Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Dân Vn Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

16/09/200500:00:00(Xem: 4782)
San Jose (Việt Báo) -- Nhiều ca nhạc sĩ, nam nữ nghệ sĩ nổi tiếng hải ngoại thuộc hai miền Nam và Bắc California sẽ cùng họp mặt đóng góp tài năng trong một chương trình Đại Nhạc Hội Ngoài Trời tổ chức hoàn toàn miễn phí vào lúc 02:00 giờ chiều đến 06:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 18-9-2005 tại khoảng sân trước tiền đình Trung Tâm Thương Mại Grand Century Mall số 1111 đường Story Road, San Jose để gây quỹ giúp các gia đình đồng hương người Mỹ gốc Việt nạn nhân của bão lụt Katrina hiện đang tạm cư tại Houston, Texas.
Chương trình Đại Nhạc Hội từ thiện nầy do Nhà tổ chức Điệp Anh, Giám Đốc Công ty Cát Anh Entertainment đứng ra kết hợp với các ca nhạc sĩ Việt Nam hải ngoại tổ chức và Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Mỹ trực tiếp thu tiền. Anh Điệp Anh là Bầu Show chuyên nghiệp hoạt động liên tục trên 20 năm từng tổ chức các Show ca nhạc lớn trên khắp nước Mỹ. Trong vụ thiên tai Sóng Thần Tsunami vừa qua, Điệp Anh đã tổ chức Show Nhạc Hội Ngoài Trời miễn phí tại công viên Chavez Downtownan Jose để Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Mỹ đến quyên góp.

Nay trước cơn thiên tai do trận bão Katrina gây ra, hằng chục ngàn bà con đồng hương người Mỹ gốc Việt bị trôi mất nhà cửa, tiêu tan tài sản và nhân mạng, Bầu Show Điệp Anh và Cát Anh Entertainment lại một lần nữa đứng ra quy tụ anh chị em ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi hải ngoại thuộc hai miền Nam và Bắc California cùng đóng góp tài năng để biểu diễn một chương trình ca nhạc thật hay, thật hấp dẫn cho bà con đồng hương đến thưởng thức miễn phí và nhân đó vận động quyên góp cứu trợ các gia đình đồng hương nạn dân của bão lụt Katrina hiện đang tạm cư tại Houston, Texas. Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế Mỹ sẽ trực tiếp giám sát và thu nhận số tiền quyên góp được từ Đại Nhạc Hội Ngoài Trời nầy.
Sau đây là danh sách các ca nghệ sĩ đã ghi danh tham gia hát từ thiện trong Show Đại Nhạc Hội Ngoài Trời Miễn Phí gây quỹ cứu trợ nạn nhân Bão Lụt Katrina : Các nữ ca sĩ Thanh Thuý, Ái Vân, Thiên Kim, La Sương Sương, Rebecca Quỳnh Giao, Ánh Minh (Asia), Y Phương (Asia), Băng Tâm, Đồng Thảo, Trina Bảo Trân, Nhã Vy.. Các nam ca sĩ nhạc sĩ gồm Nhạc sĩ Trúc Hồ (Giám Đốc Asia và SBTN), Don Hồ, Mạnh Đình, Nhật Trung, Huy MC, Quốc Hùng, Vương Kha, Châu Tuấn, Calvin Hiệp, Đoan Thi, Quốc Tuấn.. Ban Tổ Chức cho biết đang tiếp tục mời thêm nhiều tên tuổi khác thuộc các bộ môn nhạc trẻ, tân nhạc, cổ nhạc và hài hước tham dự. Ban nhạc do Cát Anh Entertainment, Inc.
Phía Hồng Thập Tự Quốc Tế Mỹ đồng ý trên nguyên tắc là số tiền thu được sẽ ưu tiên dành tặng trực tiếp cho các gia đình người Mỹ gốc Việt nạn nhân của Bão Lụt Katrina hiện tạm cư tại Houston, Texas. Mọi chi tiết khác xin liên lạc Điệp Anh, Cell. 510-4096137 (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.