Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiên Đức Tâm Tình Với Bạn Đọc Qua 3 Cuốn Sách Mới: Đời Sống & Phong Thuỷ, Tử Vi, Bàn Tay & Sắc Đẹp...

09/09/200100:00:00(Xem: 3819)
Thưa các bạn đọc
Trong tháng 8 vừa qua Thiên Đức đã lần lượt giới thiệu đến bạn đọc ba tác phẩm đó là:
Đời sống và Phong Thủy
Bàn Tay và Sắc Đẹp
Đời sống và Tử vi

Nhiều bạn đọc tiếp nhận với lời góp ý rất cảm kích và chân thành, Thiên Đức xin chân thành cảm ơn. Tuy nhiên cũng có ý kiếnmuốn tìm hiểu rõ hơn nội dung và phong cách viết sách trước khiquyết định tìm đọc sách. Vì thế Thiên Đức xin thay bài giải đoán tử vi hằng tuần một kỳ để trả lời tổng hợp các ý kiến như sau:

1)- Hỏi: Loại sách Tử Vi, Phong Thủy rất khô khan mà lại không lýgiải nên khó đọc, khó nhớ, vậy sách của anh có nằm trong thông lệ đó không"

Trả lời: Hiện nay đối với các loại sách khoa học chuyên biệt cóhai lối trình bày:

- Thứ nhất: Lối trình bày lý thuyết chính thống thì ít khi cóphần lý giải thực thực, sách trình bày theo hệ thống và chuyênsâu, nên khó hiểu và khó nhớ chỉ thích hợp cho một số người cónghiên cứu có một số hiểu biết nào đó.

- Trai lại lối trình bày thứ hai là loại lý giải tức là loạisách không có phần lý thuyết và chỉ lý giải từng sự việc, loạisách này rất dễ hiểu và sinh động dễ đi vào quần chúng.Ví du:ï một cuốn sách giáo khoa toán thì chỉ trình bày lý thuyết cóhệ thộng, mạch lạc nhưng khó đọc, khó hiểu. Trái lại sách giải toán thì không có lý thuyết nhưng giải thích rõ ràng dễ hiểu, họcsinh rất thích thú.

Sách tử vi của Thiên Đức chọn lối viết thứ hai là loại sách lýgiải, vì thế không có phần an sao hay phú giải, mà là đi sâu vàonhững mẫu đời thực tế để lý giải, với lối viết văn nói, khôngcâu nệ ngôn từ, bình dân để mọi người cũng có thể đọc được vàdễ hiểu. Những câu hỏi của bạn đọc trong sách cũng chỉ là nhữngví dụ điển hình để phân tích giải đáp chứ không riêng tư cho mộtngười nào cả.

2)- Hỏi: Sách của anh thích hợp cho loại độc giả nào, giới nào"

Đáp : Vì đây là loại sách lý giải về đời sống thực tiển nênthích hợp cho mọi người từ khi mới vào đời cho đến người lớn tuổiđã về hưu, thích hợp mọi trình độ và nghề nghiệp vì ai cũng phảiđối diện với những vấn đề cuộc sống thực tế như là: Tình yêu,nghề nghiệp, hôn nhân,vợ chồng, con cái, nhà ở, mở tiệm làm ăn,vận thời hên hay xui. Nên mọi người và mọi gia đình cùng đọc được.

3)- Hỏi: Người ta nói loại sách Tử Vi Phong Thủy thường không cóhồn có nghĩa là khô khan lắm phải không"

Trả lời: Đúng vậy thông thường loại sách này không có hồn vàkhô khan vì tác giả là người không thực tế hành nghề trong lãnhvực liên quan, có thể họ là nhà nghiên cứu, lý luận, sưu tầm,thông dịch, thậm chí làm những ngành nghề khác không liên quan gìđến tác phẩm, vì thế sách thường không có cái hồn sinh động. Vídụ một người nghiên cứu nhưng không tu Thiền hay tu Mật Tông mà viết loại sách này thì sẽ thiếu phần hồn, sinh động trong sách.Riêng Thiên Đức là người hành nghề trực tiếp và đã từng lý giảitrên sách báo, và đài phát thanh trực tiếp đến với bạn đọc trongnhiều năm mới xuất bản sách, nên sách rất sinh động chẳng nhữngnói lên cái hồn của tác giả trong sách mà còn gói gọn tính cảmcủa bạn đọc trong sách nữa, Vì thế những tác phẩm, Thiên Đứcgiới thiệu rất gần gủi thân thương với cuộc sống bạn đọc.

