Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Đêm Tình Thương ‘tất Cả Cho Katrina” 23-9

21/09/200500:00:00(Xem: 4554)
Sau trận bão lụt tàn khốc Katrina tại vịnh Mễ Tây Cơ gây đau thương tang tóc cho ba tiểu bang tại Hoa Kỳ, nhiều đoàn thể nóng lòng muốn góp phần tổ chức một đại nhạc hội gây quỹ tại Bắc California. Tuy nhiên, vì thì giờ cấp bách nên không thu xếp được địa điểm.
Liên Hội Bắc California xin hân hạnh thông báo, chúng tôi đã dành được địa điểm trong Santa Clara County Fairgrounds để tổ chức Đêm Tình Thương, Tất Cả Cho Katrina vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 23 tháng 9-2005. Nơi đây có đủ chỗ cho hàng ngàn người tham dự, vào cửa tự do, chỗ đậu xe miễn phí. Tất cả tiền quyên góp được tại chỗ sẽ trực tiếp giao cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Các hãng xưởng hoặc cơ quan đã quyên góp, muốn trao cho đại diện Red Cross tại sân khấu trong ngày xin liên lạc BTC.
Các tổ chức chính quyền và tôn giáo thuộc các sắc dân tại địa phương đã được tiếp xúc sẽ hết lòng cộng tác và yểm trợ. Các cơ quan truyền thông và cá nhân trong cộng đồng Việt Nam đều đã được vận động tất cả hoàn toàn hưởng ứng và tích cực tham dự.
50 nghệ sĩ Việt Nam của hai miền Nam Bắc California sẽ có mặt trên sân khấu Đêm Tình Thương. Vũ đoàn Cánh Chim Bách Việt và đặc biệt Linh Mục ca sĩ Tiến Linh sẽ hát cho tình thương và ôm thùng lạc quyên cho đồng bào.

Các võ đường quốc tế Nhật Bản, Đại Hàn và Việt Nam biểu diễn, ban trống danh tiếng Nhật Bản, giọng ca số một của Mễ, và ca đoàn Mỹ gốc Phi Châu cũng cùng tham dự. Fairgrounds và ban âm thanh Hoa Kỳ sẽ lấy chi phí tượng trưng và hiện rất cần các mạnh thường quân bảo trợ cho các nghệ sĩ Việt Nam tại điạ phương và các ca sĩ đến từ Los Angeles (vé máy bay, chi phí tượng trưng). Các cơ quan truyền thông đều quảng bá hoàn toàn miễn phí.
Đây là một cơ hội đặc biệt để toàn thể cộng đồng Việt Nam bày tỏ tình nghĩa với đất nước Hoa Kỳ và nạn nhân qua thảm họa thiên tai đau thương nhất trong hơn 30 năm qua, từ ngày cộng đồng người Việt có mặt tại đất nước này.
Xin nhắc lại, Đêm Tình Thương - Tất Cả Dành Cho Katrina sẽ khai diễn lúc 6 giờ chiều thứ Sáu 23 tháng 9-2005 tại Santa Clara County Fairgrounds.
Liên lạc ban tổ chức Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California, Tổng Thư Ký Lại Đức Hùng. Điện thoại: (408) 295-9210. Cell.: (408) 422-6931.
Lưu ý đặc biệt: Ngoài 2000 ghế ngồi, nếu tham dự trễ, xin chuẩn bị ngồi dưới đất và mang theo áo lạnh, nến thắp cầu nguyện hoặc đèn "pin" (Flash light).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.