Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Lớp Nhiếp Aûnh Do Hội Aûnh Ics Tổ Chức

15/08/200100:00:00(Xem: 4410)
Westminster (Thanh Phong) - Đó là lớp nhiếp ảnh Phổ thông do hai Nhiếp ảnh gia tên tuổi, thuộc Hội ảnh ICS hướng dẫn, đó là Thầy Tony Lê Kim Thuận và Cô Nancy Lê Trần thị Hoàn.
Đây là lớp Nhiếp ảnh thứ năm do Mục sư Trần Thanh Vân, Quản nhiệm Hội Thánh Tin lành Cross County Chritian Church tổ chức tại số 982 Russell St, thành phố Garden Grove, và được trực tiếp hướng dẫn bởi hai nhiếp ảnh gia kể trên, cùng với sự phụ đạo của nhiếp ảnh gia Nguyễn mạnh Đạt. Lớp học đã khai giảng vào tối thứ hai, ngày 4/6/01 và sẽ mãn khóa vào hạ tuần tháng 9/2001. Bốn khóa trước đây, nhờ sự tận tâm hướng dẫn của hai Nhiếp ảnh gia Lê Kim Thuận và Lê Trần thị Hoàn, đã có trên 100 học viên tốt nghiệp, có người nay đã làm chủ tiệm ảnh, có nhiều học viên đã gửi ảnh dự thi ảnh nghệ thuật Quốc tế và được công nhận bởi Tổng hội Nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA và FIAP như Nguyễn Đạt, Trần (Dat)Long, Lương Quách, Nguyễn Kiên, Lê Huyền Thanh, Thiên Nga Tania Ngô, Thiên Nga Lesli Phạm Xuân Lan, Thiên Nga Chin Huỳnh v.v..Mỗi tối thứ hai, từ 6 giờ đến 9 giờ 30, học viên được hướng dẫn lý thuyết, từ cách cầm máy ảnh, cách vào phim, lấy phim, đến cách chọn chủ đề, sắp xếp bố cục, chọn tốc độ, khẩu độ để thích nghi với ánh sáng, khoảng cách vật mà mình muốn chụp, Hai nhiếp ảnh gia luôn nhấn mạnh với học trò phải nhớ câu" Ánh sáng là linh hồn của ảnh,". Vì thế phải biết phân biệt và nhận định các góc cạnh mà ánh sáng đi qua để bấm máy đúng lúc thì mới có được tác phẩm nghệ thuật.

Trong những buổi học đầu tiên, phần nhiều anh chị em học viên đều bỡ ngỡ, có người chưa từng chụp ảnh, có nhiều người xưa nay vẫn chụp, nhưng cứ đưa máy ảnh lên, nhắm và bấm, miễn khi rửa ra có hình là được. Nay qua sáu tuần học, học viên đã ý thức được việc phải làm thế nào để chụp đúng cách, đúng ánh sáng, chọn chủ đề và sắp xếp bố cục hợp lý, do đó không còn cảnh " chụp đại" như buổi chụp hình người mẫu hôm đầu nữa. Trong phần học lý thuyết, học viên cũng được Thầy cho xem những tấm ảnh đã đoạt giải Quốc tế của các nhiếp ảnh gia trên thế giới, ai cũng phải trầm trồ, thán phục. Vui nhất là những buổi thực tập chụp ảnh. Sau khi đã học về lý thuyết, mỗi sáng Chúa nhật hay Thứ bảy, học viên tập trung tại Best Color, một Studio ảnh nằm ngay góc đường Brookhurst và Westminster, sau đó được hướng dẫn đến địa điểm chụp, thường là tại Golden West Huntington Library, Fullerton Arboretum Park để tập chụp phong cảnh và chân dung các người mẫu như cô Mara Margaret (Hoa kỳ), Sammy Issam (Trung đông), Nadia Germ (Ấn độ) hoặc đi xa như Los Angeles Arboretum Park, Echo Park để chụp hoa sen đang độ nở rộ hoặc lên tận Death Valley để chụp cảnh Đồi cát, một trong những đề tài độc đáo đã tạo nên những tác phẩm xuất sắc của nhiều Nhiếp ảnh gia, trong đó có các Nhiếp ảnh gia Lê kim Thuận, Lê Trần thị Hoàn và Nguyễn Mạnh Đạt.
Sau khi đến địa điểm chụp, Thầy trò ngồi lại với nhau, ôn bài dăm ba phút, Thầy nhắc trò những điểm cần và quan trọng, rồi các máy ảnh được lôi ra, đủ hiệu, đủ kiểu và đủ cỡ dàn hàng ngang như một đạo quân lâm trận. Ai nấy ngắm nghía, thụt tới, thụt lui, điều chỉnh ống kính và..bấm máy. Có hôm mải miết với đề tài trong những lùm cây hay bên bờ suối đầy bóng mát, Thầy trò quên cả giờ giấc, khi ra ngoài mới biết đã quá trưa, nắng gắt, ánh sáng chói chang không còn thích hợp cho việc chụp ảnh nữa, lúc đó mới chịu quay về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.