Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tội Ác: Giết Vợ Khi Vợ Đang Say Giấc

17/10/200500:00:00(Xem: 5535)
Ngót hai mươi năm trước, vào lúc một giờ 17 phút sáng ngày 28 tháng giêng năm 1986, một thương gia triệu phú tên là Thomas Blanton đã gọi điện thoại cho cảnh sát tiểu bang Florida báo tin người vợ thân yêu của ông bị một kẻ lạ mặt bắn chết trong khi hai vợ chồng đang say ngủ tại một căn nhà sang trọng ngay cạnh biển.
Trong khi cảnh sát tiến hành thu thập tất cả những tang chứng có trên hiện trường và tìm kiếm dấu vết của hung thủ, Thomas Blanton ngồi bất động trong một dáng điệu thảm não, hai tay ôm lấy đầu, tóc tai rũ rượi và miệng thì không ngớt than thở một điệp khúc, “Ôi! Tôi yêu vợ tôi không để đâu cho hết! Thằng chó đẻ nào đã bắn nàng" Thằng khốn kiếp nào đã bắn nàng hở trời" Tôi thề với trời cao đất dầy, với tổ tiên của hai họ, với vong linh của nàng, tôi sẽ tìm ra thằng đó, tôi sẽ giết nó để trả thù cho nàng”.
Dĩ nhiên, ở thời điểm đó, tất cả những cảnh sát viên hiện diện cùng người mẹ vợ và đứa con trai 19 tuổi của Thomas Blanton đều không thể nào ngờ được chính Thomas Blanton lại là thủ phạm tung tiền bạc thuê mướn hung thủ kết liễu tính mạng người vợ y đã từng thề thốt và đã từng đầu gối tay ấp trong suốt thời gian hơn hai thập niên.
Cho đến nay, cảnh sát tiểu bang Florida vẫn bất lực trong việc phanh phui động cơ giết vợ của Thomas Blanton. Tuy nhiên, trước những bằng chứng quá hiển nhiên cùng những lời cung khai quá rõ ràng của những kẽ đồng lõa, bồi thẩm đoàn đã đi đến kết án Thomas Blanton là kẻ chủ mưu giết vợ và y đã bị tòa tuyên án tù chung thân vào tháng 5 năm 1988.
Sau khi kháng án, tòa kháng án tiểu bang Florida đã quyết định y án chung thân và đến tháng 5 năm 1991, Thomas Blanton bị chuyển giao đến một nhà tù chuyên giam giữ những trọng phạm của tiểu bang.
Căn cứ vào những lời khai của các nhân chứng, lời trình bầy của công tố viện tiểu bang Florida thì khoảng hai tháng trước khi xẩy ra vụ án mạng, trong một buổi trò chuyện với Warren Elkins, Thomas Blanton đã tâm sự cần một khẩu súng hãm thanh để thanh toán một người đã phản phé y trong chuyện làm ăn buôn bán.
Sau khi nghe những lời trao đổi ỡm ờ có tính cách thăm dò, Warren Elkins khéo léo hỏi tới và biết được Thomas Blanton sẵn sàng tung tiền thuê một tay giết mướn và nạn nhân không phải ai xa lạ chính là người vợ thân yêu của Thomas Blanton tên là Jacqueline.
Không lâu sau, Thomas Blanton trao cho Warren Elkins một số tiền 25 ngàn đô la và khẩu súng cưa nòng .22 ly có sẵn bộ phận hãm thanh. Nhân vật được thuê mướn thực hiện việc thanh toán Jacqueline là Bill Thunder Vandenberg, một thành phần tuy bất hảo nhưng chưa một lần xử dụng súng.
Vào đêm mùng 10 tháng giêng năm 1986, Bill Thunder Vandenberg lái xe âm thầm đến vị trí đã định với đầy đủ súng ống và những tin tức cần thiết liên quan đến chỗ ăn ở và cá tính của người y phải thanh toán. Qua Thomas Blanton, người chồng của nạn nhân, Bill Thunder biết rõ, Jacqueline sẽ trở về nhà trong khoảng thời gian từ 10 giờ rưỡi đến 11 giờ rưỡi tối.
Là một kẻ cần tiền phải nhúng tay vào một vụ giết mướn, Bill Thunder không phải là tay giết mướn chuyên nghiệp. Chính vì vậy nên Bill Thunder không những lúng túng trong việc xử dụng súng mà còn không biết ăn mặc như thế nào, hóa trang ra làm sao để có thể che giấu hành tung một khi thực hiện xong vụ án mạng.
