thanh Giang trả lời:
"Hiện nay Đảng và Nhà nước không chống được tham nhũng vì tham nhũng ở những người quyền cao chức trọng. Tôi nghe nói các anh Dương và Khuê đứng ra thành lập Hội chống Tham nhũng. Nếu đúng vậy, tôi ủng hộ và xin vào Hội để tham gia chống tham nhũng, cứu dân tộc ta không bị bọn tham nhũng làm cho kiệt quệ, đói nghèo bậc nhất thế giới."
Sau ít phút không trả lời được, CA phải mời tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang ra về.
II. Lực lượng an ninh bí mật phục kích ở nhà anh Phạm Quế Dương bắt giữ một số người, trong đó có nhà văn Hoàng Tiến, đưa về đồn CA Hàng Mã. Nhà văn Hoàng Tiến nói với CA: "Hiện nay trong người tôi không bình thường, tôi rất cáu và nóng, không thể làm việc được với các anh."
Công an để nhà văn Hoàng Tiến ngồi một lúc rồi mời ra về.
III. Công an mời một số cụ lão thành cách mạng lên xét hỏi. Các cụ phản đối, không đi.
Công an răn đe một cụ không được chơi với người này, người khác.Được cụ trả lời :
" Các anh công an còn trẻ, tôi đã già gần 80 tuổi, có gần 60 tuổi Đảng, chơi với ai là do quyền của tôi. Các anh không phải dạy, tôi có suy nghĩ."
IV. Ở Quận Đống Đa, CA bắt giữ cháu Lê Chí Quang có thái độ hống hách, bất lịch sự.
V. Ở Quận Cầu Giấy, CA bắt giữ răn đe một số cụ phất cờ chống tham nhũng ở cơ quan thành uỷ.
Nhân dân thấy vậy, bàn tán:
"Bọn tham nhũng được bao che thì bao giờ mới chống được tham nhũng."
Tôi bước đầu thu lượm được tin tức về đợt trấn áp răn đe của Đảng vừa qua.
Tôi rất mong Đảng có nghiên cứu, nếu thấy sai thì kịp thời sửa chữa, kẻo sẽ gặp nhiều điều không có lợi cho đất nước và dân tộc.

Ký tên:
Trần Đại Sơn
Cán bộ cách mạng lão thành

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,