Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Ra Phố Bolsa Hát Quyên Tiền Cứu Trợ Bão Lụt

26/09/200500:00:00(Xem: 5180)
WESTMINSTER (VB) . -Khoảng 30 nghệ sĩ đã dựng một sân khấu lộ thiên ngay tiền đình Phước Lộc Thọ, mở cuộc lạc quyên tại chỗ bằng buổi hát giúp vui cho đồng bào từ trưa đến chiều Thứ Bảy vừa qua, nhằm gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina.
Buổi nhạc cứu trợ luôn luôn thu hút nhiều ngàn người ghé đến thưởng thức, và ngay tại chỗ luôn luôn có khoảng khoảng một ngàn người tụ tập.
Ban tổ chức được loan báo gồm các nghệ sĩ Quốc Anh, Ngô tấn Triển và Billy Hùng, ban nhạc Moon Flower. Ngay từ lúc khởi đầu, họ được sự tham gia tích cực của ủy ban cứu trợ trung ương (ông Nguyễn Linh), các em thuộc trường Việt ngữ Hồng Bàng, các nghệ sĩ như MC Trần quốc Bảo, Minh Phượng, Bích Phượng, các ca nhạc sĩ Thành Lễ, Mạnh Hà, Trường Hải, Thanh Mai, Tiến Dũng, Mai lệ Huyền, Kỳ Anh, ..v.v.
Mười thùng lạc quyên có in dấu Hội Hồng Tự được các nghệ sĩ thay phiên nhau len lỏi giữa các khán giả để xin tiền cứu trợ, trong lúc các sĩ khác đang trình diễn, tạo được sự hưởng ứng đông đảo của bà con cô bác, mà người ta ước tính ít nhất tiền cứu trợ thu được lên tới cả chục ngàn đô la. Số tiền này, sẽ được chuyển cho Hội Hồng Thập Tự Quận Cam, để cứu giúp nạn nhân Katrina.

Qua ngày Chủ Nhật, các học sinh trường trung học đã mở buổi rửa xe gây quỹ tại khu Y Tế Bs Michael Đào, cũng nhằm gây quỹ cứu trợ nạn nhân Katrina. Tại vị trí này vào tuần lễ trước, các em đoàn sinh các liên đoàn Hướng Đạo đã luân phiên rửa xe gây quỹ, trong khi các thiện nguyện viên của cộng đồng nam Cali, đoàn viên GĐPT Quảng Đức xuống đường lạc quyên tiền cứu trợ trong số đồng bào đi mua sắm cuối tuần.
Ai cũng xúc động khi thấy các em bé vói tay để bỏ tiền cứu trợ vô thùng do ca sĩ Quốc Anh len lỏi giữa hàng ghế khán giả, trong lúc nhiều đồng bào khác xúm vô góp tiền cứu trợ. Quốc Anh tạo được sự xúc động với bài hát "Màn trời chiếu nước, lá rách đùm lá tả tơi!" do chính anh sáng tác để hát cứu trợ. Anh từng nổi tiếng với bài "Cho anh xin số nhà", "Chiến sĩ Vô Danh", "Bánh xe Lãng Tử".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.