Thậm chí ngay cả việc thuê chiếc xe Falcon mầu trắng của công ty chuyên cho thuê mướn xe có tên Avis tại Santa Clara, Bill Thunder cũng đã ngây ngô khai rõ họ tên cùng số bằng lái cho người nữ thư ký của công ty Avis mà không hề biết giấu giếm cho dù là một chút. Khoảng chừng một lát, sau nửa đêm, qua kính chiếu hậu, Bill Thunder chứng kiến chiếc xe Toyota Celica của Jacqueline êm ái tiến vào garage trong khi chiếc cửa tự động của garage từ từ mở.
Sau khi thấy chiếc cửa garage đã đóng hẳn, Bill Thunder liền xách súng, bước ra khỏi xe và bò dọc theo hông garage. Nhưng mặc dù trông thấy bóng dáng người đàn bà và đã dí nòng súng cách đầu Jacqueline trong khoảng cách gang tấc, Bill Thunder đã rụt rè không dám bóp cò vì ngón tay hườm sẵn trên cò súng của y lúc đó run bắn khiến y không thể điều khiển theo ý muốn. Cho đến khi nghe tiếng động, người đàn bà đột nhiên quay đầu lại và bốn mắt cùng nhìn nhau trong khoảnh khắc, Bill Thunder vẫn lúng túng trước khi vung súng đập vào đầu nạn nhân rồi bỏ chậy.
Mấy phút đồng hồ sau, cảm thấy an toàn trong chiếc Falcon và đã cách xa căn nhà của Jacqueline mấy cây số, Bill Thunder mới hoàn hồn coi lại khẩu súng. Lúc đó, y mới biết bộ phận hãm thanh đã bị rơi từ bao giờ chẳng rõ. Quá kinh hoàng, Bill Thunder liền lập tức thủ tiêu toàn bộ tang vật bao gồm súng ống cũng như quần áo tại một dòng sông cách công viên tiểu bang khoảng hai cây số.
Sau khi hay tin Jacqueline chỉ bị thương ở đầu, và bị Thomas Blanton thúc dục dữ dội, Bill Thunder đã trở lại tư gia của Jacqueline lần thứ hai vào ngày 18 tháng giêng năm 1986 nhưng phát hiện trong nhà có người con trai của Thomas Blanton nên Bill Thunder lặng lẽ tháo lui.
Hay tin Bill Thunder thất bại trước sau hai lần, Thomas Blanton liền điện thoại cho Warren Elkins và nói giọng rít qua kẽ răng:
- Mẹ kiếp! Thằng chó đẻ của anh sao làm ăn bầy hầy quá vậy. Nhờ anh nói với nó hộ tôi là lần này bằng bất cứ giá nào, nó cũng phải lo cho xong việc. Nếu như nó gặp bất cứ ai cản trở, dù người đó là ông cố nội tôi đi nữa, anh nói nó cứ việc “đốn” hộ tôi. Tội vạ bao nhiêu tôi chịu hết.
Ngay sau đó, Warren Elkins điện thoại cho Bill Thunder và nhấn mạnh, phải giết Jacqueline càng sớm càng tốt cho dù có phải giết mẹ vợ hay con trai của Thomas Blanton, Thomas Blanton cũng bất cần.
Mấy đêm sau, Bill Thunder trở lại tư gia của Jacqueline trước sau hai lần nữa nhưng phòng ngủ đều trống không. Đêm 25 tháng giêng, Bill Thunder lại “ghé thăm” căn nhà định mệnh nhưng lần này, Thomas Blanton quên không chịu mở khóa phòng giặt nên Bill Thunder không đột nhập vào trong nhà như đã thỏa thuận trước. Cho đến đêm 28 tháng giêng năm đó, Bill Thunder trở lại căn nhà một lần nữa và lần này, y đã thực sự nhúng tay vào máu...
Theo lời khai của chính hung thủ thì vào đêm 28 tháng giêng đầy oan nghiệt, Thomas Blanton bước vào trong phòng ngủ thấy ngọn đèn ngủ phía bên mình vẫn sáng bình thường như mọi đêm trong khi Jacqueline có vẻ đang say ngủ. Sau khi xếp đặt tất cả mọi thứ trông thật bình thường, Thomas Blanton nhẹ nhàng chui vào trong mền bằng một cử động thật êm ái, tránh không làm cho vợ thức giấc.
Dĩ nhiên, trong khi người vợ đang say ngủ, Thomas Blanton không thể nào nhắm được mắt vì chính trong thâm tâm của y, y đã linh cảm đêm nay sẽ là đêm Jacqueline phải chết, phải chết bằng bất cứ giá nào...

