Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Mafia: Tướng Công An Nguyễn Khánh Toàn

09/09/200500:00:00(Xem: 7189)
LGT: Bài viết sau đây gửi từ qúôc nội, ký tên tác giả Trần Quốc Hoàn, nêu ra các sự thật đen tối của Tướng Công An Nguyễn Khánh Toàn. Bài này do Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam phổ biến. Nội dung cho thấy toàn đảng CSVN đã trở thành đảng mafia vùới nhiều nguồn lợi kếch sù; riêng 1 căn biệt thự của ông Toàn ở Quận 3, Sài Gòn đã cho thuê, thu vào 120,000 Mỹ Kim/năm mà không hề đóng thuế. Bài viết như sau.
Lâu nay người ta đồn đại quá nhiều về tướng Công an Nguyễn Khánh Toàn. Trong bài “sự thật về vụ Vicarent” chúng tôi đề cập trước đến quan hệ của Nguyễn Khánh Toàn với Tổng cục 2 và với Phương, Đan… Tuy nhiên chúng tôi vẫn phân vân chưa rõ con người này ra sao, chỉ biết không phải tài cán gì mà chủ yếu là chạy chọt, lo lót, dựa thế bố vợ lên chức. Rồi ảo tưởng cấu kết với Tổng cục 2 Quân đội để đánh Lê Minh Hương, Bùi Quốc Huy nay ép Lê Hồng Anh để giành ghế Bộ trưởng.
Nay trong tay chúng tôi có 4 bức thư của những người có trách nhiệm nói về tướng Công an Nguyễn Khánh Toàn.
Một lá thư nói lên sự thật việc tướng Toàn bao che cho tập đoàn Mafia Phương-Đan-Hoàng nổ.
Lá thư thứ 2 thì nêu việc tướng Toàn tự ý đưa con mình một cậu ấm lêu lổng, ăn chơi trác táng trở thành sĩ quan tình báo.
Lá thư thứ 3 của 1 đại tá Công an tố cáo tướng Toàn khá toàn diện.
Lá thư thứ 4 thì nêu chuyện nhà cửa. Tướng Toàn có đến 3 nhà, có biệt thự cho thuê trốn thuế cả tỉ đồng mà dám viết đơn nói chưa có nhà và dùng binh lực để đòi lại nhà đã bán cho Mặt trận TW và nói Mặt trận Tổ quốc TW lừa đảo (") Thật là “Lòng tham, là sự tán tận lương tâm, là sự dối Đảng và nhà nước, là ỷ có quyền cao chức trọng mà ép kẻ dưới để trục lợi”.
Xin mời các vị đọc 4 bức thư này sẽ rõ hơn về chân tướng của tướng 3 sao công an Nguyễn Khánh Toàn. Có những vị tướng như thế thì làm sao dân ta ngóc đầu lên được, làm sao nước mạnh được "
Trần Quốc Hoàn
*
Vũng Tàu, ngày 3 tháng 8 năm 2005
KÍNH GỬI : Đ/c Lê Hồng Anh
Bộ trưởng Bộ Công an

Chúng tôi là cán bộ Ban tổ chức Tỉnh uỷ Bà Rịa-Vũng Tàu xin có phản ảnh, có kiến nghị này với các đồng chí.
Cả nước đều đồng tình và hoan nghênh đã có quyết định đúng về việc xét xử vụ án kinh tế với Phạm Văn Phương (Phương Vicarren) 27 năm tù và vụ án hình sự với Phạm Văn Hoàng (Hoàng nổ) 14 năm tù. Công luận và dư luận cũng bức xúc băn khoăn vì sao không đưa Ngô Chí Đan ra xét xử. Bởi vì Ngô Chí Đan là Trung tá, Trưởng phòng an ninh điều tra Công an tỉnh, là bà con, là người nhà của Phương Vicaren và Hoàng nổ. 11 vụ Hoàng nổ gây án đều do Đan bảo lãnh nên đều lọt tội. Và Phương lộng hành được với các doanh nghiệp, vì mọi người biết phía sau có Đan. Người ta cũng biết chính Đan đã từng dựng chuyện đe dọa rồi gọi điện yêu cầu giám đốc doanh nghiệp phải nhờ Phương “chạy” cho để khỏi “vô tù”. Tuy nhiên, có lẽ vì tình đồng đội nên Bộ công an chỉ xử lý hành chánh – khai trừ Đảng và loại Đan ra khỏi ngành Công an. Quyết định này quá nhẹ – dư luận không đồng tình.
