Hôm nay,  

Tin Tặc Trung-mỹ Ngưng Chiến, 2 Bên Cùng Thắng

11/05/200100:00:00(Xem: 4112)
LONDON (KL) – Tin của BBC – Các tặc tử điện toán tại Trung quốc đã kêu gọi ngưng cuộc chiến trực tuyến đối với những người xử dụng Internet tại Hoa ky.

Mệnh danh là Honker Union of China, một hội đoàn không chính thức của tin tặc Trung quốc, cho biết hội đoàn đã thành công trong cuộc tấn công vào hàng ngàn các Website của Hoa kỳ.
Hiện nay các tin tặc này cho biết họ đã đạt được mục đích và đang kêu gọi đình chỉ.

Cuộc chiến tranh quậy phá điện toán (cyberwar) đã khởi sự sau vụ phi cơ do thám Hoa kỳ và phi cơ chiến đấu Trung quốc va chạm trên không trung ngày 01 tháng tư.

Chiếc phi cơ chiến đấu Trung quốc rớt xuống biển làm viên phi công của phi cơ này bị tử nạn trong khi phi cơ Hoa kỳ và phi hành đoàn 24 người bị giữ tại đảo Hải Nam của Trung quốc. Phi hành đoàn Hoa kỳ đã được thả ra 11 ngày sau đó.

Trong khi phi hành đoàn Hoa kỳ bị giữ, các tin tặc Hoa kỳ đã lọt vào hàng trăm Website của Trung quốc, để lại các bản văn như là “Chúng tôi ghét Trung quốc mãi mãi, chúng tôi sẽ cho quậy phá những Website của Trung quốc.”

Để trả đũa Hội đoàn Tin tặc Honker Union của Trung quốc đã công bố, hội đoàn này sẽ tung ra cuộc đột kích điện tử chớp nhoáng để vẽ các chữ Trung quốc lên các Website của Hoa kỳ. Tiếp theo đó là có cuộc ăn miếng trả miếng bằng cách xoá sạch các website, gây ra sự hư hại các web site đang hoạt động tại cả hai quốc gia.

Cùng thới gian đó, hội đoàn Honker Union kêu gọi các kỹ sư Trung quốc về phần mềm cho tăng cuờng an ninh Internet trên các Website của Trung quốc đã từng bị các tặc tử Hoa kỳ tấn công. Các phái viên báo chí cho biết, các công ty của hai quốc gia nhốn nháo để vá víu lại hệ thống an ninh và cho các web site tạm thời ngưng hoạt động nghĩ rằng nguy biến tới nơi.

Lời công bố của hội đoàn Honker Union do cổng Chinabyte tại Trung quốc đưa ra cho biết : “Bất cứ cuộc tấn công nào vào cứ điểm này không có liên hệ gì tới hội đoàn Honker Union.”
Hội đoàn Honker Union của Trung quốc đã kêu gọi cần phải cải tiến an ninh mạng điện toán tại Trung quốc và đã cho biết Wesite này bị quấy hình như còn ít.

“Vì việc xẩy ra này, an ninh của mạng điện toán tại Trung quốc cho thấy có tiến bộ rất lớn. Có nhiều người hơn nữa sẽ nghiêm túc để dựng an ninh cho mạng lưới,” theo như lời công bố cho biết

Các “server” thụ động
Gao Yongan, một nhà điều hành xí nghiệp NSFocus chuyên về an ninh mạng lưới tại Bắc Kinh, đã cho biết đa số các Website có nhược điểm để tin tặc tấn công cho tới khi các nhà cai quản điện toán cho thắt chặt an ninh cho các “server”.

Hầu hết các tin tặc tấn công chỉ xoá được các Website qua chuỗi “server” thụ động ( computer chỉ biết nhận dữ liệu và gửi dữ liệu đi không tạo được các giao thức đối chứng (authentical protocols)), các server thụ động này làm việc giống như các ván nhún (springboard).

Ông Yongan là một tặc tử đã giải nghệ, ông đã cho biết : “Chỉ còn cách để giải quyết vấn đề này là cho nâng mức an toàn của mạng điện toán toàn cầu, không để cho tặc tử có thể lợi dụng các computer khác hiện nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.