Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: Mời Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Katrina

13/09/200500:00:00(Xem: 4584)
Kính gởi: Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo.
Quý Vị Chủ Tịch các Đoàn Thể, Hội Đoàn.
Quý Vị Mạnh Thường Quân, Quý Đồng Hương.
Trích yếu: v/v Cứu Trợ nạn nhân Thiên Tai Katrina.
Kính Thưa Quý Vị.
Cơn Bão Katrina đã tàn phá khủng khiếp một số thành phố thuộc các Tiểu Bang Alabama, Mississippi, và Louisiana, riêng thành phố New Orlean, cộng đồng người Việt có khoảng sáu chục ngàn người và hiện tình đồng bào của chúng ta ở đó chưa ai được rõ. Trước thảm cảnh đó, Hiệp Hội Người Việt San Diego được sự phối hợp của các Hội Đoàn: Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Diego, Hội Phật Giáo Việt Nam San Diego Chùa Vạn Hạnh, Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Wesley, Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại San Diego, Hội Sinh Viện Việt Nam UCSD/VSA-Gạch Nối thành lập Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai Katrina.
Ủy Ban Cứu Trợ khẩn thiết kêu gọi Quý Vị tiếp tay trong công tác nhân đạo này bằng cách thông báo đến các đoàn viên, thân hữu tích cực đóng góp nhân lực, tài lực giúp đở đến các nạn nhân Katrina ngõ hầu xoa dịu phần nào những mất mát về tinh thần và vật chất mà họ phải gánh chịu. Công tác đầu tiên của Ủy Ban là thực hiện một Buổi Văn Nghệ Cứu Trợ vào ngày chủ nhật 18 tháng 9 năm 2005 lúc 4 giờ chiều tại hội trường Kearny High School, địa chỉ 7561 Wellington St, San Diego, CA 92111.

Đáp lời kêu gọi của Ủy Ban Cứu Trợ, các ban văn nghệ: Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Wesley, Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego, La Thứ và ban nhạc Moon River cùng các ca nghệ sĩ: Kim Loan, Thúy Vân, Như Thảo, Dương Nghị, Tuấn Anh, Tạ Chương, Cao Huy, Quân Anh đã tự nguyện tham gia buổi văn nghệ cứu trợ mà không nhận một phí khoản nào. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được sự tiếp tay của các cơ quan truyền thông báo chí như: tuần báo Thời Mới, Người Việt Tự Do, Người Việt Today, Tiếng Việt, San Diego Thương Mại, Sài Gòn Nhỏ và Đài Phát Thanh VNCR phổ biến những tin tức của Ủy Ban miễn phí. Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai Katrina sẽ tiếp tục nhận những đóng góp của quý vị hảo tâm cho đến hết tháng 9, năm 2005 và sẽ tổng kết chi tiết tài chánh một cách rõ ràng minh bạch đến quý vị, đồng thời Ủy Ban sẽ cung cấp biên nhận để trừ vào tiền thuế vì đây là một công tác nhân đạo và Hiệp Hội Người Việt San Diego là một Hội Đoàn bất vụ lợi được chấp nhận bởi Tiểu Bang California và Liên Bang Hoa Kỳ. Ủy Ban cam kết 100% số tiền quyên góp được sẽ chuyển hết cho Hội Thiện Nguyện Salvation Army và các chi phí trong công tác cứu trợ này Ủy Ban chúng tôi sẽ chung nhau gánh vác.
Ủy Ban thiết tha kêu gọi Quý vị sốt sắng ủng hộ bằng cách gủi tiền quyên tặng về: Hiệp Hội Người Việt San Diego, số 7833 Linda Vista Road, San Diego, Ca 92111, và nếu Quý Vị cần biết thêm chi tiết xin liên lạc số điện thoại 619-980-2020 hoặc email: lenghiep2000@yahoo.com để được giải đáp tường tận.
Thay mặt Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai Katrina cùng toàn thể nạn nhân trận bão Katrina, chúng tôi xin gửi đến Quý Vị những lời cám ơn sâu xa chân thành nhất.
Trân trọng.
Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego
Kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai Katrina.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.