Đêm hôm đó, ngay khi bước vào phòng ngủ, Bill Thunder cảm thấy phòng ngủ có vẻ chật hẹp hơn so với những gì đã có trong ký ức của y trước đây. Trên giường ngủ, Bill Thunder thấy hai vợ chồng Thomas Blanton nằm xoay lưng lại với nhau trong một khoảng cách hoàn toàn riêng biệt, vừa đủ xa để y xả súng mà không sợ lạc đạn.
Mặc dù chân tay run bắn, mồ hôi toát ra dầm dề, Bill Thunder vẫn cố gắng dương súng nhằm vào đầu Jacqueline và bóp cò liên tục hai lần. Sau khi chứng kiến Thomas Blanton lăn mình ra khỏi giường, Bill Thunder đưa nòng súng hướng về chỗ nằm của Thomas Blanton và bóp cò... Ngay khi đó, Bill Thunder nghe thấy một âm thanh đùng đục pha trộn trong tiếng thở, tiếng rên lẫn tiếng máu chẩy ồng ộc rồi bị nghẹn vì chẩy quá nhiều và quá lẹ...
Không đầy mấy giây đồng hồ sau, Bill Thunder vọt ra khỏi phòng, lao xuống cầu thang không khác chi bị ma đuổi trong khi Jacqueline vẫn tiếp tục quằn quại trong vũng máu. Riêng Thomas Blanton thì thản nhiên rút thuốc lá, bật lửa hút trong khi đứng chờ bên cạnh người vợ đang ngáp, và trên khuôn mặt đầm đìa những máu, cặp mắt của nàng mở to bất động nhìn thẳng về phía người chồng. Chờ đến khi người vợ chết hẳn, Thomas Blanton mới chịu nhấc điện thoại gọi cho cảnh sát tiểu bang. Lúc đó kim đồng hồ chỉ đúng một giờ 17 phút sáng ngày 28 tháng giêng năm 1986, tức là đúng 12 phút đồng hồ sau khi Jacqueline bị bắn phát súng đầu tiên.
Sau khi vụ án mạng xẩy ra, cảnh sát tiểu bang Florida đã nhanh chóng tiến hành điều tra vụ án mạng và phát hiện ra những chi tiết động trời khiến một số thám tử lành nghề nghi ngờ thủ phạm toàn bộ vụ ám sát Jacqueline chính là Thomas Blanton, người chồng cùng nằm chung giường với Jacqueline khi vụ án mạng xẩy ra.
Một trong những điểm then chốt nhất khiến cảnh sát nghi ngờ Thomas Blanton chính là thời gian giữa tiếng súng nổ đầu tiên được nhiều nhân chứng ghi nhận và thời gian khi Thomas Blanton điện thoại cho cảnh sát đã chênh lệch tới 12 phút đồng hồ. Trong khi Thomas Blanton không hề bị thương tật, máy điện thoại lại có sẵn trong phòng ngủ, bên người Thomas Blanton lại có một chiếc máy điện thoại mobile, y lại tỉnh táo, không hoảng hốt đến độ mất bình tĩnh. Vậy thì tại sao, Thomas Blanton lại phải chờ đợi đến 12 phút đồng hồ sau mới chịu gọi điện thoại cho cảnh sát"
Qua việc giảo nghiệm tử thi, chuyên viên tư pháp cũng đồng ý, qua những vết đạn trên người nạn nhân, nạn nhân không thể bị chết ngay trong phút đầu tiên. Vậy lý do nào khiến một người chồng có thể chứng kiến vợ dẫy chết suốt 12 phút đồng hồ trước khi báo cảnh sát" Hiển nhiên, ngoại trừ người chồng bị bệnh thần kinh, bằng không câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi trên sẽ là: Chính Thomas Blanton là hung thủ hoặc là kẻ đồng lõa giết vợ.
Sau khi thụ thập được những bằng chứng, công tố viện tiểu bang đã tiến hành thủ tục truy tố Thomas Blanton về tội giết Jacqueline và đến tháng 5 năm 1988, tòa đã tuyên bố án tù chung thân cho Thomas Blanton. Sau khi kháng án lên tòa kháng án tiểu bang nhưng bất thành, Thomas Blanton đành phải chấp nhận ngồi tù đếm lịch cho đến khi mãn án.
Riêng Bill Thunder cũng lãnh nhận một án tù chung thân về tội trạng giết chết Jacqueline. Đến ngày 30 tháng 5 năm 1988, Bill Thunder treo cổ tự vẫn trong tù. Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan tư pháp tiểu bang đã đi đến kết luận, nguyên nhân khiến Bill Thunder tự vẫn chính là những hối hận và sự dầy vò lương tâm sau khi Bill Thunder nhúng tay vào máu Jacqueline.
