Hôm nay,  

Duyên Nghiệp Trong Số Mệnh: Đi Tìm Cô Vợ Việt Kiều

30/10/199900:00:00(Xem: 6582)
(Loạt bài ký sự tham luận về Phong Thủy, tử vi lý số và huyền học của PTTUG Song Lộc (626)289-8467)

Đúng. Đúng như vậy. Năm 1959, bố tôi có nhờ một cố vấn Trung quốc tại trường Đảng Hà nội chấm cho tôi một lá số tử vi hay tử bình gì đó. Tập giải đoán này tôi còn để tại Việt Nam. Ông này vốn gốc Việt sang Trung Quốc từ lâu, gia nhập Cộng Đảng Trung quốc và tham gia cuộc Vạn lý trường chinh. Khi Mao chiếm được lục địa Trung Hoa, ông được cử về Việt Nam đặt trách về công tác chính trị, tư tưởng. Ông ta có mặt khắp nơi: trong đoàn cố vấn quân sự mặt trận Điện Biên, cố vấn tối cao đoàn cải cách ruộng đất, rồi cố vấn tổ chức, điều hoạt trường đảng tại Hà Nội. Ông ta là cán bộ Cộng sản, nhưng cũng như một số lớn các ông lớn tại Hà nội, lại rất tin về Phong Thủy, tử vi lý số. Sau năm 1954, việc triệt hạ mồ mả để có đất đai trồng trọt chỉ là cái cớ, mục đích chính là phá các huyệt mạch kết phát của các dòng họ hầu dành lấy linh địa cho lãnh đạo Đảng cấp cao. Nghe nói khi chiếm được “Di ký” của Tả Ao và của một thầy địa lý Trung quốc, họ đã tranh nhau vội vã để mồ mả cha ông vào các huyệt địa đó. Nhưng có lẽ họ không làm đúng và thiếu phúc đức nên có sự kết phát tuy có nhưng đoản hậu thiếu sự nối dòng hoặc không được lâu dài. Có thể vì thế mà Bắc Việt Nam, sau 1954 có khá nhiều lãnh tụ, lãnh đạo xuất thân từ giai cấp bần cùng, lao động ít học mà có ngôi vị cao sang trong xã hội. Về lá số của tôi, ông ta cho là bố tôi cũng có được một ngôi đất kết đại loại như trên. Sinh ra tôi, bố tôi như hổ được chắp cánh và chỉ hơn một con giáp sau đó, bố tôi sẽ tung hoành bốn biển, giàu có, đầy quyền lực. Tôi sẽ lấy vợ ở nước ngoài, nên danh tại nước ngoài và sẽ áo gấm về làng cùng bố tôi tạo nên sự nghiệp lớn lao.
Đến nay, sự việc diễn tiếp chỉ gần đúng trong quá khứ nhưng hiện tại lại đầy rắc rối, không biết những ngày sắp tới và tương lai sẽ ra sao. Hôm nay sự giải đoán của thầy thật đúng và còn rõ ràng hơn cả tập giải đoán năm 1959. Tôi mong thầy chỉ dẫn, giải tỏa giúp tôi mối ưu tư lo lắng sau đây:
- Năm nay tôi 42 tuổi. Nhân duyên, gia đạo của tôi từ nay sẽ ra sao"
- Tôi có giàu có không" Tiền tài có bị thất thoát không và nếu có thì làm sao để lấy lại hoặc làm sao gìn giữ"
- Tôi có trở về làm chính trị, làm lãnh đạo được không và còn bao lâu nữa"
- Sau đây tôi xin kể sơ lược về gia đình và cuộc đời tôi, xin thầy nghe qua và giúp ý kiến cho:
Tôi theo bố tôi vào Sài gòn năm 1975. Bố tôi thay mặt Trung ương lãnh đạo mọi công việc tại miền Nam lúc đó. Chúng tôi ở trong một ngôi biệt thự tại đường Tú Xương. Hàng ngày khi bố tôi đi công tác thì tôi cắp sách đến trường. Ban đầu có xe con đưa rước, nhưng sau này tôi có một xe vespa để đi học. Không khí sinh hoạt tại Sài gòn khác hẳn Hà nội. Sau giờ học, tôi được hộ lý cận vệ của bố tôi đưa đi khắp nơi và chỉ ít lâu sau tôi đã hòa nhập vào cuộc sống mới, nay trà đình, mai tửu điếm. Do đó tuy tôi vẫn đi học vẫn có cấp bằng này nọ nhưng thực ra chỉ góp nhặt được những sự khôn lanh, xảo quyệt ngoài đường phố nhiễu nhương lúc đó. Ba tôi càng ngày càng giàu có. Tôi có dịp tiêu tiền như nước, vợ nọ con kia gần như sa đọa.
