Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana Nhận Đơn Housing Cho Dân Lương Thấp

30/09/200100:00:00(Xem: 3937)
Santa Ana, CA - Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joseph L. Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) vừa ra thông báo, bắt đầu từ ngày mồng 1 tháng 10, những gia đình với lợi tức thấp có thể làm đơn xin trợ giúp thuê nhà thuộc Section 8 qua cơ quan gia cư Santa Ana Housing Authority (SAHA).
Section 8 là chương trình trả tiền trợ cấp trực tiếp cho chủ nhân các chung cư, các nhà riêng hoặc các khu nhà tiền chế, và gia đình thụ hưởng chỉ phải trả một phần lợi tức cho tiền thuê mướn mà thôi. SAHA dự trù sẽ cấp phát thêm khoảng 300 phiếu trợ cấp mới mỗi tháng cho những gia đình đủ điều kiện.

Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Chủ Tịch Ủy Ban Housing và Community Development Thượng Viện nói rằng: "Đây là tin rất vui cho các vị cao niên, các người tàn tật và những gia đình phải hằng ngày xoay trở khó khăn vì giá nhà cửa quá đắt đỏ".

Mỗi gia đình đều có đủ điều kiện xin và được tiếp tục hưởng chương trình Section 8 với điều kiện gia đình ấy vẫn có số thu nhập trước khi trừ thuế (gross income) nằm trong giới hạn sau đây:

Số người trong nhà - Số thu nhập tối đa
1 người: $25,800
2 người: $29,500
3 người: $33,150
4 người: $36,850
5 người: $39,800
6 người: $42,750
7 người: $45,700
8 người: $48,650

SAHA sẽ phân phối đơn xin housing tại tòa thị chính, tại các thư viện, tại các bưu điện và tại các trung tâm cao niên trong thành phố Santa Ana. Văn phòng TNS Joe Dunn tại Garden Grove cũng có sẵn đơn.

Thời hạn nhận đơn của SAHA sẽ kéo dài vô hạn định. Những người cao niên, những cựu quân nhân (quân đội Hoa Kỳ), những người tàn tật và những cư dân của thành phố Santa Ana cũng như những người làm việc trong thành phố Santa Ana sẽ được hưởng ưu tiên. Những gia đình cư ngụ ngoài thành phố cũng có thể làm đơn xin, như cần phải tìm nơi cư trú trong thành phố Santa Ana trước khi được nhận phiếu (voucher) trợ cấp.

Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc với SAHA qua số điện thoại (714) 667-2200 hoặc ông Nguyễn Văn Chuyên, phụ tá của TNS Joe Dunn, qua địa chỉ 12397 Lewis Street, Suite 103, Garden Grove, CA 92840.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.