Đan rất ngông nghênh. Tỉnh uỷ đề nghị phục hồi điều tra với Đan. Sự việc chưa được xử lý thì mới đây chúng tôi nghe tin Bộ trưởng Công an ký quyết định phục hồi Ngô Chí Đan hàm đại uý. Đan nói : Tôi không về hưu, tôi sẽ làm việc và ít nhất tôi phải phục hồi trung tá, Trưởng phòng. Vì sao có quyết định đó " Người ta nói : Đan vẫn từng khoe rằng Đan làm hậu cần cho anh Khánh Toàn (nay là Thứ trường Thường trực, Bộ Công an). Và rằng mọi người đều biết vợ anh Khánh Toàn, chị Gia Liên (nghe nói là Thượng tá an ninh) đã góp vốn vào Công ty taxi Vicarren do Việt em ruột Phương làm giám đốc.
Trước khi vụ Phương Vicarren nổ ra, Ngô Chí Đan đã thông báo rằng anh Khánh Toàn đang đưa y lên Cục phó A24 (xét hỏi của Tổng cục An ninh), chị Liên đã cam đoan như vậy nhưng sự việc vỡ lỡ không làm được lại còn ngã ngựa nên nay phục hồi làm Đại uý. Tôi được nghe lãnh đạo tỉnh tôi nói anh Vũ Quốc Hùng phó ban 6/2 đã từng nói rằng : Anh Khánh Toàn công khai nói Ngô Chí Đan là người tích cực chống tiêu cực, việc xử lý kỷ luật Đan là sự áp đặt ở mức khó hiểu. Chả lẽ 1 đ/c Thứ trưởng Công an mà không nhìn ra bản chất xấu xa của Ngô Chí Đan- Hoàng nổ sao " chả lẽ anh Vũ Quốc Hùng cũng không thấy sao " hay có liên quan gì với việc bao che Đan . Chúng ta thấy tính chất nguy hiểm của tập đoàn Mafia này là: Quyền lực của công quyền (Công an) cộng với xã hội đen (Hoàng nổ) để chiếm đoạt, cưỡng đoạt và thao túng (Phương Vicarren). Vũng Tàu đã nhiều năm nín thở vì tập đoàn này. Nếu không có Ngô Chí Đan thì Phương và Hoàng nổ không lộng hành, làm mây mưa, gió bão ở Vũng Tàu suốt cả thập niên được. Và nếu không có vợ chồng anh Khánh Toàn đỡ đầu thì không có sự lộng hành đổi trắng thay đen của Đan. Chỉ cần lật lại trong đầu vụ án Trịnh Vĩnh Bình cũng sẽ thấy ngay vì sao từ việc Vĩnh Bình tố cáo Trịnh Hiền Thanh ở cảnh sát (PC15), rồi biến tố cáo thành kẻ bị tố cáo để bắt Trịnh Vĩnh Bình . Đan cho Trịnh Hiền Thanh thoát tội và ăn tiền của Thanh, Bình vào tù, Đan yêu cầu chuyển qua cho cơ quan an ninh điều tra do Đan phụ trách. Đan đã vào trại giam yêu cầu Bình ký hợp đồng tư vấn do y soạn sẵn để cho Bình tại ngoại với giá 100.000 USD , Vĩnh Bình không chịu ký nên phải bị truy tố. Phải chăng “bản chất tốt đẹp” của Đan mà anh Khánh Toàn khen là như vậy.
Chúng tôi đề nghị các đ/c xem xét lại vụ việc, xử lý nghiêm minh, không thể có việc lộng quyền và vô trách nhiệm như vậy được. Các đ/c cần cử người đi điều tra gặp gỡ CB nhân dân Bà Rịa- Vũng Tàu, gặp một số người như anh Ba Khánh – nguyên Bí thư tỉnh uỷ, anh Tuấn Minh đang là Bí thư Tỉnh uỷ, anh Ba Nhân Thường vụ tỉnh uỷ (nguyên Phó chủ tịch UBND Tỉnh), anh Nguyễn Trọng Minh – Thường vụ tỉnh uỷ (nguyên chủ tịch UBND Tỉnh) sẽ thấy sự bất bình và bất minh như thế nào " Hãy tìm xem ai là chủ mưu việc phục hồi lạ lùng này , tôi nghĩ chỉ có thể là anh Khánh Toàn mới làm nổi việc đổi trắng thay đen này. Hãy điều tra xã hội xem Ngô Chí Đan phục hồi có đồng nghĩa với xã hội đen, với Mafia thời nay ở Bà Rịa Vũng Tàu được phục hồi hay không " Bởi vì Đan phục hồi thì Phương và Hoàng sẽ ra tù, tập đoàn Mafia sẽ sống lại và ác độc hơn, khôn ngoan hơn.
