Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngưng Ăn: Gột Rửa Độc Chất, Tăng Sức Đề Kháng Cơ Thể

15/10/200500:00:00(Xem: 4869)
- Để giúp kiến thức về cách tăng sức đề kháng của cơ thể, chúng tôi xin trích dẫn một đoạn văn trong quyển "Tuyệt Thực Đi Về Đâu" của tác giả Thái Khắc Lễ như sau:
"Nhà sinh lý học tiếng tăm lừng lẫy Claude Bernard đã quả quyết tuyên bố rằng: "Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng không có gì đáng kể". Thật vậy nếu mọi tế bào tạng phủ đều lành mạnh thì chẳng có một loại vi trùng nào có thể quấy phá hoặc tác hại được. Và muốn cho cơ năng tạng phủ đều lành mạnh thì trước hết các chất bổ dưỡng đưa vào máu để nuôi cơ thể phải tinh khiết và đúng quân bình.
Đã biết qua thuyết OHSAWA chúng ta ai cũng biết bệnh tật sở dĩ sinh ra là vì quân bình âm dương bị chênh lệch, do đó vi trùng, ngoại tà mới có dịp xâm nhập phát tác và gây tổn thương cho cơ thể.
Sự khám phá ra vi trùng của Pasteur đã lái ngành y khoa hiện đại về chiều hướng giải phẫu và sưu tầm các thuốc trụ sinh càng ngày càng hiệu lực quả thật đã đem lại nhiều tác hại cho loài người. Phương thức chữa bệnh của các y sĩ đáng lẽ phải là nghiên cứu mọi cách tiết độ để bảo toàn sinh lực cho cơ thể, có khuynh hướng đạo đức và chiêm nghiệm vì đâu, do nguyên nhân nào mà cơ thể mất quân bình; nhưng vì quá chú trọng đến vi trùng, người ta cứ tìm cách giết cho được vi trùng xem chúng như là nguyên nhân chính yếu của bệnh tật.
Muốn phục hồi sức khỏe đang bị một loại vi trùng làm tổn hại thì công việc cho bệnh nhân uống một thứ trụ sinh chưa đủ mà phải chữa trị tận gốc và phục hồi toàn diện sinh lực cho cơ thể. Mà muốn hoàn thành công việc ấy, muốn loại trừ nguyên nhân sâu xa của căn bệnh, muốn lập lại quân bình Âm Dương cho cơ thể, cải tạo sức khỏe cho thể chất và tâm linh, tưởng không có phương cách nào trị liệu hữu hiệu hơn phép ngưng ăn hợp cách.
Ngưng ăn dù thời gian ngắn hay dài là một thời cơ tốt đẹp cho tạng phủ được nghỉ ngơi, giúp điều kiện cho tế bào tiết ra chất độc, cơ thể phân phối các thức ăn dự trữ, các khoáng chất, sinh tố v.v... để lập lại quân bình Âm Dương tốt đẹp cho cơ thể.
Điều người ta thường lo ngại hơn cả là ngưng ăn làm sụt cân quá nhiều nhưng sỡ dĩ người ta lo ngại như vậy vì người ta không hiểu sự ích lợi, sự mầu nhiệm của phép ngưng ăn. Mối lo ngại đó là vô căn cứ, là hoàn toàn hư ảo. Thật vậy sau thời gian ngưng ăn phải phép và khi sự giải độc được hoàn thành cho cơ thể, người ngưng ăn tuy gầy hơn trước. Nhưng nhờ các tế bào trở nên trong sạch và non trẻ hơn trước nên một khi ăn uống trở lại là lên cân đúng mức quân bình và sức khỏe thêm dồi dào, miễn rằng đừng ăn uống bừa bãi để sa vào chỗ mất quân bình Âm Dương đã gây ra bệnh tật trước kia.
Người hành phép ngưng ăn chỉ cần nghỉ ngơi hoặc hoạt động vừa phải trong đó phép đi bộ được xem là tốt hơn cả. Mọi cử động đột ngột đều nên tránh. Ví dụ đang nằm mà đứng dậy gấp có thể sinh ra xây xẩm mặt mày trong chốc lát.
Về thời gian ngưng ăn, lý tưởng và công hiệu hơn cả là ngưng ăn cho đến khi nào sự thèm ăn tự nhiên trở lại. Nhưng trong thời buổi nhịp sống trở nên sôi động và cuồng loạn như ngày nay, thì giờ được xem là vàng bạc thì ít người có đủ thời giờ thong thả để theo đuổi đến cùng một kỳ ngưng ăn dài hạn. Nên, tùy khả năng và điều kiện thuận tiẹn, ta có thể ngưng ăn hoặc 3, 7, 14, 21 hay 28 ngày hoặc hơn thế nữa...
Những kỳ ngưng ăn dài hạn dĩ nhiên kết quả tốt đẹp hơn, nhanh chóng hơn những kỳ ngưng ăn ngắn hạn thường dành cho những bệnh nhân không đủ điều kiện để nghỉ dài ngày. Những cuộc ngưng ăn ngắn hạn lại có cái lợi là có thể thực hành lúc nào cũng được mà không cần ngưng công việc sinh hoạt hằng ngày.
Ngưng ăn ngắn hạn có thể là mỗi tuần một ngày; mỗi tháng 2, 3 kỳ mỗi kỳ 3 ngày, hay mỗi tháng 1, 2 kỳ mỗi kỳ năm ngày tùy theo bệnh trạng.
