Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Đại Hội

20/06/200100:00:00(Xem: 4559)
LITTLE SAIGON - Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức đại hội Miền để bầu tân Chủ Tịch Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2001-2005, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1538 N. Century Blvd., Santa Ana, California vào sáng Chủ Nhật 17 tháng 6, 2001. Kết quả LS Phạm Văn Phổ, Chủ Tịch Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 1997-2001 đã được đại hội tái cử trong chức Chủ Tịch Ban Chấp Hành Miền.

Đại hội có sự tham dự của các phái đoàn đại biểu thuộc các Cộng Đồng các Giáo Phận Los Angeles, Orange, San Bernadino và San Diego dưới sự chứng giám và chủ tọa của LM Nguyễn Văn Tuyên, Chủ Tịch Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ, LM Mai Khải Hoàn, Tân Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, đồng thời cũng là Phó Chủ Tịch Nội Vụ Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Được biết, theo Nội Quy của Miền, quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng đương nhiệm sẽ là Phó Chủ Tịch của Ban Chấp Hành Miền, gồm có quý Oâng: Nguyễn Văn Sa (Los Angeles), Nguyễn Đức Tuấn (Orange), Phạm Thái (San Diego) và Lê Minh Đức (San Bernadino). Vị Tân Chủ Tịch sẽ hội ý với các vị Phó Chủ Tịch để mời một số các thành viên tham gia Ban Chấp Hành mới.

Đại Hội cũng đã được nghe LM Mai Khải Hoàn thuyết trình về đề tài "Vai trò của Giáo dân trong đệ tam thiên niên kỷ" trong đó ngài nhấn mạnh tới sứ mạng làm tông đồ và rao giảng Tin Mừng trong các môi trường xứ đạo, cộng đồng và xã hội cũng như trong gia đình.

Các đại biểu cũng bầy tỏ mong ước những sinh hoạt của Miền được phổ biến sâu rộng hơn nữa qua các đại hội giáo dân Miền, đại hội giới trẻ cũng như những cuộc học hỏi về công tác tông đồ giáo dân, về gia đình cũng như thực hiện một tờ thông tin liên lạc.

Tất cả những ý kiến của các đại biểu đã được Cha Chủ Tịch Giáo Sĩ và Tu Sĩ Miền cũng như ông tân Chủ Tịch Miền ghi nhận để cố gắng thực hiện.

Trước đó, LS Phạm Văn Phổ cũng đã ghi nhận những công tác Miền đã thực hiện một trong 4 năm qua trong đó có việc tổ chức Lễ Khai Mạc Năm Toàn Xá 200 Năm Đức Mẹ hiện ra tại La Vang và Kỷ Niệm 10 Năm Phong Thánh Tử Đạo Việt Nam vào ngày 22-2-1998 do Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, Chủ Tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Công Lý và Hòa Bình, chủ tế, với sự tham dự của trên 7,000 giáo dân; thực hiện và phát hành Video "Kỷ Niệm 200 Năm Đức Mẹ Hiện Ra Tại La Vang", và đã trích ra $6,000 để góp vào quỹ xây dựng Khu Thánh Địa La Vang; thực hiện dự án Tặng Thánh Kinh cho Các Giáo Lý Viên ở Việt Nam và đã gửi về $3,000 trong đợt đầu; tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn của Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận vào ngày 16-3-2001 tại Nhà Thờ St. Callistus, Garden Grove, với trên 4,000 giáo dân tham dự. Miền cũng đã tổ chức những cuộc học hỏi dành cho các viên chức, tham gia vào các công tác tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam và sinh hoạt Liên Tôn và cộng đồng khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.