Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon: Trường Hayden Được Giải Xuất Sắc Toàn Quốc

22/09/200500:00:00(Xem: 5390)
(Westminster, CA).-- Trường Tiểu Học Hayden Elementary, một trường tiểu học thuộc Học Khu Westminster và nằm trong khu Little Saigon đã được chọn lãnh giải thưởng Blue Ribbon Năm 2005 dành cho các trường học có thành tích tiến bộ nhất trên toàn quốc. Dân Biểu Trần Thái Văn, Dân Biểu Tiểu Bang cho Đơn Vị Hạ Viện 68, đã cùng với nhiều viên chức dân cử và Bộ Giáo Dục từ đủ các cấp liên bang, tiểu bang và địa phương đã đến tận trường để chúc mừng thành quả đặc biệt này của các học sinh và thầy cô giáo tại buổi lễ tuyên dương được tổ chức trong sân trường vào sáng ngày thứ tư, 21 tháng 9 vừa qua.
Các trường được chọn nhận giải này phải có tối thiểu 40% học sinh thuộc thành phần có khó khăn ví dụ như nhà nghèo hay gốc thiểu số, tất cả học sinh phải đạt mức thứ hạng từ 60% trở lên, và có thành tích tiến bộ một cách xuất sắc. Ngoài ra, các trường này cũng cần phải đạt đủ mọi tiêu chuẩn do luật liên bang đề ra theo Đạo Luật No Child Left Behind (NCLB).
Trường Tiểu Học Hayden có khoảng 775 học sinh, trong đó 32% là học sinh gốc La Tinh, 60% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh Việt Nam. Trong tỉ số học sinh này, 69% là học sinh có trình độ giới hạn về Anh Ngữ và 67% là học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp. Trong một hoàn cảnh học sinh như vậy, trường Hayden đã đạt được điểm Academic Performance Index (API) lên đến 813, trên cả mức mục tiêu là 800 điểm và đứng thứ hạng cao nhất so với các trường khác có tỉ lệ học sinh tương tự.

Bà Linda Reed, Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Hayden đã công nhận đây là thành tích và công lao của tất cả các học sinh, thầy cô giáo cũng như quí phụ huynh trong nhiều năm qua. Những yếu tố căn bản để đưa đến thành quả của Trường Tiểu Học Hayden là đặt mức thử thách cao cho tất cả học sinh và giáo chức, tổ chức chương trình học thêm sau giờ học, cố vấn riêng cho các học sinh có dấu hiệu gặp rắc rối, xử dụng các kỹ thuật điện toán vào chương trình giảng dạy và tài liệu giảng dạy thêm được soạn thảo có sự phối hợp và phẩm chất cao.
Tại Orange County, chỉ có 3 trường khác được chọn nhận giải Blue Ribbon trong năm nay, đó là Trường Tiểu Học Laguna Road thuộc Học Khu Fullerton, Trường Tiểu Học Melinda Heights thuộc Học Khu Saddleback Valley và Trường Tiểu Học Peters Canyone thuộc Học Khu Tustin. Tất cả 3 trường kia đều được chọn dựa trên tiêu chuẩn học sinh có thành tích học vấn cao nhất mà không phải là học sinh thuộc gia đình nghèo hay học Anh Ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ.
Học Khu Westminster là một học khu tiểu học và trung học đệ nhất cấp, từ lớp mẫu giáo đến lớp 8, mà phần lớn nằm gọn trong khu phố Little Saigon, nơi có đông dân cư Việt Nam. Học Khu Westminster có khoảng 10,000 học sinh, trong đó 25% là học sinh Mỹ trắng, 38% là học sinh gốc La Tinh, và 33% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh Việt Nam.
Tương tự như Học Khu Garden Grove, tính hiếu học của học sinh Việt Nam cộng với sự quan tâm đặc biệt của quí phụ huynh cũng như Cộng Đồng Việt Nam đối với vấn đề giáo dục đã giúp đưa hai học khu có đông học sinh Việt Nam trong khu Little Saigon đạt được thành quả rất vẻ vang trong vấn đề học vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.