Gia Đình Phật Tử Tổ Chức Trại Hè Hùng Vương 3 Ngày

13/08/200100:00:00(Xem: 5211)
O’ Neil Park (Nguyên Kim) - Hơn 100 đoàn sinh và gần 30 huynh trưởng Gia Đình Phật Tử HUỆ QUANG đã tham gia trại hè Hùng Vương trong ba ngày 10-11 và 12 tháng 8 tại O’ Neil Park.
Theo thông lệ hàng năm các đơn vị GĐPT thường tổ chức trại hè cho các em vui chơi (khác với các trại huấn luyện) trước đây nhiều đơn vị trong vùng cũng đã lần lượt tổ chức trại hè cho đoàn sinh của mình mà gần nhất là trại Hạnh của ngành Nữ cũng đã quy tụ gần 140 trại sinh tham dự và sắp tới là trại hè của GĐPT Phổ Đà và Viên Thông trước khi mùa học mới bắt đầu vào tháng 9.
Trong lễ khai mạc trại dầu rất bận rộn TT Thích Minh Mẫn cũng đã đến thăm trại cùng nhiều phụ huynh và các anh chị trong Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức cũng như một số huynh trưởng của GĐPT Phổ Đà,Viên Thông,Kỳ Viên,Vĩnh Nghiêm ..v..v..
Trong trại hè 2001 lần này ban tổ chức đã dùng chủ đề Hùng Vương để làm sườn cho chương trình vui chơi của các em. Ngoài trừ các nghi lễ về tôn giáo phần còn lại là các cuộc chơi hay học tập đều tập trung vào chủ đề sử Việt, ban quản trại đưa các em vào đời sống của thời xa xưa mà những nhân vật hay khu vực trại đều có tên rất cổ ( và rất phim bộ) những chức vụ trong trại đều được cường điệu hóa như Cố vấn trại,trại trưởng, kỷ luật trại, Đời sống trại thì được gọi là Vương Gia,Quốc sư, Hình Bộ Thượng Thư . Đại Tổng Quản .v..v.. các em được chia thành 8 đội như Bạch Long,Thanh Long,Tử Long,Hắc Long ..v..v...ngay cả y phục cũng được hóa trang gần với đời sống thời vua Hùng (lẽ dĩ nhiên chỉ là tượng trưng và cách điệu mà thôi).

Đêm văn nghệ lửa trại tối thứ bảy rất vui nhộn qua các tiết mục xoay quanh chủ đề Sử Việt như Bánh Dày Bánh Chưng,Chữ Đồng Tử,Sơn Tinh Thủy Tinh..v..v..
Sau 3 ngày hoạt động tích cực đội Tử Long đã đoạt giải trò chơi lớn và nhận lãnh thanh bảo kiếm (Bằng gỗ cực kỳ sắc bén!!!) các đội còn lại chia nhau các phần thưởng về kỷ luật, văn nghệ ..v..v.. Nhưng điều quan trọng hơn hết qua chủ đề này các em đã có thêm nhiều kiến thức về lịch sử nước nhà vì chính các em đã hòa mình để sống với nhân vật và cốt truyện.
Được biết GĐPT Huệ Quang là một đơn vị thuộc Miền Quảng Đức và là đơn vị có số lượng đoàn sinh đông nhất. Dưới sự dìu dắt của dàn huynh trưởng nhiều kinh nghiệm cũng như lòng thương mến và chiếu cố rất mực của Thượng Tọa Thích Minh Mẫn GĐPT Huệ Quang từng đoạt nhiều giải thưởng về Việt Ngữ, cũng như trong các sinh hoạt của Miền, Huệ Quang luôn luôn là lá cờ đầu trong mọi công tác từ văn nghệ cho đến cứu trợ hay vận động cho dân chủ tại Việt Nam.
Theo các huynh trưởng cho biết sau kỳ trại còn một công tác không kém phần quan trọng mà các em phải làm trước khi từ giã mùa hè để bước vào năm học mới đó là cùng quý đạo hữu chùa Huệ Quang tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào tháng 9 tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.