Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội South Bay Triển Lãm Ảnh, Nhiều Tác Phẩm Xuất Thần

09/05/200100:00:00(Xem: 4220)
Westminster (VB) - Hội Nhiếp Ảnh South Bay đã khai mạc phòng Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật tại Artistic Fine Art Gallery số 16441-B Magnolia vào lúc 11 giờ ngày 6-5-vừa qua.

Đến dự triển lãm chúng tôi thấy có rất đông các nhân vật trong giới sinh họat nghệ thuật. Các nhiếp ảnh gia : Lee Lan Siêu, Lại Hữu Đức, Dương Xuân Phương... về thi văn và truyền thông có các ông Nguyễn Thiện Cơ, Vũ Trung Hiền, Du Tử Lê ...Đài Little Sai Gon TV ...v.v

Phòng Triển Lãm qui tụ những tác phẩm mới và đặc sắc của quí vị trong Hội Đồng Cố Vấn và Điều Hành : Lee Lan Siêu, Thomas Lang, Trần Công Nhung..những tác phẩm của Nhiếp Ảnh Gia Thân Hữu: Dương Xuân Phương, Bùi Văn Giai .. tác phẩm của anh chị em Hội Viên, các Tân Trung Đẵng Hội Viên...và tác phẩm của Học viên lớp Sơ Cấp vừa mãn khóa. Trên 80 tác phẩm (10 ảnh đen trắng còn lại là màu) đã được trưng bày cách hài hòa. Nhờ lối thiết kế rất khoa học và nghệ thuật nên Gallery tuy không rộng cũng rất thong thả cho một số lượng ảnh nhiều như trên. Phòng ảnh thật ấm cúng dễ chịu. Chúng tôi thấy những đề tài quen thuộc như: Phong Cảnh, Chân Dung, Sinh Hoạt đời thường. Chúng tôi tìm gặp ban tổ chức ( Ô. Trần Công Nhung) để hỏi đôi điều:

-Thưa ông, xin ông cho biết mục đích và ý nghĩa cuộc triển lãm"

-Đây là cuộc triển lãm thường niên của Hội South Bay. Mỗi năm chúng tôi triển lãm ít nhất 1 lần để trưng bày những sáng tác của Hội viên.

-Lần triển lãm này có gì đặc biệt, thưa ông.

-Trước hết nói về thành phần tham dự gồm có Ban Cố Vấn và Hội Đồng Điều Hành, Hội viên, Học viên Cấp Một vừa mãn khóa, các nhiếp ảnh gia vừa qua kỳ thi Trung Đẳng và Nhiếp Ảnh Gia thân hữu. Như thế nhìn về "lực lượng" lần này có vẻ "hùng hậu".

-Còn về tác phẩm "

-Số lượng ghi danh 96 song phòng chỉ đủ chỗ trưng bày 83 tác phẩm. Tuy vẫn là đề tài quen thuộc nhưng có nhiều nhiếp ảnh gia đã nhìn dưới góc cạnh độc đáo khiến người xem rất thích thú. Tỉ như tác phẩm số 55 Hóa Kiếp của Hội viên Bùi Đức Long, hình ảnh đơn giản nhưng vô cùng gợi cảm. Tác phẩm số 39 Bên Khung Cửa của Tân Trung Đẳng Hội Viên Nguyễn An Nhàn lại thể hiện ảnh qua một bố cục và màu sắc rất hội họa, làm cho ảnh tuy thấy quen nhưng cứ muốn ngắm hoài. Một Hội Viên cao tuổi cũng có những nét đáng nói. Tác phẩm Hoa Tàn của anh được khách xem tán thưởng, trong số, có một nữ khán giả hết lời ca ngợi nên tác giả đã cảm kích xin địa chỉ người xem để gởi tặng.

-Thế còn tác phẩm của Học Viên "

-Về Học viên, tôi thấy rất khích lệ, khóa này có nhiều người rất khá. Nhìn chung hơn hẳn các khóa trước. Tác phẩm trội không phải ít, như Hình Và Bóng (90) của Nguyễn Công Thành, anh có cái nhìn đảo ngược rất mạnh, lợi dụng sự phản chiếu của màu áo đỏ và sóng nước, anh đóng khung tác phẩm một cách nhẹ nhàng và chắc nịch. Học Viên Trần Thanh Sơn khá sắc bén, anh thường nhìn những sinh hoạt quanh mình và bắt được những hình ảnh sống động có sức thu hút: Tác phẩm Umbrella, Monica ( số 84-85).

-Còn phía người xem"

-Điều làm cho chúng tôi vui nhất là lượng khách đến xem. Hơn các lần trước gấp bội. Có nhiều vị tìm chúng tôi trao đổi góp ý hoặc đặt ra những thắc mắc. Nhân đây chúng tôi xin được gởi lời cảm ơn tất cả quí khách tham dự cuộc triển lãm của Hội Ảnh South Bay, xin cảm ơn các Báo đã giúp đưa tin: Người Việt, Việt Báo, cơ sở Artistic Fine Art đã nhiệt tình giúp và đặc biệt cảm ơn đài Little Sài Gòn TV đã sớm đến lấy tin. (TC)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,