Đối với Warren Elkins, tuy tội trạng đồng lõa giết người có chủ mưu là một tội trạng nặng nề, nhưng tòa đã xét đến những đóng góp quan trọng của Warren Elkins với công tố viện trong quá trình điều tra kết tội Thomas Blanton nên tòa quyết định áp đặt một án tù 10 năm đối với Warren Elkins.
Theo đạo luật bảo vệ nhân chứng của luật pháp tiểu bang, một khi mãn hạn tù, Warren Elkins sẽ được thay đổi danh tánh và lý lịch để có thể tạo lập một cuộc sống mới thoát khỏi mọi ràng buộc và những ám ảnh của quá khứ.
Một nhân vật thứ tư tham dự vụ án là Kerry Orrock, người đã cung cấp vũ khí cho Bill Thunder, cũng đã bị tòa tuyên án chung thân. Tháng bảy năm 1989, Kerry Orrock đã có hành động tự sát bằng thuốc ngủ nhưng không thành công.
Trong khi tiến hành điều tra tất cả các nhân chứng cùng những bằng chứng liên quan đến vụ án mạng, cảnh sát phát hiện ra những bằng cớ chứng tỏ Thomas Blanton đã có âm mưu ám sát vợ từ hơn một thập niên về trước và đã thực hiện âm mưu giết vợ vào ngày mùng chín tháng chín năm 1973, tức là trước khi vụ ám sát cuối cùng xẩy ra hơn 13 năm.
Cảnh sát cũng phát hiện ra ở thời điểm 1973, Thomas Blanton đã có những quan hệ bất chính với một người đàn bà trẻ người Brazil tên là Lydia Iurman lúc đó đang làm việc tại tiệm bán cá của gia đình Thomas Blanton.
Trong tai nạn xẩy ra vào ngày mùng chín tháng chín năm 1973, Thomas Blanton là người lái chiếc Ford Fairlane mầu trắng. Bên cạnh y là Jacqueline và đằng sau là con trai tên là Butch.
Sau khi thăm viếng song thân tại Texas, cả ba người trên đường trở về Florida. Trên đường di chuyển, hai vợ chồng đã tranh cãi to tiếng chung quanh mối quan hệ bất chính giữa Thomas Blanton và Lydia Iurman. Khi chiếc xe tiến tới khúc quanh thật gắt vừa qua khu trượt tuyết, Thomas Blanton đột nhiên bẻ tay lái cho xe vuột khỏi mặt đường trong khi chính y nhanh chóng nhảy ra khỏi xe.
Chiếc xe bị lộn nhiều vòng qua một triền dốc dài tới hơn 10 thước trước khi nằm tan nát bất động trên lề đá dưới chân dốc. Khi xe cảnh sát tới nơi xẩy ra tai nạn trong thời gian không đầy mấy phút đồng hồ sau, cảnh sát viên Nicholas chứng kiến Thomas Blanton ở trên mặt đường bình an vô sự trong khi dưới chân dốc, Jacqueline mặt mũi xanh xám, tay chân lẩy bảy đang cố gắng trấn an người con trai mới có sáu tuổi.
Mấy phút sau, xe cứu thương tới nơi và các nhân viên cứu thương đã xử dụng đèn pha giúp đỡ hai mẹ con Jacqueline và Butch lên khỏi dốc một cách an toàn. Điều may mắn cho hai mẹ con là tuy chiếc xe bị hư hại nặng, nhưng cả hai mẹ con chỉ bị xây xát qua loa, ngoài ra không bị một vết thương nào nghiêm trọng.
Trong câu chuyện kể lại với cảnh sát Nicholas sau đó, Jacqueline đã trình bầy một cách không rõ ràng nguyên nhân đã gây nên tai nạn. Đặc biệt, trong thái độ của Jacqueline, cảnh sát Nicholas nhận thấy có những cử chỉ lúng túng như muốn che đậy một cái gì tuy đã hình thành trong tâm tưởng của cô nhưng chưa được rõ nét.
Dĩ nhiên, ở thời điểm đó, Jacqueline không thể nào ngờ được 13 năm sau, người chồng của cô lại một lần nữa tàn nhẫn xuống tay hạ sát cô. Và mặc dù thần may mắn đã mỉm cười với cô nhiều lần, cô đã không thoát khỏi cái chết vào đêm ngày 28 tháng giêng năm 1986.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.