Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phan Ni Tấn Ra Mắt Thơ Nhạc Tuyển Tập Tình Khúc

20/09/200500:00:00(Xem: 5049)
Nhà thơ Phan Ni Tấn sẽ tổ chức buổi ra mắt : Tuyển Tập Tình Khúc Phan Ni Tấn và CD Sinh Nhật Của Cây Đàn do Nhật Báo Người Việt và thân hữu bảo trợ tại phòng Hội Nhật Báo Người Việt: 14771-14772 Moran Street, Wesminster, Ca 92683. Lúc 10 Giờ Sáng Chủ Nhật ngày 9 Tháng 10, năm 2005.
Buổi ra mắt sẽ vào cửa tự do, và mời mọi giới đồng bào.
Được biết, nhà thơ cũng là nhạc sĩ taì ba, từng đóng góp nhiều hoạt động nghệ thuật hải ngoại. Dưới đây là vaì dòng tiểu sử.
Phan Ni Tấn (N.D)
Sinh năm 1948, Banmêthuột
Nguyên Sinh Viên Đại Học Khoa Học Sài Gòn, 1969
Nguyên Sĩ Quan QLVNCH, 1971
Tù cải tạo tại Trại Cải Huấn BMT
Vượt biển cuối tháng 11/1979 tới Thái Lan
Hiện định cư cùng gia đình tại Toronto, Canada
Đã cộng tác với báo chí tại hải ngoại: Văn, Văn Học, Nhân Văn, Làng Văn, Phố Văn, Hợp Lưu, Hồn Việt, Văn Nghệ, Văn Phong, Sóng Văn, Diễn Đàn Tự Do, Phụ Nữ Diễn Đàn, Saigon Times...
Tác Phẩm:
- Dậy Lửa Trường Sơn (Nhạc, Lửa Việ,t 1983)
- Em Hát, Em Vui (Nhạc Thiếu Nhi, Làng Văn, 1987)
- Hồi Ký Thơ (Thơ, Làng Văn, 1988)
- Câu Thơ Về Người (Thơ, Nhân Văn, 1996)
Góp mặt trong:
- Tuyển Tập Hai Mươi Ba Người Viết Sau 75 (Văn Nghệ, 1989)
- Tuyển tập Hai Mươi Người Viết Tại Canada (Năng Mới, 1995)
- Hai Mươi Năm Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-1995 (Đại Nam, 1995)
- Tuyển Tập Tình Khúc Phan Ni Tấn (Nhạc, LH, 2003)
Sau đây là các nhận xét của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn về Phan Ni Tấn:
“Phan Ni Tấn, thơ và nhạc
Phan Ni Tấn, từ khi tôi quen biết hơn 20 năm qua, lúc nào cũng đi giữa hai dòng văn nghệ là Thơ và Nhạc. Năm 1988, anh xuất bản thi phẩm đầu tay "Hồi Ký Thơ", chấm dứt bằng câu:
"Thơ tôi nguyên quán Việt Nam"

Đó là lời nói chân thật nhất của tâm hồn giản di, Phan Ni Tấn. Bởi vì khi nhìn sang lãnh vực âm nhạc, dù là tình ca, người ta vẫn thấy cái "nguyên quán Việt Nam" rất rõ nét ở Phan Ni Tấn. Chẳng lạ gì trung tâm Thúy Nga đã giới thiệu tới hai bài của anh trong chương trình ca nhạc mang chủ đề đầy ý nghĩa: Paris By Night 49, Chúng Ta Đi Mang Theo Quê Hương. Từ cuốn băng này, tên tuổi Phan Ni Tấn càng nhanh chóng đi xa và lan rộng. Bài "Ôi Quê Nhà", nét nhạc mới mẻ và phong phú. Bài "Con Sáo Bạc Liêu" đặc sắc hơn, kết hợp tài tình tân nhạc và cổ nhạc Miền Nam, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán thính giả dù chỉ nghe qua một lần.
Rồi từ đó, Phan Ni Tấn có thêm những ca khúc đầy chất quê hương khác như Con Đò Khác Đưa, Khiêng Nước, Phải Lòng Con Gái Bến Tre, Hãy Em Là Thị Lộ, đặc biệt là những ca khúc viết về dân tộc thiểu số như Đứa Con Của Mẹ Núi, Pleiku Em Ở Núi Rừng, Vùng Mưa Kontum v.v... Bài nào cũng vẽ ra những hình tượng đậm đà ngay từ tựa đề của ca khúc, để người nghe gặp lại được một mảnh trời Việt Nam chất chứa nhiều kỷ niệm.
Tính đến giờ này thì Phan Ni Tấn viết tình ca chưa nhiều, xét về số lượng bởi anh rất cẩn trọng chọn lựa đề tàị Anh muốn người thưởng ngoạn thấy rằng: Hễ nói đến nhạc Phan Ni Tấn, thì không thể không nhắc đến sự chau chuốt của lời ca. Hoặc anh phổ thơ bằng hữu - đặc biệt là Luân Hốn - hoặc do chính anh viết lời, thì chất thơ lúc nào cũng nổi bật. Cho nên có thể nói: Ơ Phan Ni Tấn, thơ và nhạc đã trộn lẫn với nhau một cách hài hòa, như hai nhánh sông hội tụ thành một nguồn nước chan hòa tưới mát quê hương.
(Nguyễn Ngọc Ngạn 09.11.03)”
Xin chúc lành cho nhà thơ/nhạc sĩ, và buổi ra mắt hy vọng sẽ được đ6àng hương Quận Cam ủng hộ nồng nhiệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.