Rất mong, rất mong các đ/c làm rõ.
Nguyễn Thành
Cán bộ lâu năm, Ban tổ chức tỉnh uỷ
Bà Rịa-Vũng Tàu
*
Hà Nội, ngày 01/01/2005
KÍNH GỬI :
- Đ/c Trần Đức Lương
Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước
- Đ/c Nguyễn Văn An
Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc Hội
- Đ/c Phan Văn Khải
Uỷ viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ
- Đ/c Nguyễn Tấn Dũng
Uỷ viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ
- Đ/c Phan Diễn
UV Bộ chính trị,Thường trực Ban bí thư TW
- Đ/c Trương Vĩnh Trọng
Bí thư TW, Trưởng ban nội chính TW

Chúng tôi những anh chị em làm việc ở Bộ Công an rất đau lòng và bức xúc gửi tới các đ/c lá đơn này. Chúng tôi nghe tin Bộ chính trị đồng ý đưa anh Nguyễn Khánh Toàn – Thứ trưởng Bộ Công An lên Thượng tướng. Chúng tôi phản đối quyết định này. Anh Toàn chưa xứng đáng với hàm Trung tướng làm sao lên Thượng tướng được.
Trước nhất xin các đ/c xem xét việc anh Khánh Toàn bao che bảo vệ cho Ngô Chí Đan, nguyên Trưởng phòng an ninh điều tra Công an Bà Rịa-Vũng Tàu bị kỷ luật đuổi ra khỏi ngành. Anh Toàn lên làm việc với Uỷ ban kiểm tra nói rằng “Ngô Chí Đan là người tích cực chống tiêu cực, là người tốt”. Đ/c Vũ Quốc Hùng đã có thư báo cáo đ/c Phan Diễn về việc này. Sau đó anh Toàn xuống Vũng Tàu bàn và chỉ đạo lãnh đạo công an Tỉnh phải sửa sai, phục hồi cho Ngô Chí Đan. Anh ta nói : Tổng cục an ninh làm bậy, sai luật- ông 3 Dũng hữu khuynh nghe Tổng cục an ninh nên chỉ đạo sai.
Sự thật như thế nào "
- Chính ngô Chí Đan ăn tiền của Trịnh Hiền Thanh làm sai lệch hồ sơ vụ án Trịnh Vĩnh Bình gây đau đầu cho các đ/c.
- Ngô Chí Đan là người nhà của Phạm Văn Phương (Phương xoăn – Vicarent) đã lãnh án 27 năm và Phạm Văn Hoàng (Hoàng xã hội đen) đã lãnh án 14 năm. Nếu không có Đan thì làm sao Phương lộng hành một cõi Vũng Tàu như vậy" Chính Đan đã bao che và Hoàng đã gây ra 11 vụ án hình sự mà vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Chính Ngô Chí Đan đã tiếp tay cho Phương lừa đảo, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp và cá nhân người khác. Đáng ra phải đưa Ngô Chí Đan ra toà, 1 trung tá an ninh, Trưởng phòng an ninh điều tra mà để người nhà phạm tội, như vậy đã không xứng đáng là cán bộ an ninh đàng này trực tiếp tham gia, trực tiếp bảo vệ, tiếp tay thì còn oan ức nổi gì. Chúng tôi nghĩ đã làm sáng tỏ cần mở chuyên án điều tra lại Ngô Chí Đan, khởi tố Đan mới là công bằng.
Một người đang là Thứ trưởng Bộ Công an không nhận ra chân lý sao " người ta nói chị Liên đã nhận mấy chục ngàn đô la hứa đưa Đan lên Cục phó A24 nên bây giờ chết sống bắt anh Toàn bảo vệ Đan. Để chứng minh mình đúng, anh Toàn quay lưng lại với anh Nguyễn Văn Hưởng (Thứ trưởng) và nhân danh Phó bí thư Đảng uỷ CA yêu cầu Tổng cục trưởng, Tổng cục phó An ninh, Cục phó A24 kiểm điểm về việc quản lý bắt buộc Ngô Chí Đan để đấu tranh, kiểm điểm. Một việc làm ai cũng phẫn nộ. Chính lúc đó anh Toàn đã chỉ đạo Đan phải không và không nhận gì hết và chỉ đạo Đan kiện Tổng cục An Ninh ở Bà Rịa-Vũng Tàu từ đ/c Bí thư Tỉnh uỷ đến cán bộ thường đều biết việc chỉ đạo này.
