Hôm nay,  
Việt Báo Online

Garden Grove: Nghị Viên Mỹ Xúc Phạm Nghị Viên Gốc Việt

20/09/200500:00:00(Xem: 4628)
Garden Grove: Nghị Viên Mỹ Xúc Phạm Nghị Viên Gốc Việt
Bản tin sau đây được gửi cho VB trình bày về trường hợp một nghị viên ở Garden Grove (thành phố có mật độ dân Việt đông nhất Hoa Kỳ) xúc phạm nghị viên Janet Nguyen trong một cách được mô tả là “kỳ thị.” Mặc dù chưa liên lạc để xin tiếng nói từ nghị viên Krebs, tòa soạn cũng đăng nơi đây toàn văn để nêu một trường hợp đáng quan tâm. Và VB sẵn sàng đăng tải các ý kiến trả løời từ phía nghị viên Krebs, nếu có yêu cầu.

(Garden Grove) -- Trong cuộc họp của Hội Đồng thành phố Garden Grove, hồi tuần qua, trong một vấn đề Hội Đồng thảo luận quyết định liên quan đến việc bán một miếng đất thuộc quyền sở hữu của Thành Phố cho một Công Ty dùng để làm chỗ đậu xe. Một số nghị viên đã yêu cầu việc thảo luận này định hoãn lại một thời gian để các hội viên có đủ thời giờ nghiên cứu.
Nghị Viên Harry Krebs yêu cầu hội đồng hoãn lại 4 tuần lễ. Nghị Viên Janet Nguyễn, với tư cách là Chủ Tịch Ủy Ban Tái Phát Triển Thành Phố, yêu cầu Nghị Viên Krebs cho biết chi tiết lý do nào Nghị Viên này phải cần đến 4 tuần lễ thay vì 2 tuần lễ theo đề nghị của đa số các Nghị Viên khác trong Hội Đồng, để nhân viên của thành phố có thể cung ứng đầy đủ các dữ kiện cho Nghị Viên Krebs.
Đối với Nghị Viên Janet Nguyễn vấn đề thời gian không quan trọng, nếu cần hoãn đến hơn 4 tuần lễ Hội Đồng cũng chấp thuận đề nghị của Nghị Viên Krebs, vấn đề chính là Nghị Viên Janet Nguyễn yêu cầu Nghị Viên Krebs cho biết những tin tức nào cần thiết để nhân viên có thể cung ứng cho Nghị Viên Krebs, như vậy nghị trình thảo luận sẽ không bị đình hoãn.
Thay vì trả lời thẳng câu hỏi của vị Chủ Tịch Ủy Ban một cách nghiêm túc, Nghị Viên Harry Krebs đã dùng một ngôn ngữ để miệt thị vị nữ Nghị Viên người Mỹ gốc Việt bằng câu trả lời “Ông không hiểu câu hỏi bằng tiếng Việt” trong khi Nữ Nghị Viên Janet nguyễn đã đặt câu hỏi với Nghị Viên Krebs bằng Anh Ngữ một cách lưu lốt.
Câu trả lời của Nghị viên Krebs đã làm cả cử tọa tại Hội Đồng phì cười về việc ám chỉ đến cộng đồng thiểu số người Việt qua sự đại diện của Nghị Viên Janet Nguyễn.
Không có một Nghị Viên nào trong Hội Đồng đã lên tiếng bất bình về việc xúc phạm đená Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Garden Grove.
Toàn thể cử tọa đều nghe thấy lời phát biểu đầy tính cách kỳ thị của Nghị Viên Krebs, nhưng không một ai lên tiếng. Mọi người nghĩ rằng đây là một lời chống đỡ của Nghị Viên Krebs.
Nghị Viên Janet Nguyễn vẫn bình tĩnh và can đảm trước câu trả lời kỳ thị chủng tộc của Nghị Viên Krebs đã không và tiếp tục điều khiển phiên họp đã đưa đên kết quả đa số nghị viên ủng hộ đình hoãn việc thảo luân thêm 2 tuần.
Suốt buổi họp Nghị Viên Krebs đã không xin lỗi vì đã xúc phạm Nghị Viên Janet Nguyễn nói riêng và Cộng Đồng Việt Nam nói chung thêm vào đó không một Nghị Viên nào trong Hội Đồng đứng lên bênh vực Nghị Viên Janet Nguyễn cho thấy Thành Phố Garden Grove mặc dầu có hơn 50,000 cư dân người Việt, một số lãnh đạo thành phố đã không có ý thức tông trọng những người dân đã đóng thuế cho thành phố và bầu họ vào các chức vụ nói trên.
Đây không phải lần đầu tiên Nghị Viên Harry Krebs đã miệt thị Cộng Đồng Việt Nam trong những phiên họp kín, Nghị Viên Krebs đã chế diễu Nghị Viên Janet Nguyễn mặc dầu khả năng Anh Ngữ của Nghị Viên Janet Nguyễn còn lưu lốt hơn Nghị Viên Krebs vì trình độ học vấn cao hơn và chiều dầy kinh nghiệm chính trị của Nghị Viên Janet Nguyễn.
Trong ngày kỷ niệm 30 năm hiện diện của Cộng Đồng Việt Nam tại Orange County, Nghị Viên Harry Krebs được mời đến tham dự, khi phát biểu cảm tưởng, Nghị Viên này cũng đưa ra những lời đầy tính cách kỳ thị chủng tộc. Ông nói rằng ông không hiểu tiếng Việt và ông khuyên các cử tri người Việt nên chịu khó học tiếng Anh để đối thoại với ông ta.
Việc kỳ thị chủng tộc một lần có thể nói là vô tình, nhưng việc kỳ thị được lập đi lập lại nhiều lần là một chuỗi dài cố ý. Cộng Đồng người Việt chúng ta không thể chấp nhận và dung túng thái độ. thiếu ý thức, thiếu văn hố và kỳ thị chủng tộc của Nghị Viên Harry Krebs và sử dung túng của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Đặc biệt nhằm vào một cộng đồng thiểu số người cư ngụ đông nhất tại thành phố này. Rõ ràng là Cộng Đồng người Việt tại Garden Grove không thể trông cậy vào Hội Đồng thành phố trong việc tự chế các thành viên của họ có những hành động và ngôn ngữ súc phạm đến Cộng Đồng Việt Nam. Cộng Đồng người Việt cần phải bày tỏ tiếng nói và những hành động cụ thể để phản đối thái độ miệt thị vô ý thức của một số cá nhân thủ cựu hiện đang giữ các chức vụ đại diện cho người dân thành phố trong đó có hơn 50,000 người Mỹ gốc Việt và hơn 3000 doanh nghiệp người Việt tại thành phố này. Tưởng cũng cần nhấn mạnh Nghi Viên Harry Krebs không phải là một Nghị Viên Dân Cử ông ta là một Nghị Viên bổ nhiệm do Nghị Viên Janet Nguyễn và hai Nghị Viên khác đã bổ nhiệm ông ta vào Hội Đồng thành phố.
Điều này chứng tỏ hơn 18,000 cử tri đa số là người Mỹ gốc Việt đã gián tiếp bổ nhiệm ông ta qua Nghị Viên Janet Nguyễn, nay ông lại có những hành động và ngôn ngữ miệt thị lại một Cộng Đồng đã đưa ông ta vào chiếc ghế của thành phố.
Ngày 27 tháng 9, 2005 vào lúc 6 giờ chiều sẽ có một cuộc họp của Hội Đồng thành phố. Cộng Đồng người Việt cần hiện diện tại hội trường để tỏ thái độ và hành động không dung túng việc ông Harry Krebs sử dụng ngôn ngữ xúc phạm đến Cộng Đồng người Việt và đòi hỏi thành phố phải cam kết chấm dứt thái độ dung túng kỳ thị chủng tộc của một số thành viên lãnh đạo tại thành phố.

