Sinh Hoạt Lớp Nhiếp Aûnh Do Hội Aûnh Ics Tổ Chức

15/08/200100:00:00(Xem: 5128)
Westminster (Thanh Phong) - Đó là lớp nhiếp ảnh Phổ thông do hai Nhiếp ảnh gia tên tuổi, thuộc Hội ảnh ICS hướng dẫn, đó là Thầy Tony Lê Kim Thuận và Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn.
Đây là lớp Nhiếp ảnh thứ năm do Mục sư Trần Thanh Vân, Quản nhiệm Hội Thánh Tin lành Cross County Chritian Church tổ chức tại số 982 Russell St, thành phố Garden Grove, và được trực tiếp hướng dẫn bởi hai nhiếp ảnh gia kể trên, cùng với sự phụ đạo của nhiếp ảnh gia Nguyễn mạnh Đạt. Lớp học đã khai giảng vào tối thứ hai, ngày 4/6/01 và sẽ mãn khóa vào hạ tuần tháng 9/2001. Bốn khóa trước đây, nhờ sự tận tâm hướng dẫn của hai Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận và Lê Trần thị Hoàn, đã có trên 100 học viên tốt nghiệp, có người nay đã làm chủ tiệm ảnh, có nhiều học viên đã gửi ảnh dự thi ảnh nghệ thuật Quốc tế và được công nhận bởi Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA và FIAP như Nguyễn Đạt, Trần (Dat)Long, Lương Quách, Nguyễn Kiên, Lê Huyền Thanh, Thiên Nga Tania Ngô, Thiên Nga Lesli Phạm Xuân Lan, Thiên Nga Chin Huỳnh v.v..Mỗi tối thứ hai, từ 6 giờ đến 9 giờ 30, học viên được hướng dẫn lý thuyết, từ cách cầm máy ảnh, cách vào phim, lấy phim, đến cách chọn chủ đề, sắp xếp bố cục, chọn tốc độ, khẩu độ để thích nghi với ánh sáng, khoảng cách vật mà mình muốn chụp, Hai nhiếp ảnh gia luôn nhấn mạnh với học trò phải nhớ câu" Ánh sáng là linh hồn của ảnh,". Vì thế phải biết phân biệt và nhận định các góc cạnh mà ánh sáng đi qua để bấm máy đúng lúc thì mới có được tác phẩm nghệ thuật.

Trong những buổi học đầu tiên, phần nhiều anh chị em học viên đều bỡ ngỡ, có người chưa từng chụp ảnh, có nhiều người xưa nay vẫn chụp, nhưng cứ đưa máy ảnh lên, nhắm và bấm, miễn khi rửa ra có hình là được. Nay qua sáu tuần học, học viên đã ý thức được việc phải làm thế nào để chụp đúng cách, đúng ánh sáng, chọn chủ đề và sắp xếp bố cục hợp lý, do đó không còn cảnh " chụp đại" như buổi chụp hình người mẫu hôm đầu nữa. Trong phần học lý thuyết, học viên cũng được Thầy cho xem những tấm ảnh đã đoạt giải Quốc tế của các nhiếp ảnh gia trên thế giới, ai cũng phải trầm trồ, thán phục. Vui nhất là những buổi thực tập chụp ảnh. Sau khi đã học về lý thuyết, mỗi sáng Chúa nhật hay Thứ bảy, học viên tập trung tại Best Color, một Studio ảnh nằm ngay góc đường Brookhurst và Westminster, sau đó được hướng dẫn đến địa điểm chụp, thường là tại Golden West Huntington Library, Fullerton Arboretum Park để tập chụp phong cảnh và chân dung các người mẫu như cô Mara Margaret (Hoa kỳ), Sammy Issam (Trung đông), Nadia Germ (Ấn độ) hoặc đi xa như Los Angeles Arboretum Park, Echo Park để chụp hoa sen đang độ nở rộ hoặc lên tận Death Valley để chụp cảnh Đồi cát, một trong những đề tài độc đáo đã tạo nên những tác phẩm xuất sắc của nhiều Nhiếp ảnh gia, trong đó có các Nhiếp ảnh gia Lê kim Thuận, Lê Trần thị Hoàn và Nguyễn Mạnh Đạt.
Sau khi đến địa điểm chụp, Thầy trò ngồi lại với nhau, ôn bài dăm ba phút, Thầy nhắc trò những điểm cần và quan trọng, rồi các máy ảnh được lôi ra, đủ hiệu, đủ kiểu và đủ cỡ dàn hàng ngang như một đạo quân lâm trận. Ai nấy ngắm nghía, thụt tới, thụt lui, điều chỉnh ống kính và..bấm máy. Có hôm mải miết với đề tài trong những lùm cây hay bên bờ suối đầy bóng mát, Thầy trò quên cả giờ giấc, khi ra ngoài mới biết đã quá trưa, nắng gắt, ánh sáng chói chang không còn thích hợp cho việc chụp ảnh nữa, lúc đó mới chịu quay về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.