Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Hđs Việt Toàn Cầu Dự Trại Họp Bạn 2000 San Jose

28/07/200000:00:00(Xem: 4840)
SAN JOSE (Cao Sơn) - Hôm thứ tư, 26/7/2000 trên 300 Hướng Đạo Sinh Việt Nam thuộc nhiều Liên Đoàn HĐVN khắp thế giới đã đổ về Thung Lũng Hoa Vàng để tham dự trại Họp Bạn năm 2000 kỷ niệm 70 thành lập Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam.

Nguồn tin từ Ban Tổ Chức Trại Họp Bạn 2000 cho hay, Trại đã chính thức khóa sổ ghi danh trại sinh từ tối Thứ Sáu, 21/7/2000 thì đã có trên 300 trại viên ghi danh tham dự trại.

Theo Trưởng Trần Hoàng Thân, Trại Phó Trại Họp Bạn 2000, trong cuộc tiếp xúc cho hay, trong số những trại viên ghi danh có Trưởng Vĩnh Đào, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương/HĐVN đến từ Pháp Quốc; Trưởng Nguyễn Văn Thuất, Phó Chủ Tịch HĐTƯ/HĐVN đến từ Úc Châu, Trưởng Đỗ Phát Hai, Phó Chủ Tịch HĐTƯ/HĐVN, đặc trách vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đến từ Houston Texas; Trưởng Mai Quốc Tuấn, Tổng Thơ Ký HĐTƯ/HĐVN đến từ Pháp Quốc; Chi Dương Thị Kim Sơn, Chi Nhánh Trưởng HĐVN tại Canada; Trưởng Lê Minh Tân và Nguyễn Tân đến từ Úc Châu. Ngoài ra, trại cũng hân hạnh đón tiếp Trưởng Frank Ericson, Châu Trưởng Santa Clara; Trưởng “J” Anderson, Đặc Trách Chương Trình Toàn Châu Santa Clara; Trưởng Bob Porter, United Commissioner (tức là Trưởng Đặc Trách sinh hoạt của các Liên đoàn HĐS/Việt Nam.)

Về phía các Trưởng kỳ cựu từng điều khiển Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam từ trước năm 1975 có Trưởng Mai Liệu, từng là Trại Trưởng Trại Trường Quốc Gia hiện Trưởng Chi Hướng Đạo Trưởng Niên, Tiên Chỉ Làng Bách Hợp Trưởng Niên Bắc California; Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Trần Anh Mỹ, Phụ tá Ủy Viên Ngành Tráng; Trưởng Đỗ Trọng Di, đến từ San Diego; Trưởng Nguyễn Tấn Định, phụ trách huấn luyện các Tỉnh từ Quảng Trị vào đến Quy Nhơn, đến từ Washington D.C.; Trưởng Trần Bạch Bích, nguyên Tổng Ủy Viên của Hội HĐVN nhiều năm, sáng lập viên Hội Nữ HĐVN. Trại sinh cao tuổi nhất là Trưởng Trần Như Cảnh, năm nay 88 tuổi. Trại viên kỳ cựu nhất có Trưởng Vũ Văn Phấn, gia nhập phong trào HĐVN từ năm 1935 ở ngoài Bắc, so với Trưởng Mai Liệu, gia nhập năm 1936 và Trưởng Nguyễn Văn Đích, gia nhập năm 1937, cũng ở ngoài Bắc. Ngoài ra, trại còn đón tiếp Trưởng Tuyên Thùy, một trưởng kỳ cựu.

Được biết, sau thủ tục nhập trại, ngày hôm Thứ Năm, 27/7/2000 Lễ Khai Mạc Trại chính thức tổ chức vào lúc 8:00 tối tại Joseph Grant County Park, San Jose, California (đi thẳng đường Quimby về hướng núi).

Vào ngày thứ ba của trại họp bạn, Thứ Sáu, 28/7 trại sinh hoạt thường lệ của một trại họp bạn.
Sang ngày thứ tư, Thứ Bảy, 29/7 chương trình sinh hoạt của trại bước vào phần chính là kỷ niệm 70 năm hoạt động của phong trào HĐVN. Chương trình kỷ niệm này kéo dài từ 10:00 sáng đến 10:00 đêm với các phần sinh hoạt truyền thống như triển lãm hình ảnh, chiếu dương ảnh, trò chơi thi đua và đêm văn nghệ để kỷ niệm 70 năm HĐVN.

Trại sẽ hạ trại, tổng kết, bế mạc vào ngày Chủ Nhật, 30/7/2000.
Theo Ban Tổ Chức, các HĐS - dù tạm ngưng hay đang hoạt động, các phụ huynh và thân hữu - không thể tham dự trại toàn thời gian, có thể đến chia sẻ cùng với anh chị em trại sinh trong những sinh hoạt truyền thống của HĐVN.

Trại Họp Bạn 2000 HĐVN là trại quy tụ 28 Liên Đoàn HĐS/VN khắp thế giới với đầy đủ các nghành Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, Trưởng Niên và Phụ Huynh. Trưởng Trần Anh Kiệt là Trại Trưởng, Trưởng Trần Hoàng Thân là Trại Phó. Hai Liên Đoàn Ra Khơi và Lê Văn Duyệt đặc trách về chương trình và sinh hoạt. Liên Đoàn Lạc Hồng đặc trách về tiện nghi (cổng trại, sân khấu...) Liên Đoàn Lạc Hồng đặc trách về Hành Chánh (thủ tục ghi danh, giấy tờ...) Liên Đoàn Hướng Việt đặc trách về Tài Chánh.

BTC Trại cũng ghi nhận sự yểm trợ:
- Về truyền thông, báo chí: của Nhật Báo Thời Báo, Calitoday, Việt Mercury, Tuần Báo Mõ San Jose, Tuần Báo Tin Việt News, Nhật Báo Việt Báo Kinh tế, Việt Báo USA, Nhật Báo Người Việt, hãng thông tấn VNN, Tuần Báo Thời Báo Oakland, Saigon Radio và Việt Radio thuộc hệ thống Truyền Thông Viên Thao AM 1500, Saigon Radio Hải Ngoại AM 1430.

- Về Các Hội Đoàn: Liên Hội Người Việt Quốc Gia bắc California, Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Châu Santa Clara Hướng Đạo Hoa Kỳ, Hội Đồng HĐVN, Santa Clara County; Phụ Huynh của 5 Liên Đoàn HĐVN Santa Clara County và một số thương mại.

- Về cơ sở thương mại: HĐS Lê Văn Hướng, đại diện Công Ty GBI Evergreen, LLC cùng một số thân hữu đã có những bảo trợ cho Trại Họp Bạn 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.