Thời gian gần đây từ khi có phong trào đổi mới. Tôi thấy bố tôi đổi khác, có nhiều ưu tư lo lắng, để ý đến cuộc sống của tôi. Ông cho biết đã chuyển vốn đầu tư ở nước ngoài, buộc tôi phải xuất ngoại du học hoặc lấy vợ Việt Kiều để nắm lấy nguồn vốn, tạo chỗ đứng và học hành thêm, chờ cơ hội trở về thay thế ông và các lãnh đạo già nua quản lý công việc đất nước. Tôi chọn kế lấy vợ Việt kiều vì cách đây không lâu trong một party tôi quen một cô Việt kiều lại rất đẹp, hơn hẳn cô vợ hờ và mấy cô bồ nhí của tôi. Cô tên Diana Nguyen, mẹ cô làm ăn lớn tại Mỹ ngay từ thập niên 80. Thỉnh thoảng cô theo mẹ về Việt Nam giao dịch với bộ ngoại thương tại Hà Nội và Sài Gòn. Từ đó tôi thường dùng xe con của bố tôi đưa đón mẹ con cô tại phi trường TSN. Biết được lai lịch của tôi, hai mẹ con đều vồn vã, dành nhiều cảm tình đặc biệt cho tôi và hẹn khi tôi sang Mỹ họ sẽ lo cho tôi tất cả và đầy đủ. Trong khi vui chuyện tôi vô tình tiết lộ vài chi tiết về việc làm ăn của bố tôi tại nước ngoài thì họ càng săn đón, mua quà cáp tặng tôi và gần như sẵn sàng nhận tôi làm rể. Tôi chưa tiến tới vì chưa dò ý của bố tôi. Nay ông định như thế thì thật là tuyệt vời. Tôi bàn gọi điện thoại cho họ và mời họ về Việt Nam. Tôi tổ chức đón họ đến gặp bố tôi để thỏa thuận về hôn ước. Tất nhiên chúng tôi cũng đã dành cho họ một việc làm ăn lớn để làm quà cưới. Hôn lễ được tổ chức 3 tháng sau đó, thật linh đình. Tôi luôn tỏ ra hào phóng, giao hết quà mừng cho họ. Đêm tân hôn, Diana thoái thác vì đang có... và dành cho tôi tất cả khi sang đến Mỹ. Bố tôi đã nhờ người sắp đặt chu đáo. Điều làm tôi ngạc nhiên là Diana luôn lẩn tránh, còn mẹ cô thì luôn muốn xen vào công việc làm ăn của bố tôi. Hỏi đến tiền nong và cơ sở kinh doanh của họ thì họ chỉ đánh trống lảng. Tôi bực mình tìm cách dò hỏi các nhân viên mới quen biết và giật mình khi nghe kể lại lai lịch mẹ con Diana và thấy họ thật cả gan hoặc có chỗ dựa lớn nên mới dám lừa dối chúng tôi như thế. Chả lẽ họ không muốn về Việt Nam làm ăn nữa.


