Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sbtn-tt Asia Mở 2 Nhạc Hội Để Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

09/09/200500:00:00(Xem: 4945)
Trong những ngày qua tin tức liên tục về nạn nhân bão lụt thiên tai tại 4 tiểu bang miền đông nam Hoa Kỳ đã làm cho mọi người xúc động. Trước những hình ảnh tang thương này nhất là đối với những người Việt Nam tỵ nạn tại 4 tiểu bang nói trên, khiến cho các tổ chức, hội đoàn khắp nơi đã đứng ra quyên góp và tiến hành các chương trình cứu trợ khẩn cấp.
Tại Houston Texas, một ủy ban đặc biệt được thành lập phối hợp bởi cộng đồng người Việt tại Houston, cùng với cộng đồng người Việt từ New Orleans chạy lánh nạn sang đây, được sự giúp đỡ của văn phòng Dân biểu Hubert Võ là nhân vật dân cử người Mỹ gốc Việt của tiểu bang này, phối hợp với đài phát thanh Saigon Houston cùng các cơ quan truyền thông, báo chí và các hội đoàn tổ chức trong vùng.
Nhằm đáp ứng lời kêu gọi của ủy ban, Trung tâm Asia cùng với đài truyền hình SB-TN đã nhận lời cộng tác và sẽ thực hiện hai chương trình gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina, vào hai ngày 24 và 25 tháng 9 sắp tới tại hai thành phố Dallas Fort Worth và tại Houston Texas. Theo chương trình dự định, một số các anh chị em nghệ sĩ tình nguyện sẽ bay sang hai thành phố này để góp mặt trong chương trình văn nghệ gây quỹ.

Tất cả các anh chị em nghệ sĩ đều đóng góp một cách thiện nguyện. Chi phí máy bay do Trung tâm Asia và đài SB-TN đài thọ cùng với một số quý vị mạnh thường quân. Ngày thứ bảy 24 tháng 9, chương trình sẽ được tổ chức bởi cộng đồng người Việt Dallas và Arlington tại khu Phước Lộc Thọ ở thành phố Arlington với thành phần nghệ sĩ đóng góp thiện nguyện gồm: Lệ Thu, Phương Hồng Quế, Nam Lộc, Việt Dzũng, Christine Thùy Hương, Minh Thông, Don Ho và nữ ca nhạc sĩ Diệu Hương cùng các anh chị em nghệ sĩ địa phương.
Ngày chủ nhật 25 tháng 9, chương trình sẽ được tổ chức tại khu Hong Kong 4 ở thành phố Houston Texas. Thành phần nghệ sĩ gồm có Lệ Thu, Phương Hồng Quế, Thanh Lan, Don Ho, Mạnh Đình, Thanh Thúy, Kim Anh, Tuấn Vũ, Lâm Nhật Tiến, Ánh Minh, Thùy Hương, Trish, Cardin, Minh Thông, Sơn Tuyền, Khải Tuấn, Asia 4, Việt Dzũng và Trúc Hồ cùng các anh chị em nghệ sĩ địa phương.
Chúng tôi kêu gọi quý vị khán thính giả của đài, nếu muốn đóng góp trực tiếp cho tất cả mọi nạn nhân Katrina, xin liên lạc về cơ quan Hồng Thập Tự tại địa phương. Nếu quý vị muốn đóng góp riêng cho người Việt Nam tỵ nạn của cơn bão Katrina, xin liên lạc về Ủy ban cứu trợ Nạn Nhân Katrina, chi phiếu xin đề VN-CH tức là chữ viết tắt của Vietnamese Community in Houston, và gởi về đài SB-TN nhờ chuyển, qua địa chỉ của đài là: 10501 Garden Grove Boulevard, thành phố Garden Grove, CA 92843. Phone: 714-636-1121

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.