300 Hđs Việt Toàn Cầu Dự Trại Họp Bạn 2000 San Jose

28/07/200000:00:00(Xem: 5077)
SAN JOSE (Cao Sơn) - Hôm thứ tư, 26/7/2000 trên 300 Hướng Đạo Sinh Việt Nam thuộc nhiều Liên Đoàn HĐVN khắp thế giới đã đổ về Thung Lũng Hoa Vàng để tham dự trại Họp Bạn năm 2000 kỷ niệm 70 thành lập Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam.

Nguồn tin từ Ban Tổ Chức Trại Họp Bạn 2000 cho hay, Trại đã chính thức khóa sổ ghi danh trại sinh từ tối Thứ Sáu, 21/7/2000 thì đã có trên 300 trại viên ghi danh tham dự trại.

Theo Trưởng Trần Hoàng Thân, Trại Phó Trại Họp Bạn 2000, trong cuộc tiếp xúc cho hay, trong số những trại viên ghi danh có Trưởng Vĩnh Đào, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương/HĐVN đến từ Pháp Quốc; Trưởng Nguyễn Văn Thuất, Phó Chủ Tịch HĐTƯ/HĐVN đến từ Úc Châu, Trưởng Đỗ Phát Hai, Phó Chủ Tịch HĐTƯ/HĐVN, đặc trách vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đến từ Houston Texas; Trưởng Mai Quốc Tuấn, Tổng Thơ Ký HĐTƯ/HĐVN đến từ Pháp Quốc; Chi Dương Thị Kim Sơn, Chi Nhánh Trưởng HĐVN tại Canada; Trưởng Lê Minh Tân và Nguyễn Tân đến từ Úc Châu. Ngoài ra, trại cũng hân hạnh đón tiếp Trưởng Frank Ericson, Châu Trưởng Santa Clara; Trưởng “J” Anderson, Đặc Trách Chương Trình Toàn Châu Santa Clara; Trưởng Bob Porter, United Commissioner (tức là Trưởng Đặc Trách sinh hoạt của các Liên đoàn HĐS/Việt Nam.)

Về phía các Trưởng kỳ cựu từng điều khiển Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam từ trước năm 1975 có Trưởng Mai Liệu, từng là Trại Trưởng Trại Trường Quốc Gia hiện Trưởng Chi Hướng Đạo Trưởng Niên, Tiên Chỉ Làng Bách Hợp Trưởng Niên Bắc California; Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Trần Anh Mỹ, Phụ tá Ủy Viên Ngành Tráng; Trưởng Đỗ Trọng Di, đến từ San Diego; Trưởng Nguyễn Tấn Định, phụ trách huấn luyện các Tỉnh từ Quảng Trị vào đến Quy Nhơn, đến từ Washington D.C.; Trưởng Trần Bạch Bích, nguyên Tổng Ủy Viên của Hội HĐVN nhiều năm, sáng lập viên Hội Nữ HĐVN. Trại sinh cao tuổi nhất là Trưởng Trần Như Cảnh, năm nay 88 tuổi. Trại viên kỳ cựu nhất có Trưởng Vũ Văn Phấn, gia nhập phong trào HĐVN từ năm 1935 ở ngoài Bắc, so với Trưởng Mai Liệu, gia nhập năm 1936 và Trưởng Nguyễn Văn Đích, gia nhập năm 1937, cũng ở ngoài Bắc. Ngoài ra, trại còn đón tiếp Trưởng Tuyên Thùy, một trưởng kỳ cựu.

Được biết, sau thủ tục nhập trại, ngày hôm Thứ Năm, 27/7/2000 Lễ Khai Mạc Trại chính thức tổ chức vào lúc 8:00 tối tại Joseph Grant County Park, San Jose, California (đi thẳng đường Quimby về hướng núi).

Vào ngày thứ ba của trại họp bạn, Thứ Sáu, 28/7 trại sinh hoạt thường lệ của một trại họp bạn.
Sang ngày thứ tư, Thứ Bảy, 29/7 chương trình sinh hoạt của trại bước vào phần chính là kỷ niệm 70 năm hoạt động của phong trào HĐVN. Chương trình kỷ niệm này kéo dài từ 10:00 sáng đến 10:00 đêm với các phần sinh hoạt truyền thống như triển lãm hình ảnh, chiếu dương ảnh, trò chơi thi đua và đêm văn nghệ để kỷ niệm 70 năm HĐVN.

Trại sẽ hạ trại, tổng kết, bế mạc vào ngày Chủ Nhật, 30/7/2000.
Theo Ban Tổ Chức, các HĐS - dù tạm ngưng hay đang hoạt động, các phụ huynh và thân hữu - không thể tham dự trại toàn thời gian, có thể đến chia sẻ cùng với anh chị em trại sinh trong những sinh hoạt truyền thống của HĐVN.

Trại Họp Bạn 2000 HĐVN là trại quy tụ 28 Liên Đoàn HĐS/VN khắp thế giới với đầy đủ các nghành Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, Trưởng Niên và Phụ Huynh. Trưởng Trần Anh Kiệt là Trại Trưởng, Trưởng Trần Hoàng Thân là Trại Phó. Hai Liên Đoàn Ra Khơi và Lê Văn Duyệt đặc trách về chương trình và sinh hoạt. Liên Đoàn Lạc Hồng đặc trách về tiện nghi (cổng trại, sân khấu...) Liên Đoàn Lạc Hồng đặc trách về Hành Chánh (thủ tục ghi danh, giấy tờ...) Liên Đoàn Hướng Việt đặc trách về Tài Chánh.

BTC Trại cũng ghi nhận sự yểm trợ:
- Về truyền thông, báo chí: của Nhật Báo Thời Báo, Calitoday, Việt Mercury, Tuần Báo Mõ San Jose, Tuần Báo Tin Việt News, Nhật Báo Việt Báo Kinh tế, Việt Báo USA, Nhật Báo Người Việt, hãng thông tấn VNN, Tuần Báo Thời Báo Oakland, Saigon Radio và Việt Radio thuộc hệ thống Truyền Thông Viên Thao AM 1500, Saigon Radio Hải Ngoại AM 1430.

- Về Các Hội Đoàn: Liên Hội Người Việt Quốc Gia bắc California, Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Châu Santa Clara Hướng Đạo Hoa Kỳ, Hội Đồng HĐVN, Santa Clara County; Phụ Huynh của 5 Liên Đoàn HĐVN Santa Clara County và một số thương mại.

- Về cơ sở thương mại: HĐS Lê Văn Hướng, đại diện Công Ty GBI Evergreen, LLC cùng một số thân hữu đã có những bảo trợ cho Trại Họp Bạn 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.