Ít lâu sau, tôi được biết nguyên do: sự việc xảy ra là vì gần đây Diana say mê và bao một nghệ sĩ trẻ tuổi tại Việt nam. Tìm hiểu thêm tôi biết được quá khứ của họ và dự định sẽ biên thư về cho bố tôi định đoạt: chuyện thật khó tin mà có thật. Diana mang hai dòng máu Việt Xô nhưng lại xuất cảnh sang Mỹ theo diện con lai vào các đợt con lai đầu tiên đến Mỹ. Sở dĩ như thế là vì mẹ Diana cũng vào Saigon năm 1975. Với mác “mẹ Nga”, có thế lực, quen biết nhiều, bà ta được giao phó, trách vụ “quản lý kinh doanh tại Sài Gòn”, chỉ ít năm sau khi đã có một gia sản kếch sù, nhờ các mánh khóe làm ăn và bốc lột, bà ta vận động và được xuất cảnh theo diện con lai, mang vốn liếng kiếm được hoặc được cấp sang sửa cơ sở là ăn tại Canada và Mỹ. Chắc chắn phải có một thế lực sau lưng họ. Tôi còn đang ngần ngại vì sợ Sở Di Trú làm khó dễ và sợ “bứt mây động rừng”. Xin thầy giúp ý kiến cho.
Nghe xong câu chuyện tôi thầm nghĩ: Thật là của thiên trả địa và kẻ cắp gặp bà già, chỉ có chàng nghệ sĩ nào đó ở Việt Nam là vớ bở nhưng chữ tài với chữ tai một vần, coi chừng gặp nạn đào hoa, không khéo hạ hồi sẽ có những màn tranh chấp, cừu thù nẩy lửa vì quyền lợi của phe này, nhóm nọ trong Bắc Bộ phủ CS, dẫn đến sự sụp đổ của cộng sản Việt Nam. Tôi có thể châm dầu vào lửa nhưng còn lương tâm và đạo đức nghề nghiệp, thêm vào đó, “đánh rắn giữa khúc” có khi hư việc. Khuyến dụ, giúp họ trở về với lương tri và cội nguồn dân tộc là kế sách hữu hiệu nhất. Nên làm tỉnh. Nghĩ như thế, tôi điềm đạm và chậm rãi nói với ông khách đặc biệt này: thưa ông, nói là giúp ý kiến thì tôi không dám, nhưng chỉ nêu ra các nhận xét dựa trên số mệnh của ông trong tử vi và lý số. Sau đó, ông có thể tự quyết định hoặc hỏi ý kiến ông cụ bên nhà. Theo tôi nghĩ, giải pháp tốt nhất là phải hợp đạo lý và tạo cho đôi bên có đường tiến thoái sau này:
1. Thứ nhứt về nhân duyên: với tử + tham và đào hồng không kiếp, ông có duyên nghiệp và tình nghiệp khá nặng. Nay nên giải không nên kết. Vả lại các sự ép buộc đều không có kết quả tốt. Ông giàu có, “Phú tại thâm sơn, hữu khách tầm” thiếu gì người nâng khăn sửa túi. Ngoài ra cũng nên nghĩ đến người vợ, dù là hờ cũng có liên hệ ân tình. Giải được tình nghiệp đi thì cuộc sống và gia đình mới có hạnh phúc.
Thứ hai về tiền tài: Số ông “đẻ bọc điều” nên giàu có ngay khi còn trong trứng nước. Nhưng hiện nay bố ông gặp hạn thiên không còn ông gặp hạn địa kiếp rất xấu. Nên cẩn thận giảm sát nghiệp, bớt tạo nghiệp và nên tạo phúc, làm lành tránh dữ mới tạo được sản nghiệp lâu bền.
