Hội Thảo Hướng Dẫn Dân Việt: Đừng Để Bị Gạt Qua Phone

23/09/200500:00:00(Xem: 5019)
LITTLE SAIGON -- Bạn đã từng nhận những cú điện thoại bí mật, mời gọi bạn bấm số này, số nọ" Bạn bực mình vì hóa đơn điện thoại cứ tính sai hoài" Bạn phiền vì cứ bị đổi hãng điện thoại mà không ai hỏi hết" Và bạn cứ sợ bị lừa gạt với nhiều màn trên dây điện thoại"
Một cơ quan sẽ giúp bạn đối phó với các tình hình phức tạp như trên miễn phí. Và một buổi họp bằng Việt ngữ cuó6ái tuần này sẽ giaỉ thích cho bạn cách ngăn ngừa và đối phó với các vụ lừa gạt qua phone.
Luật Sư Hiền Võ, chuyên viên pháp lý Nguyễn Ngọc, và ông Tạ Khôi, phụ tá văn phòng dân biểu Loretta Sanchez, hôm Thứ Năm đã tới tòa soạn Việt Baó để baó động đồng hương về các chuyện lừa gạt trên.
Luật sư Hiền Võ, đaị diện cho Public Law Center, dịp này cũng gửi lời mời đồng hương dự buổi thuyết trình này như sau.
PUBLIC LAW CENTER GIÁO DỤC CỘNG ĐỒNG VỀ NẠN LỪA GẠT QUA ĐIỆN THOẠI
Hằng năm, hàng ngàn dân cư ở Quận Cam có thể bị lừa gạt bằng nhiều hình thức qua điện thoại. Để chống lại những tệ trạng đang lớn dần, Public Law Center, với sự cộng tác của Communities for Telecom Rights (tạm dịch: Cộng Đồng Cho Quyền Lợi Viễn Thông), sẽ tổ chức buổi diễn đàn cộng đồng để cung cấp tài liệu của những hình thức lừa gạt hóa đơn viễn thông, đặc biệt là sự lừa gạt qua điện thoại, và những dịch vụ lừa gạt và cách thức để được giúp đỡ.
Đây là một cơ hội cho cộng đồng Việt Mỹ có được sự giúp đỡ miễn phí và cho cá nhân qúy vị tìm hiểu cách nào để tự bảo vệ chính mình. Buổi diễn đàn có sự góp mặt của nữ nghị sĩ Loretta Sanchez, ông John Morgan của California Public Utilities Commission, và luật sư Hiền Võ của Public Law Center.
Chủ đề: Diễn Đàn Điện Thoại Cộng Đồng
Thứ Bảy, Ngày 24 tháng 9 từ 2:30 đến 5:30
Tại Little Saigon Radio Union House
15781 Brookhurst Street, Suite 105, Westminster, CA 92683
Chúng tôi khuyến khích cộng đồng Việt Mỹ lợi dụng cơ hội này để tìm hiểu thêm về sự lừa gạt viễn thông, đặc biệt là sự lừa gạt qua điện thoại, và những cách thức ngăn ngừa để qúy vị đừng trở thành nạn nhân.
Vào cửa và đậu xe miễn phí. Sẽ có thức ăn nhẹ và không cần giử chỗ trước. Nếu qúy vị có điều gì thắc mắc, xin gọi số Public Law Center (714) 541-1010 ext. 274.

PUBLIC LAW CENTER LÀ GÌ"
Mục đích của Public Law Center (Trung Tâm Pháp Lý Cộng Đồng), trung tâm pháp lý miễn phí bất vụ lợi của Quận Cam, là mang lại công lý cho những người lợi tức thấp qua những dịch vụ pháp lý miễn phí, gồm có sự hướng dẫn, đại diện cá nhân, cung cấp tài liệu và giáo dục cộng đồng, kiện tụng và biện hộ tích cực để tranh đấu chống lại những bất công trong xã hộị Thành lập được 24 năm, Public Law Center được sự bảo trợ của hội Orange County Bar Association và được sự ủng hộ của các luật sư trong vùng Quận Cam.
SEALOP (SouthEast Asian Legal Outreach Project) là gì"
Chương trình SEALOP (dịch vụ Pháp Lý Cho Cộng Đồng Á Châu) thuộc Public Law Center có mục đích giúp đỡ cộng đồng Á Châu nói chung, và cộng đồng Việt Nam nói riêng về những vấn đề pháp lý dân sự. Hai lần một tháng, tức là ngày thứ Sáu đầu tiên và thứ ba của tháng, từ 1 giờ tới 4 giờ, nhân viên Public Law Center và các thiện nguyện viên ra Little Saigon Social and Cultural Center để cung cấp cho thân chủ mới những tài liệu pháp lý, và nếu cần thiết, sự hướng dẫn pháp lý. Địa điểm văn phòng này tọa lạc tại 14541 Brookhurst Street, Suite C11, thành phố Westminster. Qúy thân chủ cần phải lấy hẹn trước tại số (714) 839-4441.
Điều kiện để có được sự trợ giúp pháp lý miễn phí:
- Cư ngụ tại Quận Cam
- Không lợi tức hoặc lợi tức thấp
- Vấn đề luật pháp nhằm những vấn đề PLC giúp đỡ
Dịch vụ của SEALOP tại Public Law Center
- Giới tiêu thụ
Đòi tiền (Collection)
Bị lừa gạt trong vấn đề hợp đồng (Contracts)
Bị lừa gạt trong lúc mua sắm (Unfair Sales Practice)
Vay mượn
Phá sản (Bankruptcy)
- Giới nhà cửa
Sự thỏa thuận giữa chủ nhà và người thuê
Tiền đặt cọc (Security Deposit)
Bị đuổi không căn cứ
Dịch vụ thuê nhà trợ cấp
- Luật gia đình
Nhận nuôi con (Adoption)
Ly Dị (Divorce)
Chứng nhận quan hệ cha con (Paternity)
Quyền giữ con và thăm viếng (Custody and Visitation)
- Địa vị hoặc trách nhiệm của người giám hộ trẻ em dưới 18 tuổi (Guardianship)
- Địa vị hoặc trách nhiệm của người giám hộ trên người không có khả năng trí tuệ hoặc tự chăm sóc (Conservatorship)
- Trợ cấp
Medi-cal
SSI
Chống án trợ cấp tàn tật (Disability Appeals)
- Di Trú
- Nạn Buôn Người
- Tị Nạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.