EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Đại Hội

20/06/200100:00:00(Xem: 4900)
LITTLE SAIGON - Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức đại hội Miền để bầu tân Chủ Tịch Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2001-2005, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1538 N. Century Blvd., Santa Ana, California vào sáng Chủ Nhật 17 tháng 6, 2001. Kết quả LS Phạm Văn Phổ, Chủ Tịch Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 1997-2001 đã được đại hội tái cử trong chức Chủ Tịch Ban Chấp Hành Miền.

Đại hội có sự tham dự của các phái đoàn đại biểu thuộc các Cộng Đồng các Giáo Phận Los Angeles, Orange, San Bernadino và San Diego dưới sự chứng giám và chủ tọa của LM Nguyễn Văn Tuyên, Chủ Tịch Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ, LM Mai Khải Hoàn, Tân Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, đồng thời cũng là Phó Chủ Tịch Nội Vụ Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Được biết, theo Nội Quy của Miền, quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng đương nhiệm sẽ là Phó Chủ Tịch của Ban Chấp Hành Miền, gồm có quý Oâng: Nguyễn Văn Sa (Los Angeles), Nguyễn Đức Tuấn (Orange), Phạm Thái (San Diego) và Lê Minh Đức (San Bernadino). Vị Tân Chủ Tịch sẽ hội ý với các vị Phó Chủ Tịch để mời một số các thành viên tham gia Ban Chấp Hành mới.

Đại Hội cũng đã được nghe LM Mai Khải Hoàn thuyết trình về đề tài "Vai trò của Giáo dân trong đệ tam thiên niên kỷ" trong đó ngài nhấn mạnh tới sứ mạng làm tông đồ và rao giảng Tin Mừng trong các môi trường xứ đạo, cộng đồng và xã hội cũng như trong gia đình.

Các đại biểu cũng bầy tỏ mong ước những sinh hoạt của Miền được phổ biến sâu rộng hơn nữa qua các đại hội giáo dân Miền, đại hội giới trẻ cũng như những cuộc học hỏi về công tác tông đồ giáo dân, về gia đình cũng như thực hiện một tờ thông tin liên lạc.

Tất cả những ý kiến của các đại biểu đã được Cha Chủ Tịch Giáo Sĩ và Tu Sĩ Miền cũng như ông tân Chủ Tịch Miền ghi nhận để cố gắng thực hiện.

Trước đó, LS Phạm Văn Phổ cũng đã ghi nhận những công tác Miền đã thực hiện một trong 4 năm qua trong đó có việc tổ chức Lễ Khai Mạc Năm Toàn Xá 200 Năm Đức Mẹ hiện ra tại La Vang và Kỷ Niệm 10 Năm Phong Thánh Tử Đạo Việt Nam vào ngày 22-2-1998 do Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, Chủ Tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Công Lý và Hòa Bình, chủ tế, với sự tham dự của trên 7,000 giáo dân; thực hiện và phát hành Video "Kỷ Niệm 200 Năm Đức Mẹ Hiện Ra Tại La Vang", và đã trích ra $6,000 để góp vào quỹ xây dựng Khu Thánh Địa La Vang; thực hiện dự án Tặng Thánh Kinh cho Các Giáo Lý Viên ở Việt Nam và đã gửi về $3,000 trong đợt đầu; tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn của Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận vào ngày 16-3-2001 tại Nhà Thờ St. Callistus, Garden Grove, với trên 4,000 giáo dân tham dự. Miền cũng đã tổ chức những cuộc học hỏi dành cho các viên chức, tham gia vào các công tác tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam và sinh hoạt Liên Tôn và cộng đồng khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.