Hôm nay,  

Tập San Diễn Đàn Giáo Dân Ra Mắt Cho Tình Hình Mới

07/05/200100:00:00(Xem: 4680)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Vơiù chủ đề: Sứ mệnh và vai trò Giáo Dân, tập san Diễn Đàn Giáo Dân đã trình diện số ra mắt tháng 4/2001 trước 200 thân hưũû tại nhà hàng Sea Food Word qua sự điều hợp của J.Mai và CNN Nguyễn Ngọc Chấn lúc 8 giờ ngày 4 tháng5/2001.

Sau nghi lễ chào cờ và mặc niệm GS Lê Tinh Thông đã dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa xin đặt tập san dưới sự quan phòng của Chúa Kitô cùng Đức Mẹ Vô Nhiễm và ca đoàn Cung Việt từ El Monte cũng đã hát lời mừng Thiên Chúa.

Ông Nguyễn Khoa Khương và Đinh Lưu Nhã đã lần lượt lên diễn đàn giới thiệu tập san cungø quan khách.

Hai ông cho biết đây là tập san dự tính một tháng l số tuy nhiên trong bước đầu tạm thời phát hành 3 tháng l lần với chủ trương đưa tiếng nói của người tín hữu Công Giáo đến với mọi người, trong thành phần quan khách người ta dễ dàng nhận thấy nhiều khuôn mặt trong giới văn nghệ sĩ Quận Cam.

Vị Tu sĩ duy nhất trong buổi tiệc là LM Nguyễn Thanh Sơn (Dòng Chúa Cứu Thế) và trong lời phát biểu của mình LM Sơn đã nói: Thiên niên kỷ thứ nhất được xem là kỷ nguyên của Giáo Hội. Thiên niên kỷ thứ hai là kỷ nguyên của Giáo Hoàng và bước vào thiên niên kỷ thứ ba người ta gọi là kỷ nguyên của Giáo Dân, do đó sự dấn thân và phục vụ cho tha nhân là nhiệm vụ của giáo dân trước Thiên Chúa.

GS Lưu Trung Khảo cũng đã được mời phát biểu và theo ông: Dẫu cho không có cùng chung l tín ngưỡng nhưng chúng ta đều có cùng một mẫu số chung đó là phục vụ cho nhân loại hầu tiến tới l viễn ảnh tươi sáng và cho l nền hòa bình vĩnh cửu trên trái đất này.

Cuối cùng Kỹ sư Nguyễn Xuân Hãn kêu gọi Giáo dân hãy đóng góp ý kiến và tích cực ủng hộ tập san ngày thêm lớn mạnh.

Chương trình được phụ diễn văn nghệ bởi ca đoàn Cung Việt và l số thân hữu và kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.