Thứ ba về làm chính trị: thông thường người lãnh tụ anh hùng tạo thời thế phải là người có tài có đức trên cả muôn người, được muôn dân nể phục và tôn kính. Còn người lãnh đạo do thời thế tạo nên cũng phải là người khôn lanh, có khi xảo quyệt, dám làm cái việc kinh thiên động địa nữa. Do đó, xin ông tự xét mình, chịu khó tu tâm dưỡng tính, chuyên cần học hỏi, một lòng vì dân vì nước, tạo phước cho muôn người thì ân đức của ngôi mộ tứ đại có thể phục hồi linh khí giúp ông thỏa nguyện ước vọng “y cẩm hồi hương”.
Ông ta trầm ngâm nghĩ, rồi kiếu từ ra về không để lại số phone và địa chỉ. Một năm sau, tôi tình cờ đọc tin trên một tờ báo Việt ngữ tại Nam Cali, tôi thấy tin một nữ thương gia gốc Việt bị bắt tại phi trường Nội Bài về mang theo ma túy và một tin khác: một nghệ sĩ trẻ bị tử nạn vì đua xe gắn máy trên xa lộ Biên Hòa. Đọc xong tôi thấy thẫn thờ suy nghĩ và mong hai người này là không phải là hai nhân vật đã được nói đến trong đoạn ký sự này và ông khách ngày xưa ấy, không vì tình thù mà tạo nên sát nghiệp để sẽ đi đến kết quả là “hại nhân, nhân hại” và nghiệp quả trả đến bao giớ mới hết! Nhờ cây đức đơm bông kết trái, bố con ông mới có quyền cao chức trọng, bổng lộc hơn người. Sao không lo vun bón, tài bồi cho kiếp lai sinh, mà lại gieo thêm ác đức để sẽ lại có hậu quả nhãn tiền hoặc sẽ gặp khổ ải ở hậu kiếp. Gieo nhân lành thì sẽ hái trái ngọt, đó là lý lẽ thông thường của cuộc sống. Nhưng đừng thấy cam Bố Hạ ngon ngọt mà chiết về trồng vào đất xấu, thì tuy vẫn có trái cam mà hương vị sẽ có nhiều khác biệt, tùy vào phong thổ. Con người cũng thế, ở vào nơi phong thổ xấu, môi trường xấu thì cây dù ngon cũng không thể sinh trái ngọt được. Nếu bố con ông đã gây ra chuyện đáng tiếc đó thì thật là đáng tiếc vậy. “Thiện ác đạo đầu chung hữu báo”. Đừng cậy nguồn cậy thế, đừng vị lợi danh mà tạo nên sát nghiệp rồi có ngày sẽ “hối bất cập”. Ngoài ra, ông đã có dịp ra nước ngoài mở rộng nhãn quan, mà bố con ông cứ bo bo thủ cựu, đi ngược trào lưu tiến hóa của nhân loại thì tất nhiên sẽ bị đào thải. Nếu ông có đọc những dòng này thì xin đừng cho là tôi nhiều chuyện mà xin hãy lo tu thân, tề gia và tô bồi phúc đức thì mộng lớn mới thành. Có đường về, thì mới mong “y cẩm hồi hương” được.
Trong những năm gần đây, chính trường Bắc Bộ phủ có nhiều biến động đặc biệt và một vài tên tuổi có hạng trước kia nay đột nhiên bị chìm đi hoặc biến mất không lộ ra tăm tích. Không biết sự kiện này có ảnh hưởng gì tới bố con ông hay không" “Thiện giả thuận báo. Ác giả ác báo” mình làm mình chịu. Ai mà biết được. Có điều nên tỉ phúc trả nghiệp, làm theo thiên xuân (cải ác vi thiên, làm lành lánh dữ...) và luôn cầu xin trời Phật gia hộ thì mới mong giữ được ơn phúc tổ tiên để lại.
Tôi viết lại đoạn ký sự này để góp ý với ông khách đó. Nếu có sự trùng hợp thì chỉ là ngẫu nhiên xin chư vị miễn thứ.

Phong Thủy và Tử Vi gia Song Lộc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.