Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Tại Denver

31/08/200100:00:00(Xem: 4473)
Denver, 27/8/2001 (Tin ICRFV) - Phong trào yểm trợ tự do tôn giáo tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado Hoa Kỳ đã dâng cao trong chuyến viếng thăm của phái đoàn Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam do LM Nguyễn Hữu Lễ, Giám Đốc Điều Hành hướng dẫn từ ngày 23 đến 28 tháng 8, năm 2001. Nhằm vận động cho công cuộc yểm trợ cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo cho Việt Nam ở trong nước, Cộng đồng Việt Nam tại Denver và tiểu bang Colorado đã tổ chức những buổi gặp gỡ và nói chuyện của LM Nguyễn Hữu Lễ với nhiều giới tại một vùng có độ cao 1000 bộ trên mặt biển với rặng núi nổi danh Rocky Mountain của mìền Trung nước Mỹ.

Vào trưa thứ bảy 25/8, LM Nguyễn Hữu Lễ và thành viên của Ủy Ban đã thăm viếng văn phòng điều hành của Phân Hội Cựu Tù Chính Trị tiểu bang Colarado. Tại đây, phái đoàn đã trao đổi với quý vị lãnh đạo Hội Cựu Tù Chính Trị về những vấn đề liên quan đến cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo hiện nay. Nhiều ý kiến xây dựng đã được ghi nhận.

Vào chiều cùng ngày, một buổi gặp gỡ giới trẻ được tổ chức trước khu chợ Á Đông, đường Alameda, Denver với sự hiện diện của nhiều thanh niên, giới trẻ thuộc các đoàn thể thanh niên trong vùng, các vị phụ huynh, một số đại diện đoàn thể, cộng đồng và tôn giáo chứng kiến. Trong dịp này, LM Nguyễn Hữu Lễ đã tâm tình cùng giới trẻ với lời lẽ bình dị, chân tình, cho biết Ngài gốc nông dân nên rất dễ thông cảm với giới trẻ Việt Nam nhất là ở miền nông thôn. Ngài khuyên các bạn trẻ ở hải ngoại không nên quên mình là người Việt nam mặc dù mang tên khác, hay có quốc tịch khác vì nhu cầu sinh sống. Giới trẻ là tương lai của đất nước, nhưng giới trẻ cần học hỏi kinh nghiệm của cha anh đi trước. Một vị tu học tại Chùa Như Lai (Viên Giáo) phát biểu đồng ý với LM Lễ là hiện nay chưa có hòa bình ở Việt Nam vì xã hội Việt Nam không có công bằng. Vị tu sĩ này cũng ví các thanh thiếu niên là tài nguyên quý giá của dân tộc mà đất nước đang chờ. Nhiều vị nhân sĩ trong cộng đồng cũng phát biểu cảm tưởng về những vấn đề ưu tư của đất nước. Các thanh niên trong ban nhạc Pro-Sound đã cất cao những bài ca đấu tranh cùng với tiếng hát của ca sĩ Nhật Trường, Mỹ Lan, Trần Thiện Chương (con trai Trần Thiện Thanh) khiến lòng người tham dự càng sôi nổi.

Vào buổi tối cùng ngày, các anh em thanh niên trong ban nhạc Pro-Sound đã gặp phái đoàn tại nhà riêng của một thân hữu để trao đổi nhiều vấn đề đất nước mà họ đang trăn trở. Sau cuộc đàm đạo và cơm thân mật, cuối cùng các anh em đã ngỏ ý sẵn sàng tham gia phong trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo hiện nay, sẵn sàng tiếp tay với Ủy Ban trong công tác này.

Sáng ngày Chủ Nhật 26 /8, phái đoàn Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam đến thăm Chùa Như Lai thuộc thành phố Denver. Mặc dù Hòa Thượng Thích Chánh Lạc trụ trì đi hoằng pháp phương xa, nhưng Ban Trị Sự đã dành cho phái đoàn cuộc đón tiếp nồng hậu trong phòng họp của Chùa. Trước khoảng 100 Phật Tử và các em Gia Đình Phật Tử Nguyên Thiều, LM Lễ đã nhấn mạnh đến con đường kết hợp tôn giáo để giải quyết vấn nạn Việt Nam hiện nay và xây dựng đất nước tương lai. Ngài cũng tâm sự cùng các em trong Gia Đình Phật Tử đừng quên mình là người Việt Nam và luôn luôn hướng về quê hương. Trước khi buổi nói chuyện chấm dứt, cả hội trường đã đứng lên cầu nguyện cho dất nước, cho các vị lãnh đạo tinh thần và các tín đồ tôn giáo đang bị bức bách vì đòi tự do tôn giáo tại quê nhà.

Vào chiều cùng ngày, nhà hàng Empress với 350 chỗ ngồi đã đầy chật để đón tiếp phái đoàn Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Gíao Cho Việt Nam. Các vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, các đoàn thể, cơ quan truyền thông, thân hào nhân sĩ, đồng hương đều có mặt trong một bữa cơm thân mật có văn nghệ giúp vui để nghe LM Nguyễn Hữu Lễ về các vấn đề đàn áp tôn giáo tại Việt Nam. Ngài đã trình bày cặn kẽ sự đàn áp tinh vi và quỷ quyệt của CSVN đối với các tôn giáo tại Việt Nam, biến các tôn giáo thành công cụ của đảng CS, vì thế các vị lãnh đạo tôn giáo không thể nói lên tiếng nói trung thực của mình. Các hoạt động tôn giáo rầm rộ bên ngoài chỉ để che đậy thủ thuật tinh khôn quỷ quyệt của CS. CS đã xen vào nội bộ và nắm giữ các tôn giáo trong việc đào tạo, bổ nhiệm, cũng như kiểm soát chặt chẽ những những hoạt động tôn giáo khác, công cụ hóa các tôn giáo. Trong phần trả lời các câu hỏi liên quan đến sự im lặng của giáo hội Công giáo trong nước trước việc CS bắt giam LM Nguyễn Văn Lý, LM Lễ cho biết Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, các Giám Mục Việt Nam không được tự do nói lên tiếng nói của mình.. Ngài khuyên chúng ta không nên thắc mắc lên tiếng hay không lên tiếng của các vị lãnh đạo các tôn giáo, vì tất cả đều là nạn nhân của chính sách đàn áp tinh vi của CSVN. Ngài cho biết chỉ có sức mạnh dân tộc mới giải quyềt vấn nạn Việt Nam hiện nay, do đó, nhiệm vụ của mọi người là thể hiện sức mạnh dân tộc bằng cách tạo sự thân ái đoàn kết giữa các tôn giáo, tích cực hơn nữa trong các cuộc gặp gỡ, sinh hoạt giữa các tôn giáo với nhau trong cũng như ngoài nước.

Trong dịp gặp gỡ thân mật tại nhà một vị nhân sĩ vào tối ngày hôm sau, thứ hai 27/8, một số thân hữu hiện diện đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn cộng tác với Ủy Ban để đẩy mạnh phong trào yểm trợ đấu tranh đòi tự do tôn giáo ở trong nước. Một Ban Đại Diện của Ủy Ban tại địa phương sẽ được thành hình trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.