Một việc khác nữa các đ/c cũng cần phải xử lý là : Anh Toàn có 1 ngôi nhà rất to ở 32A Trương Định-Quận 3- TP. Hồ Chí Minh đã bắt 1 đơn vị của ngành đứng ra ký hợp đồng cho thuê giá rất cao – hàng trăm triệu một tháng kể từ 1990, 1991 đến nay và không nộp một đồng thuế nào. Chỉ tính 1 năm thu được 1 tỉ 8 (1 tháng 150 triệu) thì 15 năm qua anh Toàn thu trên 20 tỉ- có phải anh Toàn trốn thuế cả tỉ đồng không" Uỷ ban kiểm tra TW đã cử 1 tổ vào kiểm tra không rõ vì sao lại dừng, rồi bỏ qua. Người ta nói chị Gia Liên đã chạy gần 1 tỉ đồng để bịt chuyện này, có đúng không " Các đ/c cần hiểu rằng Anh Toàn đã làm việc theo lệnh của vợ là chị Gia Liên. Mọi sự can thiệp, đề nghị, đề bạt cán bộ của anh Toàn tất thảy đều do chị Gia Liên cầm càng. Một người làm theo sự chỉ đạo của vợ thì không thể là tướng quân được chứ làm sao lên Thượng tướng.


Xung quanh chuyện anh Khánh Toàn còn nhiều chuyện. Anh ta là Trung tâm đánh phá vào nội bộ ngành an ninh và cảnh sát, anh ta chỉ bảo vệ cho ngành tình báo của Bộ Công an mà thôi. Chị Gia Liên là ổ tham nhũng hối lộ, chạy chức, chạy ăn.
Chúng tôi đề nghị : các đ/c có điều tra những vấn đề trên về anh Nguyễn khánh Toàn sớm, điều anh Toàn ra khỏi Bộ Công An, ngưng ngay việc lên hàm với anh Toàn và yêu cầu kiểm điểm cho rõ. Chúng tôi có cảm giác Bộ trưởng Lê Hồng Anh bị anh Toàn thao túng và không dám xử lý những vấn đề có đụng đến anh Toàn. Rất có thể nhận định này của chúng tôi về đ/c Lê Hồng Anh là chưa chính xác. Tuy nhiên, nếu Bộ trưởng ra tay thì không có chuyện lộng hành của anh Toàn. Chúng tôi biết các đ/c Lê Thế Tiệm, Nguyễn Văn Hưởng, Thi Văn Tám và các tướng lĩnh ngoài ngành an ninh đều bất bình với anh Khánh Toàn nhưng “lực bất tòng tâm” vì thấy Bộ trưởng im lặng….
Kính mong các đ/c có biện pháp mạnh để xử lý, nhằm đảm bảo sự trong sáng và vững mạnh của ngành Công an.
TM. Một số sĩ quan văn phòng Bộ Công An
Trần Minh Ngọc
(bí danh của 1 Đại tá CA)
*
KHẨN CẤP
Hà Nội, ngày 12/7/2005
KÍNH GỬI : Đ/c Thủ tướng Phan Văn Khải

Thưa đ/c, tôi là một cán bộ lâu năm của Tổng cục V (Tổng cục Tình báo) Bộ Công an. Vì sự an toàn tính mạng, tôi không thể xưng tên chính được, tôi xin ký bằng bí danh đã từng sử dụng trong công tác nghiệp vụ, mong đ/c thông cảm và tin tưởng.
Tôi xin phát hiện việc làm sai nguyên tắc, thiếu tinh thần trách nhiệm, mang động cơ cá nhân của anh Nguyễn Khánh Toàn - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công An và anh Trần Quang Bình - Tổng cục trưởng Tổng cục V.
Anh Nguyễn Khánh Toàn có người con trai tên là Trọng, hư hỏng, ăn chơi lêu lổng từ nhỏ. Thú vui cuả Trọng là chơi gái, nhậu nhẹt, kết bè cánh, đặc biệt, Trọng thường có mặt ở các quán bar, động nhảy, do vậy học cấp III phổ thông trầy trật không xong, xin mãi mới có tấm bằng tốt nghiệp. Vì Trọng không chịu học, vợ chồng anh Khánh Toàn đưa vào học Đại học An ninh, Trọng cũng bỏ học đi chơi và không theo học được. Anh Toàn lại đưa qua Đại học Pháp lý, Trọng cũng bỏ học và trở thành cậu ấm nghiện hút, chuyên ăn chơi nhảy muá. Anh Toàn chị Liên thương con, mua cho Trọng 1 xe ôtô hiệu Camry mang biển số đăng ký rất trội bốn số chín (9999), nên Trọng càng mặc sức tung hoành dọc ngang làm anh chị làng chơi, em út “nể trọng”, bồ của Trọng là 1 gái điếm hạng sang.
