Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tòa Tối Cao Lần Đầu Di Tản, Họp Nơi Khác Vì Anthrax

30/10/200100:00:00(Xem: 3113)
Tòa Tối Cao Lần Đầu Di Tản, Họp Nơi Khác Vì Anthrax
WASHINGTON D.C. - 4 nguồn tin đáng tin cậy khác nhau cho hệ thống truyền thông ABC biết rằng đợt thử nghiệm sơ khởi với vi trùng Anthrax gài trong phong thư gửi Nghị Sĩ Tom Daschle có phụ chất Bentonite.

Hoá chất này có tác dụng ngăn cản sự kết dính các bào tử Anthrax, khiến chúng tự do bay trong không khí, gây lây lan qua đường hô hấp. Tỉ lệ tử vong gây ra do lây nhiễm qua đường hô hấp là cao nhất, và cao hơn nhiều trường hợp lây nhiễm ngoài da.

Cho tới nay, giới khoa học chỉ nhận thấy một mình Iraq sử dụng hoá chất Bentonite trong kỹ nghệ chế tạo vũ khí sinh hoá. Cựu thanh tra vũ khí Timothy Trevan nói với ABC rằng "điều đó có nghĩa là Iraq là đối tượng khả nghi đầu tiên". Tuy nhiên, các viên chức Hoa Kỳ cũng cảnh giác rằng sự phát giác phụ chất Bentonite chưa đủ tạo ra bằng chứng về sự liên can của Iraq. Giới chuyên môn nhận xét rằng sự khám phá ra Bentonite không loại trừ khả năng phụ chất này được sản xuất từ 1 phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ và ứng dụng kỹ thuật của Iraq.

Bản tin từ Washington cho biết, lần đầu tiên kể từ ngày xây dựng Pháp Đình Tối Cao, năm 1935), hôm thứ hai các vị thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Liên Bang nghe tranh tụng tại một nơi khác. Toà nhà tân cổ điển, có những cột đá, tọa lạc kế khuôn viên của Điện Capitol, đã đóng cửa từ hôm Thứ 6 tuần qua, vì khám phá vi trùng Anthrax tại cơ sở lựa thư. Công nhân viên của Tối Cao Pháp Viện đã được khuyến cáo uống thuốc trụ sinh để đề phòng, mặc dù chưa có bằng chứng Pháp Đình bị nhiễm Anthrax.

Mặt khác, nhà chức trách đã xác nhận nữ bưu tín viên New Jersey 56 tuổi đã hít phải vi trùng Anthrax. Các viên chức tiểu bang nói bệnh tình bà nay đang thuyên giảm. Cơ sở lựa thư cho Bộ Tư Pháp và Tối Cao Pháp Viện là trạm Landover, tại ngoại ô Washington. Các viên chức y tế tiểu bang New Jersey cho biết trường hợp lây nhiễm vi trùng Anthrax đầu tiên ở New Jersey xác nhận được hôm qua đã bâng tổng số lây bệnh thanh trên toàn quốc Hoa Kỳ lên tới 13 vụ. Thông cáo phổ biến chiều qua của Sở Y Tế nói bệnh tình nữ bưu tín viên 56 tuổi đang được cứu chữa trong bệnh viện đang tiến triển khả quan.

Hệ thống các trung tâm phòng bệnh (CDC) cũng xác nhận trường hợp lây bệnh kể trên. Ngành y tế tiểu bang New Jersey cũng đang theo dõi 5 trường hợp, trong số 1,100 nhân viên làm việc tại trạm Trenton, nơi đã chuyển giao phong thư gài Anthrax cho nghị Sĩ Tom Daschle. Tại bưu điện Hamilton, 34 trong số 102 mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính Anthrax. Một nữ bưu tín viên thứ nhì, tình nghi lây Anthrax, đã được xuất viện sau khi uống thuốc trụ sinh. Tại thị xã Princeton (cùng bang New Jersey) các bưu tín viên đã được uống trụ sinh để phòng ngừa, sau khi Anthrax được khám phá tại 1 thùng đựng bưu phẩm.

