Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Người Trẻ Vn Cố Vấn Tt Bush Thăm Houston, Gặp Cộng Đồng

04/08/200400:00:00(Xem: 4332)
(Hoa Thịnh Đốn - LTL) Theo bản tin từ Cơ Quan Đề Xướng Những Sinh Hoạt Liên Quan đến Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương của Tòa Bạch ốc (News Brief from The White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders), vào hai ngày 4 và 5 tháng 8, 2004, Hội đồng Cố Vấn Tổng Thống về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương với sự hợp tác của Cơ Quan Bảo Vệ Nhân Sinh (Environmental Protection Agency-“EPA”) sẽ viếng thăm thành phố Houston, tiểu bang Texas.
Có mặt trong cuộc viếng thăm này sẽ có Chủ Tịch Betty Wu, Ủy Viên Hội đồng Rudy Pamintuan, Ủy Viên Hội đồng Derrick Nguyễn và cựu Ủy viên hội đồng Joe Ting tại Houston, Texas.
Chuyến viếng thăm này nhằm mục đích thực hiện những sinh hoạt sau đây:
• Tham dự và tiếp xúc với những Trung Tâm Cộng đồng và Thương Mãi của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương do giới chức thành phố Houston đón tiếp;
• Tham dự buổi yến tiệc cộng đồng tại Nhà Hàng Ocean Palace tại số 11215 Bellaire Boulevard, Houston, TX;
• Tham dự buổi hội thảo cộng đồng về những vấn đề liên quan đến sinh hoạt của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương tại Metro Bank Center, 9600 Bellaire Boulevard, Houston, Texas;
• Viếng thăm một mỹ viện làm móng tay nguyên mẫu theo tiêu chuẩn EPA;
• Tham dự diễn đàn giáo dục để tiếp xúc với giới trẻ tại Trung Tâm Cộng đồng Việt Nam tại số 2615 Fannin, Houston, Texas.
Hiện nay trong số 14 nhân vật đại diện cho Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống có 2 người Mỹ gốc Việt. Ông Derrick Nguyễn cư ngụ tại Fountain Valley, tiểu bang California, là luật sư về luật thương mãi và luật dân sư. Ông cũng là cố vấn luật pháp cho công ty Mac Beam, Inc., một công ty thương mại quốc tế chuyên về nghiên cứu, phát triển và quảng bá những kỹ thuật máy móc y khoa tối tân. Ngoài ra, ông Derrick còn là hội viên trong ban giám đốc của các hội từ thiện như Sáng Hội Truyền thống Hùng Vương (Hung Vuong Heritage Foundation), Hội Đòan Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam (Vietnamese Traditional Arts Development Organization), và Hội Kim Thánh (Yellow Cross) cũng như chức vụ Cố vấn luật pháp cho Hội Biệt động Quân Việt Nam (Vietnamese Rangers Association) và Hội Thân Hữu Nghệ Sĩ Việt Nam Hải Ngoại (Overseas Vietnamese Artists Mutual Association). Ông Derrick Nguyễn mang bằng Cao Học Cử Nhân Luật tại Đại Học Southern California và bằng Cử Nhân Anh Văn tại Đại Học California ở Los Angeles.

Người Việt thứ hai được bổ nhiệm vào Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống là cô Nina Nguyen Collier thuộc Issaquah, tiểu bang Washington. Cô là một trong những sáng lập viên của Washington Advocates, một cơ quan cố vấn chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến những phương tiện và kế hoạch thông tin trong chính quyền. Cơ quan này có văn phòng tại tiểu bang Washington và thủ đô Hoa thịnh đốn. Trước đó, cô từng làm phụ tá luật pháp cho Thượng Nghị Sĩ Slade Gorton trong các lãnh vực về ngân quỹ quốc gia, thuế vụ, các dịch vụ tổng quát cũng như liên quan đến trợ cấp chính phủ, và những công vụ liên hệ đến người bản xứ gốc da đỏ. Cô Collier cũng từng giữ nhiều trách vụ lãnh đạo quan trọng như Chủ Tịch của Ban Thống đốc của “the City Club of Seattle”, hội viên Ban Giám đốc của Nhóm “the Gorton Legacy Group”, hội viên Ban Giám đốc của “the National Asian Pacific Center on Aging”, và cố vấn thiện nguyện của chương trình “the Bellevue YMCA Youth and Government Program”. Nina và gia đình cô sang tị nạn bên Mỹ sau biến cố 1975 và cư ngụ tại tiểu bang Washington. Nina có bằng Cao Học về International Affairs tại đại học George Washington University và bằng Cử Nhân về International Studies tại đại học University of Washington.
Được biết Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương do đương kim Tổng Thống George W. Bush ban hành ngày 13 tháng 5 năm 2004 theo đạo luật “Executive Order” số 13339 để chứng minh sự quyết tâm và ủng hộ của ông trong việc tạo dựng những cơ hội công bằng cho người dân Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương để họ có thể tham gia và có khả năng tiến triển trong nền kinh tế tự do của cường quốc Hoa Kỳ. Như thế, họ sẽ không cảm thấy bị đè nén, thiếu hụt và nhờ đó cuộc sống của 14.5 triệu người dân Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương sẽ sung túc và có giá trị hơn.
(VATV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.