Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Đề Phòng Quyên Tiền Qua Phone

11/02/200000:00:00(Xem: 4988)
GARDEN GROVE (VB) - Cảnh sát Garden Grove vừa báo động với các doanh gia người Việt là phải coi chừng bọn gian điện thoại giả dạng cảnh sát để xin tiền. Thư sau đây là của cảnh sát Thiện Cao.

Trong những tháng gần đây, lại một lần nữa, các cư dân và quý vị thương gia người Việt sống quanh vùng Little Saigon thường nhận được các cú điện thoại của các kẻ tự xưng là người của sở cảnh sát này hoặc ty cảnh sát nọ và xin ủng hộ tiền. Nếu có ai hỏi địa chỉ của họ để gởi tiền đến thì họ không cho biết và nếu có ai đồng ý cho tiền thì chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ là có kẻ đến nhà hoặc cửa tiệm để nhận.

Ban Phòng Ngừa Tội Ác của Sở Cảnh Sát Garden Grove xin giải thích cho quý vị rằng các sở cảnh sát địa phương ở đây không có thời giờ và nhân sự để lo việc gọi điện thoại và xin tiền của dân chúng cả. Các chi phí điều hành của sở cảnh sát thì đã có từ ngân quỹ của thành phố rồi.

Chúng tôi xin giải thích thêm rằng các nhân viên cảnh sát hoặc các nhân viên cứu hỏa; cũng như các nhân viên của các ngành khác như truyền thông, báo chí hoặc nhà hàng; thường cùng nhau lập một hội tương tế giúp đỡ lẫn nhau trong các vấn đề cá nhân như quan hôn tang tế. Các hội tương tế này cần có ngân quỹ để giúp đỡ các hội viên và một trong những cách để gây quỹ là các hội này mướn một cơ sở tư nhân chuyên lo việc gọi điện thoại để xin tiền. Số tiền quyên được thường là được chia đôi, hội tương tế được một nửa và cơ sở tư nhân xin tiền đó được một nửa. Vì vậy khi quý vị nói chuyện với người trong điện thoại thì người này là nhân viên của cơ sở tư nhân chứ không phải là nhân viên cảnh sát. Và thay vì phải nói mình đại diện cho “Hội Tương Tế Cảnh Sát” thì họ lại nói mình là từ “Sở Cảnh Sát”.

Nếu quý vị có khả năng ủng hộ cho các hội tương tế này thì cũng là một điều tốt nhưng xin lưu ý rằng các hội tương tế chỉ nhận được nửa phần tiền quý vị ủng hộ mà thôi. Nếu các kẻ quyên tiền này có các lời lẽ khiếm nhã hoặc đe dọa, quý vị chỉ cần cúp máy. Nếu họ vẫn tiếp tục gọi lại làm phiền nhiễu, xin hãy báo cáo cho sở cảnh sát địa phương nơi mình cư ngụ. Còn các quý vị thương gia và dân chúng ở Thành phố Garden Grove nếu có các vấn đề gì quý vị có thể liên lạc với ông Thiện Cao, Ban Phòng Ngừa Tội Ác, Sở Cảnh Sát Garden Grove ở số (714) 741- 5763.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.