Hôm nay,  

Cia Che Tội Cho Pakistan: Tài Trợ Al-qaeda Đánh 9/11

01/08/200400:00:00(Xem: 4873)
WASHINGTON -- Tình báo Pakistan chẳng những biết trước kế hoạch mà còn bao che cán bộ và tài trợ tiền bạc cho Al Qaeda thực hiện cuộc khủng bố 911.
CIA có dính líu với Tình báo Pakistan biếât rất rõ nhưng bao che cho Pakistan để đổi lấy việc Pakistan yểm trợ Mỹ mở cuộc chiến tranh vào A Phú Hãn và rồi lật đổ nhà độc tài Hussein.
Đó là lời tố cáo của Michael Meacher, Dân biểu Anh thuộc Đảng Lao động, được báo Guardian Anh loan tãi.
Dân biểu này viết Tướng Mahmoud Ahmed, Giám đốc Tình báo liên ngành của Pakistan (ISI) là người, trước cuộc khủng bố 911, đã ra lịnh chưyển 100 ngàn Đô cho Mohammed Atta, nhân vật số 1 chỉ huy cả toán cướp may bay Mỹ và đâm vào Tháp đôi Trung Tâm Thương Mại Thế gới ở Nữu Ước và Bộ Quốc Phòng Mỹ ở Washington DC.
Tướng này ra lịnh qua trung gian của một người Hồi Giáo sanh ở Anh, tên Omar Sheik đã bị Pakistan kết án tử hình vì bị cáo buộc đã ám sát ký giả Daniel Pearl của báo Wall Street.
Theo vị Dân biểu, đó là một tội Omar Sheik không có làm nhưng Tình báo Pakistan dàn dựng để giết Sheik hầu diệt khẩu về tội tình báo Pakistan đã giúp cho Al Qaeda khủng bố Mỹ.
Ngay trong thời gian Tướng này ở Mỹ và gặp nhiều nhân vật quan trọng của ngành tình báo Mỹ, là cuộc khủng bố 911 xảy ra.

Sau khi báo Wall Street vạch trần việc Tướng Trùm Tình báo Pakistan giúp đỡ Al Qaeda, TT Pakistan đã nặc lịnh cho Oâng ta từ dịch nhưng không bị điều tra hay cáo buộc gì.
Người thứ hai có dính líu với Al Qaeda trong cuộc khủng bố là Khalid Shiek Mohammed là một phụ tá tín cẩn và hoạt động nhứt của Bin Laden đã bị bắt hồi tháng Ba năm 2001. Nhưng không bao giờ FBI và CIA cho bất cứ một cơ quan nào kể cả Uûy Ban Tình báo Quốc Hội gặp, và Toà án chất vấn hay đọc lời khai của y.
Người thứ ba là một nữ thông dịch viên tiếng Farsi cho CIA biết quá nhiều về những dính líu của tình báo Pakistan đối với CIA, FBI và Al Qaeda. Nên CIA cất rất kỹ, không cho cơ quan nào gặp đưọc.
Sự im lặng khó hiểu và đáng sợ đó khiến báo Guardian, Wall Street, New York Times đã hơn một lần đặt vấn đề. Nhưng CIA vẫn giữ chánh sách yên lặng. Điều đó làm Dân biểu Michael Meacher đòi hỏi Thủ Tướng và Thứ dân Nghi viện Anh mở cuộc điều tra phải chăng CIA, tình báo Pakistan chẳng những biết mà còn trợ giúp cho gần một tiểu đội cán bộ khủng bố Al Qaeda đã đánh phá Mỹ. Và cái giá của sự im lặng đó là Pakistan yểm trợ Mỹ trong cuộc chiến ở Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.