Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana Nhận Đơn Housing Cho Dân Lương Thấp

30/09/200100:00:00(Xem: 4497)
Santa Ana, CA - Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joseph L. Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) vừa ra thông báo, bắt đầu từ ngày mồng 1 tháng 10, những gia đình với lợi tức thấp có thể làm đơn xin trợ giúp thuê nhà thuộc Section 8 qua cơ quan gia cư Santa Ana Housing Authority (SAHA).
Section 8 là chương trình trả tiền trợ cấp trực tiếp cho chủ nhân các chung cư, các nhà riêng hoặc các khu nhà tiền chế, và gia đình thụ hưởng chỉ phải trả một phần lợi tức cho tiền thuê mướn mà thôi. SAHA dự trù sẽ cấp phát thêm khoảng 300 phiếu trợ cấp mới mỗi tháng cho những gia đình đủ điều kiện.

Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Chủ Tịch Ủy Ban Housing và Community Development Thượng Viện nói rằng: "Đây là tin rất vui cho các vị cao niên, các người tàn tật và những gia đình phải hằng ngày xoay trở khó khăn vì giá nhà cửa quá đắt đỏ".

Mỗi gia đình đều có đủ điều kiện xin và được tiếp tục hưởng chương trình Section 8 với điều kiện gia đình ấy vẫn có số thu nhập trước khi trừ thuế (gross income) nằm trong giới hạn sau đây:

Số người trong nhà - Số thu nhập tối đa
1 người: $25,800
2 người: $29,500
3 người: $33,150
4 người: $36,850
5 người: $39,800
6 người: $42,750
7 người: $45,700
8 người: $48,650

SAHA sẽ phân phối đơn xin housing tại tòa thị chính, tại các thư viện, tại các bưu điện và tại các trung tâm cao niên trong thành phố Santa Ana. Văn phòng TNS Joe Dunn tại Garden Grove cũng có sẵn đơn.

Thời hạn nhận đơn của SAHA sẽ kéo dài vô hạn định. Những người cao niên, những cựu quân nhân (quân đội Hoa Kỳ), những người tàn tật và những cư dân của thành phố Santa Ana cũng như những người làm việc trong thành phố Santa Ana sẽ được hưởng ưu tiên. Những gia đình cư ngụ ngoài thành phố cũng có thể làm đơn xin, như cần phải tìm nơi cư trú trong thành phố Santa Ana trước khi được nhận phiếu (voucher) trợ cấp.

Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc với SAHA qua số điện thoại (714) 667-2200 hoặc ông Nguyễn Văn Chuyên, phụ tá của TNS Joe Dunn, qua địa chỉ 12397 Lewis Street, Suite 103, Garden Grove, CA 92840.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.