Ngưng ăn gột rửa các chất độc ra khỏi cơ thể, cải thiện sự tuần hoàn và hô hấp. Sinh lực đáng lẽ phải dồn vào công việc tiêu hóa thức ăn, được dành cho sự gột rữa các độc tố trong cơ thể. Các tạng phủ hay cơ quan bị suy đồi được cường tráng. Thần kinh được giải khai. Bắp thịt thoải mái nghỉ ngơi. Nội tạng làm việc ít lại, sinh lực con người được cải tạo. Nhờ đó, ảnh hưởng tốt đẹp lan rộng đến trí tuệ và đạo đức của con người.

Đối với quảng đại quần chúng, người ta thường cho rằng bệnh tật chỉ là một hiểm họa do vi trùng bên ngoài đưa vào chứ không phải do sự vi phạm các định luật thiên nhiên liên tiếp có khi ngay từ thuở sơ sinh. Quá tin vào thuyết vi trùng, người ta đã lẫn lộn lấy quả làm nhân. Do vậy phát sinh lòng nghi ngại băn khoăn tự hỏi làm sao sự ngưng ăn có thể chữa lành được những bệnh nhiễm trùng. Cho rằng ngưng ăn bất quá chỉ có thể chữa lành một số nhỏ bệnh thần kinh, mất ngủ, nhức đầu hay các bệnh do sự hỗn loạn bất điều hòa của các cơ năng hay tạng phủ mà thôi. Nhưng trên thực tế lại khác, cơ thể nhờ phép ngưng ăn lập lại được quân bình Âm Dương tức là tạo ra sự bất lợi, phá sự thích nghi cho đời sống và sự sinh sản của vi trùng. Vì vậy tuy không dùng độc dược (thuốc diệt vi trùng) mà vi trùng phải tự tiêu vong dần. Hơn thế nữa một khi cơ thể đã lập được quân bình Âm Dương thì tính thực bào, tức khả năng tiêu diệt vi trùng được cường thịnh và khả năng xuất tiết kháng thể để trung hòa độc tố thêm sung túc. Thử hỏi vi trùng còn đâu là đất dung thân, há lại phải cầu cạnh các độc dược, trụ sinh mới chữa lành bệnh hay sao"
Bác sĩ Roger và Josué đã làm thí nghiệm sau đây để chứng minh lợi ích của sự ngưng ăn. Hai ông chia một bầy thỏ làm đôi, một nửa cho ăn uống như thường, còn một nửa kia bắt ngưng ăn hoàn toàn từ 5 đến 7 ngày rồi cho ăn bình thường trở lại từ 2 đến 11 ngày. Hai ông nhận thấy rằng những con thỏ ngưng ăn đã tự tạo một sức miễn dịch phi thường đã chịu đựng một cách dễ dàng và vô hại một lượng vi trùng tiêm vào máu mình. Chúng đủ sức giết một cách nhanh chóng những con thỏ khác trong một nửa bầy không được ngưng ăn.
Bác sĩ Dewey đã chữa lành cho con trai ông mới 3 tuổi bị chứng bạch hầu (diphterie). Ông cho đứa bé ngưng ăn tuyệt đối chỉ uống nước rất ít và nhận thấy rằng bệnh còn chóng lành hơn là chữa trị bằng thuốc men.
Bác sĩ Dewey còn áp dụng rất hiệu quả phương pháp ngưng ăn tuyệt đối và dài hạn trong những trường hợp các bệnh gây sốt như: cúm, sưng phổi, đậu lào, sốt rét, các bệnh gây độc do vi trùng streptocoque, staphylocoque. Ông ta luôn nhận thấy rằng những người bệnh ấy bao giờ cũng chóng bình phục. Phân xuất tử vong những trường hợp trọng bệnh hết sức thấp so với cách chữa bệnh thông thường của các bác sĩ đồng nghiệp là cứ cho người bệnh ăn...
Bác sĩ Oswald nói : "Một số bệnh do vi trùng cực độc gây ra, như bệnh giang mai chẳng hạn, từ xưa vẫn được xem như một bệnh dai dẵng bởi cách chữa trị bằng phương pháp hòa hoãn, tạm bợ (ví dụ như với thủy ngân, thạch tín...), đã được trị tận gốc với phép ngưng ăn trong những bệnh xá Ã-Rập ở Ai Cập trong thời gian Pháp chiếm đóng. Avicene đã cho thấy sự công hiệu của phương pháp này và ông ta đã áp dụng một cách thần hiệu để chữa bệnh đậu mùa.
Bác sĩ Robert Barthow là một y sĩ trung kiên trong việc bênh vực cho phương pháp trị liệu bằng thuốc men cũng đã phải thừa nhận rằng : "Ngưng ăn chắc chắn là một phương tiện xuất sắc để bài tiết vi trùng ra khỏi cơ thể bằng một quá trình liên tục tuần tự hủy diệt phân tử để tái tạo các cơ cấu trong cơ thể. Phương pháp ngưng ăn cũng dùng để chữa lành bệnh giang mai".
Bác sĩ Von Seeland nói: "Trên nhận xét bản thân cũng như trên nghiên cứu thực nghiệm, tôi càng ngày càng đi đến tin tưởng vững chắc rằng ngưng ăn chẳng những có giá trị về phương diện y khoa mà còn có giá trị lớn hơn nhiều..."
Đọc qua những điều trình bày trên của ông Thái Khắc Lễ, chúng ta có thể rút tỉa được một bài học quý giá. Đó là chúng ta tìm cách tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng phương pháp ngưng ăn đúng cách. Vấn đề này chúng tôi đã thực nghiệm trên 30 năm và rút tỉa được nhiều kết quả hữu ích. Chúng tôi cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm này cho mọi người. Cần tìm hiểu sâu về phương pháp ngưng ăn để tăng cường sức đề kháng , quý vị có thể đọc các sách đã phát hành của chúng tôi hoặc liên lạc với chúng tôi.
GS Phạm Văn Chính
Cell phone : (714) 474-8264
Home phone : (714) 891-5963
Website: www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.