19/04/2019(Xem: 122)
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp hậu thuẫn chủ trương vận động ngoại giao buộc Đức chịu trách nhiệm về cuộc chiếm đóng trong thời gian thế chiến – Athens sắp đặt vấn đề với Berlin.
19/04/2019(Xem: 97)
KHARTOUM - Dân biểu tình trước trụ sở Bộ quốc phòng Sudan tiếp tục ngồi lì, quyết đòi thể chế dân sự thay thế chế độ độc tài al-Bashir sau 20 năm áp bức.
19/04/2019(Xem: 104)
BAGHDAD - Human Rights Watch (HRW) cho biết: tra tấn tiếp diễn tại nhà tù Faisaliya của thành phố Mosul – chính quyền sở tại đã được lưu ý, nhưng không hành động.
19/04/2019(Xem: 195)
PYONGYANG - Sau khi bắn thử “vũ khí chiến thuật điều khiển chính xác” được phỏng đoán là phi đạn tầm ngắn, Bắc Hàn tăng áp lực với Hoa Kỳ, đòi loại ngoại truởng Mike Pompeo ra ngoài cuộc đàm phán phi nguyên tử.
19/04/2019(Xem: 203)
SEOPUL - Đã từ lâu, lực lượng Nam Hàn tham chiến tại Nam Vietnam bị tố cáo về ít nhất 80 vụ tàn sát, gây thiệt mạng 9000 người, gồm đa số là phụ nữ và trẻ em.
19/04/2019(Xem: 116)
TAIPEI - Động đất sức mạnh 6.1 độ Richter được ghi nhận lúc 1 giờ trưa Thứ Năm tại miền đông đảo Taiwai – dân chúng chạy ra đường.
19/04/2019(Xem: 228)
DHAKA - Trong xã hội bảo thủ của đất nước Bangladesh (tên cũ Đông Hồi), phụ nữ bị tấn công tình dục là chuyện bình thường - tệ hơn, nạn nhân bị cộng đồng dè bỉu, nhiều khi bị trừng phạt.
19/04/2019(Xem: 97)
JAKARTA - TT Widodo tái tranh cử loan báo thắng - ứng viên đối lập không công nhận. Dẫn kết quả kiểm phiếu và khảo sát của tòa án cho thấy 54% chọn lưu nhiệm TT tại chức, ông Widodo loan báo thắng
19/04/2019(Xem: 161)
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD
18/04/2019(Xem: 971)
SYDNEY, Úc Châu -- Cô Tina Thanh Truc Phan, 18 tuổi, cơ nguy lãnh án 15 năm tù vì mang gần 400 viên thuốc MDMA (ma túy tổng hợp) vào một lễ hội âm nhạc, nơi một người đàn ông chết trong đại nhạc hội.
18/04/2019(Xem: 280)
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, hô hào các ĐS duy trì tinh thần cởi mở với kế hoạch điều giải hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump sắp công bố.
18/04/2019(Xem: 253)
COPENHAGEN - TT Trump phủ quyết đề luật ngưng hậu thuẫn chiến dịch đánh Houthi tại Yemen do liên minh Saudi dẫn đầu bị chỉ trích từ nhiều hướng.
18/04/2019(Xem: 448)
PARIS - TT Macron tỏ ý hy vọng công cuộc tái thiết nhà thờ Notre Dame có thể hoàn tất trong 5 năm.
18/04/2019(Xem: 194)
KIEV - Ứng viên TT tại chức Poreshenko tin rằng phiếu của quân đội sẽ giúp ông được tái cử. Phóng viên tìm hiểu thực tế nhận thấy tinh thần của lính tiền tuyến tại miền đông là thấp.
18/04/2019(Xem: 259)
LIMA - Nguồn tin cảnh sát xác nhận cựu TT Alan Garcia dùng súng tự sát hồi sáng sớm Thứ Tư khi cảnh sát tới để bắt ông về tội nhận hối lộ .
Tin công nghệ
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.