Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Người Trẻ Vn Cố Vấn Tt Bush Thăm Houston, Gặp Cộng Đồng

04/08/200400:00:00(Xem: 4570)
(Hoa Thịnh Đốn - LTL) Theo bản tin từ Cơ Quan Đề Xướng Những Sinh Hoạt Liên Quan đến Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương của Tòa Bạch ốc (News Brief from The White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders), vào hai ngày 4 và 5 tháng 8, 2004, Hội đồng Cố Vấn Tổng Thống về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương với sự hợp tác của Cơ Quan Bảo Vệ Nhân Sinh (Environmental Protection Agency-“EPA”) sẽ viếng thăm thành phố Houston, tiểu bang Texas.
Có mặt trong cuộc viếng thăm này sẽ có Chủ Tịch Betty Wu, Ủy Viên Hội đồng Rudy Pamintuan, Ủy Viên Hội đồng Derrick Nguyễn và cựu Ủy viên hội đồng Joe Ting tại Houston, Texas.
Chuyến viếng thăm này nhằm mục đích thực hiện những sinh hoạt sau đây:
• Tham dự và tiếp xúc với những Trung Tâm Cộng đồng và Thương Mãi của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương do giới chức thành phố Houston đón tiếp;
• Tham dự buổi yến tiệc cộng đồng tại Nhà Hàng Ocean Palace tại số 11215 Bellaire Boulevard, Houston, TX;
• Tham dự buổi hội thảo cộng đồng về những vấn đề liên quan đến sinh hoạt của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương tại Metro Bank Center, 9600 Bellaire Boulevard, Houston, Texas;
• Viếng thăm một mỹ viện làm móng tay nguyên mẫu theo tiêu chuẩn EPA;
• Tham dự diễn đàn giáo dục để tiếp xúc với giới trẻ tại Trung Tâm Cộng đồng Việt Nam tại số 2615 Fannin, Houston, Texas.
Hiện nay trong số 14 nhân vật đại diện cho Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống có 2 người Mỹ gốc Việt. Ông Derrick Nguyễn cư ngụ tại Fountain Valley, tiểu bang California, là luật sư về luật thương mãi và luật dân sư. Ông cũng là cố vấn luật pháp cho công ty Mac Beam, Inc., một công ty thương mại quốc tế chuyên về nghiên cứu, phát triển và quảng bá những kỹ thuật máy móc y khoa tối tân. Ngoài ra, ông Derrick còn là hội viên trong ban giám đốc của các hội từ thiện như Sáng Hội Truyền thống Hùng Vương (Hung Vuong Heritage Foundation), Hội Đòan Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam (Vietnamese Traditional Arts Development Organization), và Hội Kim Thánh (Yellow Cross) cũng như chức vụ Cố vấn luật pháp cho Hội Biệt động Quân Việt Nam (Vietnamese Rangers Association) và Hội Thân Hữu Nghệ Sĩ Việt Nam Hải Ngoại (Overseas Vietnamese Artists Mutual Association). Ông Derrick Nguyễn mang bằng Cao Học Cử Nhân Luật tại Đại Học Southern California và bằng Cử Nhân Anh Văn tại Đại Học California ở Los Angeles.

Người Việt thứ hai được bổ nhiệm vào Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống là cô Nina Nguyen Collier thuộc Issaquah, tiểu bang Washington. Cô là một trong những sáng lập viên của Washington Advocates, một cơ quan cố vấn chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến những phương tiện và kế hoạch thông tin trong chính quyền. Cơ quan này có văn phòng tại tiểu bang Washington và thủ đô Hoa thịnh đốn. Trước đó, cô từng làm phụ tá luật pháp cho Thượng Nghị Sĩ Slade Gorton trong các lãnh vực về ngân quỹ quốc gia, thuế vụ, các dịch vụ tổng quát cũng như liên quan đến trợ cấp chính phủ, và những công vụ liên hệ đến người bản xứ gốc da đỏ. Cô Collier cũng từng giữ nhiều trách vụ lãnh đạo quan trọng như Chủ Tịch của Ban Thống đốc của “the City Club of Seattle”, hội viên Ban Giám đốc của Nhóm “the Gorton Legacy Group”, hội viên Ban Giám đốc của “the National Asian Pacific Center on Aging”, và cố vấn thiện nguyện của chương trình “the Bellevue YMCA Youth and Government Program”. Nina và gia đình cô sang tị nạn bên Mỹ sau biến cố 1975 và cư ngụ tại tiểu bang Washington. Nina có bằng Cao Học về International Affairs tại đại học George Washington University và bằng Cử Nhân về International Studies tại đại học University of Washington.
Được biết Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương do đương kim Tổng Thống George W. Bush ban hành ngày 13 tháng 5 năm 2004 theo đạo luật “Executive Order” số 13339 để chứng minh sự quyết tâm và ủng hộ của ông trong việc tạo dựng những cơ hội công bằng cho người dân Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương để họ có thể tham gia và có khả năng tiến triển trong nền kinh tế tự do của cường quốc Hoa Kỳ. Như thế, họ sẽ không cảm thấy bị đè nén, thiếu hụt và nhờ đó cuộc sống của 14.5 triệu người dân Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương sẽ sung túc và có giá trị hơn.
(VATV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.