4)- Hỏi : Đa số sách viết khó hiểu, độc giả đọc xong có thắc mắc, muốn được giải tỏa thì không biết tìm tác giả ở đâu" Sách củaanh có rơi vào trường hợp đó không"

Trả lời: Đây là một câu hỏi thực tế, mà các tác giả sau khiviết sách, bán sách thường bỏ quên. Đó là tình cảm giữa bạn đọcvà người viết.

Riêng THIÊN ĐỨC lại không bao giờ rời xa bạn đọc, điều chứng minhrõ ràng nhất mà Thiên Đức đã làm là đã in vào trang bìa sau củatác phẩm như sau:

Đọc sách xong, nếu các bạn còn những hoài nghi, lo âu! bạn có thểtrực tiếp tìm đến người viết qua những trang giải đáp Tử vi, Phongthủy trên VIỆT BÁO, SAIGON POST, và đài Văn Nghệ Truyền Thanh 1480 Am chủ nhật đầu tháng, và Thiên Đức dành cả một trang

Web :http://www.thienduc.com , với một forum (diễn dàn) mở rộng hoàn toàn miễn phívà không cần đăng ký hội viên để các bạn thoải mái tham khảo.Đó chính là tình cảm giao lưu thực tế giữa người viết và bạn đọcvậy.

5)- Hỏi: Anh có thể nói rõ hơn về tác phẩm được không"

Trả lời: Tác phẩm Đời sống và Phong thủy: Lý giải tất của mọi vấn đềliên quan đến nhà ở, cửa tiệm, và trong sách còn có chỉ phươngcách hóa giải phong thủy cho một căn nhà hay cửa tiệm, cách cắmhoa hợp phong thủy và cuối cùng là là bài Phong Thủy Kinh ThànhHuế, Sài Gòn, Hà Nội và những sai lầm lịch sử.

Tác phẩm Bàn tay và Sửa sắc đẹp: Tập trung lý giải cho cácbạn về các vấn đề chăm sóc sắc đẹp của mình mà không ảnh hưởngđến vận mệnh của mình. Cũng như lý giải những dấu hiệu trên bàntay. Những ai lo âu đến nhan sắc và hạnh phúc gia dình thì nên tìmđọc sách này.

Tác phẩm Đời sống và Tử vi: Lý giải những mảnh đời thực tếqua lăng kính tử vi như tình yêu, làm ăn, vận thời. Đặc biệt có haibài nghiên cứu Vận mệnh chế độ Cộng Sản Việt Nam hiện nay và vậnmệnh của Tòa Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam, rất cần thiết cho cácbạn muốn làm ăn xa, quan tâm đến vận nước, hoạt động chính trị, xãhội, hội đoàn.

6)- Hỏi : Sách tìm mua ở đâu và giá cả ra sao"Trả lời: Bạn có thể mua sách trực tiếp tại hai địa điểm:

- Văn Phòng Thiên Đức: 13632 Taft Ave Garden Grove CA. 92843 (gócEuclid và Westminster)

- Văn Phòng SAIGON REALTY: 14024 Magnolia St#204 Westminster CA.92683(Góc Westminster, trên lầu chợ Phát Tài)

Giá mỗi cuốn sách là $20. Các bạn ở xa có thể gởi check hay moneyorder đề tên DOC NGUYEN về một trong hai địa chỉ trên và kèm thêmbưu phí $3 cho mỗi cuốn.

Các bạn cũng có thể vào trang web thienduc.com để liên lạc và biếtthêm chi tiết, đặc biệt trong trang web hằng tuần đều có bài vởmới đổi thay và sinh động.Thiên Đức xin chân thành cảm ơn bạn đọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.