Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễm Liên, Nguyên Khang: Bị Csvn Gài Bẫy Ký Hợp Đồng Trình Diễn

20/09/200500:00:00(Xem: 6820)
WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Ca sĩ Diễm Liên và ca sĩ Nguyên Khang đã thở phào khi phi cơ chở họ hạ cánh phi trường Los Angeles từ nơi đầy sóng gió của Úc Châu, nơi họ suýt thành quân cờ cho chiến dịch nhuộm đỏ hải ngoại của nhà nước CSVN.
Đó là lời tâm sự cuả 2 ca sĩ trong buổi họp báo hôm Thứ Hai 19-9-2005 tại hội trường Người Việt trước khoảng 30 phóng viên đại diện các cơ sở báo chí, TV, phát thanh.
Buổi họp báo tổ chức bởi nhà báo Nguyễn Ngọc Chấn, theo lời yêu cầu giúp đỡ từ Diễm Liên và Nguyên Khang, hai ca sĩ độc lập và đang làm việc với nhiều trung tâm khác nhau.
Diễm Liên và Nguyên Khang nói rằng trước giờ cũng nhiều lần hát với các ca sĩ từ quốc nội ra, nhưng là các nghệ sĩ đó ra với tư cách cá nhân hoặc thăm gia đình, hoặc du lịch, hoặc theo lời mời bầu show hải ngoại... Nhưng lần này, khi sang Úc hát cho một buổi nhạc hội mang danh nghĩa từ thiện giúp người nghèo tại Việt Nam, nhưng bất chợt khám phá ra show này có bàn tay dàn dựng của công an văn hóa CSVN, của đại diện Nhà Hát Lớn Hà Nội và được bảo trợ từ sứ quán CSVN taị Úc và từ Hàng Không VN thì “tụi em hết h6àn, xanh mặt...” theo lời kể của 2 ca sĩ.
Ca sĩ Việt Dzũng trong phần giới thiệu đã nhắc tình hình 4,000 đồng bào biểu tình chống nhạc hội CSVN ở Úc, và xác định rằng Diễm Liên đã từng phóng phim Vượt Sóng hồi 30-4 năm nay về người tị nạn, và kể rằng Nguyên Khang từng nói “nơi naò có văn công thì không hợp tác,” cho nên việc 2 ca sĩ này sang Úc là một âm mưu gài bẫy của CS.
Hai ca sĩ kê rằng người liên lạc để mời hát ở Úc là bầu sô John Nguyễn, công ty Hip Hop Music, với giaỉ thích rằng show hát để giúp từ thiện cho trẻ khuyết tật ở quê nhà. Chuyện hát từ thiện là bình thường, và phổ biến, nên không có gì thắc mắc. Tờ hợp đồng (contract) gửi từ Úc sang, cho thấy 2 show diễn ở Sydney và Melbourne, ký xong gửi đi.
Nhưng khoảng 1 tháng sau, thì ông Đoàn Việt Trung (Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Úc Châu) điện thoại cho Nguyên Khang biết là VC làm show này, các ca sĩ nội thì nhiều người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Thúy Nga (hài).... phần hải ngoại có Diễm Liên, Nguyên Khang và Hoài Linh (hài). Nhưng vấn đề là hợp đồng ký rồi.
Ông Trung sau đó cũng có dự Đaị Hội Nhân Quyền tại Quận Cam, có nói chuyện với nghệ sĩ Nam Lộc và Việt Dzũng về tình hình này, và cho biết, Cộng Đồng VN sẽ biểu tình vì đây là chiến dịch giao lưu văn hóa kiểu mới, không có chứng cớ cụ thể là gì cả, nhưng có dấu hiệu là một chiến dịch, chứ không phải chuyện ca sĩ tự sang du lịch rồi hát như lâu nay.
Việt Dzũng sau đó mới gọi cho Diễm Liên, nói cộng đồng sẽ phản ứng như thế. Diễm Liên, Nguyên Khang sợ kẹt vấn đề pháp lý, chỉ nói là mình phải qua xem, chuyện gì, rồi tính sau.
Khi ông Đoàn Việt Trung tới Mỹ, cũng gọi phone cho Nguyên Khang, và được ca sĩ này nói là nếu có biểu tình thì rời sân khấu liền.

Khi hai ca sĩ sang Úc, được anh John đón ở phi trường Sydney và trấn an là “hát cho từ thiện thôi, nên 99% là không có biểu tình.