Một “cậu ấm” như vậy bổng dưng trở thành nhân viên chính thức của Tổng cục tình báo Bộ Công An.
Anh Khánh Toàn đã ép anh Trần Quang Bình ký tuyển dụng chính thức con trai mình là Trọng làm cán bộ cuả Tổng cục V. Anh Bình đã răm rắp thực hiện mà không hề trao đổi với các đ/c Tổng cục phó và cũng không làm theo qui trình tuyển dụng cán bộ của Bộ Công an đã quy định.
Đưa người vào ngành Công an sai qui trình là 1 việc cần kiểm điểm nghiêm túc. Lại đưa 1 người nghiện hút, có hành vi đạo đức suy đồi, học hành kém, năng lực yếu vào ngành Công an là việc làm cần xử lý nghiêm khắc. Hơn nưã, người được tuyển dụng lại là con anh Khánh Toàn - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, phụ trách lực lượng tình báo, thì đây là hành vi sai phạm, xuất phát từ tư lợi, xem lợi ích gia đình trên lợi ích tập thể. Chỉ biết có gia đình mình mà không cần biết đến nguyên tắc, danh dự của ngành Công an. Cứ thử hỏi một dân làng chơi Hà Nội về “Trọng 4 số chín” vì có xe ô tô mang số đăng ký 4 số chín, sẽ được trả lời ngay: đó là bậc đại ca. Vậy mà, khi được làm cán bộ tình báo rồi, Trọng không hề làm gì, tiếp tục trượt dài trên con đường ăn chơi, sa đoạ, có điều chỉ hơn trước là một cán bộ tình báo chuyên ăn chơi. Lực lượng tình báo có thể chấp nhận 1 cán bộ như vậy hay sao "
Không chỉ một mình tôi biết việc này, nhiều cán bộ cuả Tổng cục V, nhất là các đ/c Tổng cục phó (Tổng cục V) đều biết chi tiết việc này. Ai ai cũng bất bình. Nhưng, tất cả đều im lặng trong sợ hãi vì nỗi lo về sự trả thù tàn bạo của anh Khánh Toàn - người đang nắm giữ quyền lực gần như tuyệt đối với tư cách là Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực, trực tiếp phụ trách Tổng cục V và Tổng cục III (Tổng cục Xây dựng lực lượng).
Rất mong các đ/c xem xét, xử lý triệt để, nghiêm khắc, để đảm bảo tính chiến đấu, sự trong sáng cuả lực lượng tình báo nói riêng và ngành Công an nói chung.
Trân trọng.
Hà Nội, ngày 12 tháng 7 năm 2005
Văn Đạo
(Cán bộ lâu năm Tổng cục V Bộ Công An)
*
TP. Hồ Chí Minh, ngày 13/8/2005
Thưa qúi đ/c,

Tôi là 1 cán bộ cao niên của Sở xây dựng TP. Hồ Chí Minh (trước ở Sở địa chính), vừa qua Báo Công An Thành phố có bài viết về nhà 32 Trương Định và nói rằng đơn vị đại diện Mặt trận Trung ương đã đánh lừa gia đình cụ Tuệ. Tôi bức xúc tìm hiểu thì biết tài liệu do vợ chồng anh Khánh Toàn cung cấp. Từ đó tôi thấy cần viết thư này để phản ảnh với các đ/c về bản chất xấu của 1 cán bộ cao cấp.
Hơn 1 năm trước đ/c Chủ tịch UBND Thành phố chuyển đến Sở chúng tôi lá đơn của anh Nguyễn Khánh Toàn – Thứ trưởng Bộ Công An. Trong đơn có bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Văn Tính xác nhận đ/c Toàn chưa có căn nhà nào ở TP. Hồ Chí Minh và xin lại nhà 32 Trương Định – Quận 3. Anh em chúng tôi đều ngạc nhiên sửng sốt bởi lẽ :
Năm 1993 trên khu đất 32 Trương Định, nhà nước đã cắt 1.000m2 đất có nhà để gia đình cụ Tuệ ở và cũng trên 1.000m2 đó chị Phạm Gia Liên (vợ đ/c Khánh Toàn) đã xin phép xây dựng 1 biệt thự, chiếm ½ diện tích phía trước và đã cho thuê suốt 10 năm nay, mỗi năm anh Toàn thu nhập trốn thuế trung bình 120.000 USD gọi là biệt thự 32A Trương Định (đã có chủ quyền). