Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

47 Người Lên Xe Đò Để Cung Thỉnh Ht Huyền Quang

04/06/200100:00:00(Xem: 3541)
HUẾ (VB) - Một phái đoàn 47 người, dùng 5 xe minivan, đã lên đường tới Huế để hỗ trợ cho Tăng Đoàn Thừa Thiên cung thỉnh Hòa Thượng Huyền Quang rời nơi lưu đày ở Quảng Ngãi. Tin này do ông Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng PGHH Hải Ngoại, phổ biến như sau.

Một nguồn tin đáng tin cậy vừa nhận được từ VN vào lúc 8 giờ tối Chủ Nhựt 3-6-2001 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn). Mặc dù bạo quyền CSVN gia tăng việc đàn áp, khủng bố Giáo Hội PGVNTN để ngăn chận việc cung thỉnh đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang từ Quảng Ngãi về Saigon vào ngày 7-6-2001 sắp đến.

Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã nhận lãnh nhiệm vụ và cương quyết thi hành nhiệm vụ nầy. Để hỗ trợ Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế, một đoàn người thuộc Ủy Ban Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo cho VN (Uỷ Ban nầy được thành lập tại VN) gồm có 47 người : 10 cụ ông (trong đó có một cụ ông 82 tuổi), 10 cụ bà - 22 Thiếu Niên - 5 Thanh Niên họ đã dùng 5 minivan từ Mộ Đức Quảng Ngãi đến Huế để hỗ trợ Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế vào Huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cung thỉnh đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang về Saigon .

Đoàn người nầy đã rời Mộ Đức Quảng Ngãi vào lúc nửa đêm Chủ Nhựt 3-6-2001 (ngày VN) và đang trên đường đến Huế .

Họ dự trù từ Huế vào Quảng Ngãi và từ Quảng Ngãi về Saigon sẽ dẫn đường bằng một biểu ngữ: Chúng Tôi Cần Có Tự Do Tôn Giáo. Sau đó là 4 cây cờ đạo của 4 tôn giáo tại VN : Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, PGHH. Tiếp theo là Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế và Đoàn Người Hỗ Trợ .

Đoán trước là sẽ có hiểm nguy, nhưng đoàn người vẫn cương quyết thực hiện . Qua đường dây điện thoại viễn liên một đại diện cho đoàn người nhờ chúng tôi chuyển đến các Tôn Giáo, Hội Đoàn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại ... lời kêu gọi thiết tha: Sống Chết - Quản Chế hay Giam Cầm ... đối với họ không quan trọng, ho chỉ thỉnh cầu các Tôn Giáo, Đoàn Thể. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại ... hãy đoàn kết lại hỗ trợ công cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo tại VN và lên tiếng trước công luận về ước muốn thiết tha của họ vì cần có tự do tôn gíao mà họ gặp hiểm nguy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.