Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Ra Phố Bolsa Hát Quyên Tiền Cứu Trợ Bão Lụt

26/09/200500:00:00(Xem: 4947)
WESTMINSTER (VB) . -Khoảng 30 nghệ sĩ đã dựng một sân khấu lộ thiên ngay tiền đình Phước Lộc Thọ, mở cuộc lạc quyên tại chỗ bằng buổi hát giúp vui cho đồng bào từ trưa đến chiều Thứ Bảy vừa qua, nhằm gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina.
Buổi nhạc cứu trợ luôn luôn thu hút nhiều ngàn người ghé đến thưởng thức, và ngay tại chỗ luôn luôn có khoảng khoảng một ngàn người tụ tập.
Ban tổ chức được loan báo gồm các nghệ sĩ Quốc Anh, Ngô tấn Triển và Billy Hùng, ban nhạc Moon Flower. Ngay từ lúc khởi đầu, họ được sự tham gia tích cực của ủy ban cứu trợ trung ương (ông Nguyễn Linh), các em thuộc trường Việt ngữ Hồng Bàng, các nghệ sĩ như MC Trần quốc Bảo, Minh Phượng, Bích Phượng, các ca nhạc sĩ Thành Lễ, Mạnh Hà, Trường Hải, Thanh Mai, Tiến Dũng, Mai lệ Huyền, Kỳ Anh, ..v.v.
Mười thùng lạc quyên có in dấu Hội Hồng Tự được các nghệ sĩ thay phiên nhau len lỏi giữa các khán giả để xin tiền cứu trợ, trong lúc các sĩ khác đang trình diễn, tạo được sự hưởng ứng đông đảo của bà con cô bác, mà người ta ước tính ít nhất tiền cứu trợ thu được lên tới cả chục ngàn đô la. Số tiền này, sẽ được chuyển cho Hội Hồng Thập Tự Quận Cam, để cứu giúp nạn nhân Katrina.

Qua ngày Chủ Nhật, các học sinh trường trung học đã mở buổi rửa xe gây quỹ tại khu Y Tế Bs Michael Đào, cũng nhằm gây quỹ cứu trợ nạn nhân Katrina. Tại vị trí này vào tuần lễ trước, các em đoàn sinh các liên đoàn Hướng Đạo đã luân phiên rửa xe gây quỹ, trong khi các thiện nguyện viên của cộng đồng nam Cali, đoàn viên GĐPT Quảng Đức xuống đường lạc quyên tiền cứu trợ trong số đồng bào đi mua sắm cuối tuần.
Ai cũng xúc động khi thấy các em bé vói tay để bỏ tiền cứu trợ vô thùng do ca sĩ Quốc Anh len lỏi giữa hàng ghế khán giả, trong lúc nhiều đồng bào khác xúm vô góp tiền cứu trợ. Quốc Anh tạo được sự xúc động với bài hát "Màn trời chiếu nước, lá rách đùm lá tả tơi!" do chính anh sáng tác để hát cứu trợ. Anh từng nổi tiếng với bài "Cho anh xin số nhà", "Chiến sĩ Vô Danh", "Bánh xe Lãng Tử".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.