Khi tới thì sáng Thứ Năm, về khách sạn nghỉ. Ca sĩ Diệu Liên noí với anh John, nếu mình hát cho từ thiện thì cộng đồng sẽ ủng hộ chứ, sao anh John lại sợ gặp cộng đồng, nên mới điện thoại cho Việt Dzũng, xin số phone nhà báo Lưu Dân (báo Dân Việt) để xin nói chuyện với cộng đồng.
Tới chiều Thứ Năm, John Nguyễn dẫn đi ăn ở nhà hàng Thái Lan, vào bàn ngồi xong thì 15 phút sau thâý các ca sĩ quốc nội tới, thì tay bắt mặt mừng vì cùng dòng máu nghệ sĩ với nhau, bỗng Nguyên Khang nhận ra 1 người đã biết ở Sài Gòn: anh Nam, biên tập viên Đài Truyền Hình Sài Gòn... “cảm thấy wrong rồi,” theo lời Nguyên Khang.
NK kể là thấy anh John nói thì thầm với anh Nam “rất là nervous” (rất là lo lắng bồn chồn).
Cô Mỹ ngồi đối diện với Diễm Liên, mới giới thiệu trong bàn, rằng đây là đại diện Hàng Không VN, rằng người kia là Công An Văn Hóa, rằng người kia nữa là đại diện Nhà Hát Nhạc Nhẹ, “nghe tới đâu, mặt Diễm Liên xanh lè tới đó...” theo lời Nguyên Khang.
Sau đó, 2 ca sĩ DL, NK hôị ý nhau, quyết định không lên sân khấu, bèn nói với anh Lâm báo Ban Tổ Chức, thì BTC shocked. Bấy giờ, Luật Sư Đan Phượng, người giúp anh John làm hợp đồng, mới mời 2 ca sĩ tới nhà Đan Phượng để nói về trở ngại pháp lý.
Hai ca sĩ mới noí là BTC “nói không đúng sự thật như lúc đầu, vì 2 em không thể đứng trên sân khấu nếu bị chỉ đạo bởi nhà nứơc CSVN. Thêm nữa, 2 em còn bị lừa gạt hợp đồng vì họ không nói hết sự thật...”
Diễm Liên giaỉ thích, DL không ngại hát chung với ca sĩ nội, nhưng chỉ không bị chỉ đaọ bởi nhà nứơc.
Diễm Liên mới ra đièu kiện, chỉ lên sân khấu hát, nếu cán bộ CS phải đứng xa khỏi hậu trường, không được lên sân khấu, và cũng không cho cán bộ nào ngồi ở cả 5 hàng ghế VIP...
Họ mới hứa là OK. Sáng hôm sau, 2 ca sĩ gọi cho Việt Dzũng, đươc cố vấn làm hợp đồng khác, mới thu xếp với John....
John mới chịu làm hợp đồng mới... chỉ vài phút trứơc khi kéo màn. Chút xíu sau đó thì đaị diện Nhà Hát Hà Nội lên sân khấu... “tụi em chuồn liền.”
Sau đó thì họ mới gọi, thôi lỡ Sydney, thì còn show ở Melbourne... Nguyên Khang mùới nói là “quá trễ rồi...Họ bèn hủy vé máy bay về Mỹ, tụi em phaỉ mua 3 vé về Mỹ bằng tiền túi.
Hip Hop Music bèn trả thù bằng cách gọi cho Sở Di Trú Úc, báo là các ca sĩ này vi phạm hợp đồng làm ăn, nên visa vào Úc bị ngăn cản... Mà tuần sau thì Nguyên Khang phải cùng đi với Trung Tâm Vân Sơn sang Úc...
Ca sĩ Việt Dzũng kể rằng ông Đoàn Việt Trung nói là cộng đồng không trách gì 2 ca sĩ Diễm Liên, Nguyên Khang hết, và ông Trung hứa sẽ giaỉ thích cho cộng đồng Việt ở Úc tránh hiểu lầm 2 ca sĩ này.
Diễm Liên và Nguyên Khang noí, bây giờ tụi em sợ bị Ban Tổ Chức kiện vì vi phạm hợp đồng, làm kho dễ...
Theo lời VD, cuộc biểu tình thu hút 4,000 người dự, còn khán giả trong rạp chỉ 400 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.