Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiếu Nữ Việt Vô Địch Vũ Khí Karate Miền Nam Calif. 2005

15/10/200500:00:00(Xem: 5068)
Dưới sự bảo trợ của đại gia speaker systems JBL, giải vô địch Karate cổ truyền miền nam California (Southern California Karate Classics) diễn ra sôi nổi tại East L.A. College ngày 9.10.2005. Đây là một giải vô địch Karate được tổ chức hàng năm tại 2 miền Bắc Nam tiều bang Cali được chứng nhận bởi các hội NASK (North American Sport Karate Association), AKKF (American Karate Kung Fu Federation), TPA (Sport Karate Competitors Assocation), NBL (National Black Belt League), MARS (Martial Arts Rating System), Pacific Rim Tour.
Đủ các hạng đai màu và đẳng cấp, hội trường tràn ngập khán giả và đấu thủ. Nhiều nhất là các đấu thủ đai đen và và đai màu dưới 17 tuổi. Đủ các môn phái mạnh, các hệ phái Okinawan Karate xuất hiện nhiều đấu thủ giỏi đặc biệt là các em thiếu nhi. Shotokan Karate làm chủ tình hình một vài khu vực với các kata 3 đẳng trở lên được thao diễn cao độ, chứng tỏ có sự khổ luyện thật sự. Riêng tại division Kung Fu năm nay không thấy những đấu thủ lớn, tên tuổi. Các đấu thủ dự tranh ở khu vực nầy tài nghệ có phần khiêm nhường so với môn Kung Fu nhiều huyền thoại của họ. Nhiều thiếu nhi xuất sắc vượt bực. Những nhân tài võ thuật của nước Mỹ tương lai dẫn đầu võ thuật thế giới đã hiện diện đầy trong vóc dáng và tuổi thiếu nhi với tài ba thật sự chứng tỏ được đào luyện kỹ càng và triển khai tốt. Division Black Belt Showmanship over 18 luôn luôn tạo nhiều sinh động và gây chú ý.
Cấp huyền đai người lớn Việt Nam mình, duy nhất dự thi vô địch Karate miền nam Cali là đấu thủ Michelle Nguyễn Thụy Trang đệ tam đẳng, học trò của Sư Trưởng Hạ Quốc Huy. Bộ môn vũ khí huyền đai người lớn (division Adult Black Belt Weapons ) năm nay nam nữ thi chung gây khó hơi nhiều cho các nữ đấu thủ. Hơn nữa tập trung tại đây nhiều tay kiệt liệt, thâm niên đẳng cấp cao đã qua hàng trăm giải tham dự. Dữ dội, kinh nghiệm, có ma lực uy hiếp nhiều khán giả cũng như đấu thủ với các thanh Katana, Bo và những cặp Kama trong trang phục samurai của họ.

Với bài vũ khí Thiết Lĩnh của Quyền Đạo Việt Nam độc đáo, lợi hại, đẹp, dũng mãnh, ngay từ thế thủ đầu tiên Michelle Thụy Trang Nguyễn đã gây chú ý mạnh cho giám khảo và khán giả. Michelle Thụy Trang theo học Sư Trưởng HQH 14 năm. Nhuần nhuyễn trong kỹ thuật đánh Thiết Lĩnh cao đẳng của môn phái với nhiều kỹ thuật xoay và biến thế kỳ lạ chưa thấy trên võ lâm. Phối hợp trong sự toàn hảo của bài vũ khí là tấn bộ thấp, những cú đá chắc và gọn , thân pháp lẹ, đặc biệt nhất là những thế công sấm sét của toàn bài đã đem vô địch hạng nhất về tay cô khi 5 vị giám khảo tuyên bố kết quả. Nhiều võ sư đến chào và ca ngợi bài vũ khí hay, khen học trò của grand master Hạ giỏi. Thì ông Việt Nam võ sư của chúng ta chỉ cười cười và cám ơn thôi…
Cũng tại tournament nầy sau khi Trang thắng, người của MTV đến ngỏ ý mời xuất hiện trong một chương trình của họ.
Sư trưởng Chưởng môn Quyền Đạo Việt Nam Hạ Quốc Huy cho biết ông mất hơn 5 năm để hoàn thành bài vũ khí nầy và đây là lần đầu tiên cho đệ tử đem ra đối đầu với các bài vũ khí của các môn phái khác để chứng minh sự hoàn hảo được xác nhận bởi các võ sư giám khảo và các đối thủ. Đây cũng là một trong những bài vũ khí trình độ cao cấp của môn phái ông. Và bài nầy theo ông sẽ tiếp tục thắng ở những giải vô địch khác vì lý do đơn giản: nó thắng.
Michelle Nguyễn Thụỵ Trang đệ tam đẳng huyền đai, ngoài những buổi tập chung trong đạo đường, cô được Sư Trưởng Chưởng môn trained riêng 4 năm. Nhập môn khi 7 tuổi. Cô được tấn phong huấn luyện viên của Quyền Đạo năm 2003. Sinh viên giỏi, năm cuối biology đại học U.S.C. Và U.S.C. cũng đã nhận cô vào trường Dược, cô cho biết.
Bản tính hiền lành, đôn hậu được bạn bè và đồng môn thương quý..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.