26/05/2019(Xem: 146)
Vào ngày Chủ Nhật 26/5/2019 Cựu Học Sinh Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng sẽ có một ngày “Hội Ngộ Cao Thắng” tại Little Saigon để tri ân Thầy, Cô và cùng nhau ôn lại kỷ niệm của thuở xưa, của những ngày còn đeo tấm bảng kỹ nghệ họa và cắp sách đến trường trên đường Huỳnh Thúc Kháng, ngay trung tâm Thành Phố Sài Gòn thân yêu của chúng ta!
26/05/2019(Xem: 115)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại số 14171 Newland St, Westminster (trong trường Warner Middle School), đã tổ chức Lễ Bế Giảng Niên học 2018 – 2019.
26/05/2019(Xem: 110)
25/05/2019(Xem: 297)
Nhiều doanh nghiệp nhà nước hoạt động không hiệu quả. Hàng ngàn hecta đất cũng đang bị nhiều 'ông lớn' sử dụng lãng phí.
25/05/2019(Xem: 487)
3 người đang đối diện các truy tố sau khi cảnh sát tịch thu hơn $70,000 đô la tiền đánh cắp tài sản và tiền mặt tại một tiệm cầm đồ Niagara.
25/05/2019(Xem: 265)
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
25/05/2019(Xem: 311)
Quan chức CSVN đi đến đâu cũng bị cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại chống đối vì chế độ độc tài đảng trị toàn diện vẫn còn đàn áp những người bất đồng chính kiến và xâm phạm quyền tự do tôn giáo của người dân, mới đây là chuyện ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc bị bà con đồng hương tại Na Uy dàn chào biểu tình chống đối, theo bản tin của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 24 tháng 5.
25/05/2019(Xem: 237)
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.
25/05/2019(Xem: 189)
Kỷ niệm Tháng Di Sản Văn Hóa của Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương vào tháng Năm, Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California- là sáng kiến giáo dục người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng năng lượng thông minh) khuyến khích khách hàng làm gương cho gia đình của họ cách sống sử dụng năng lượng hữu hiệu, và chia sẻ câu chuyện của một trong những vị Anh Hùng Năng Lượng. Đây là những cư dân và chủ nhân của các doanh nghiệp nhỏ xuất sắc đã tiết kiệm năng lượng, và giảm dấu vết của khí thải carbon cho California và cho hành tinh này.
25/05/2019(Xem: 195)
Đọc tựa bài chắc làm gợi nhớ cho những ai lớn lên ở miền Nam Việt Nam vào đầu thập niên 1970 về một ca khúc đã vang vang trên làn sóng phát thanh và phát hình.
25/05/2019(Xem: 159)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lýû đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - 2019 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019 (nhằm ngày 15 tháng Tư âm lịch năm Kỷ Hợi,) khoảng 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
25/05/2019(Xem: 179)
24/05/2019(Xem: 257)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 202)
23/05/2019(Xem: 427)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.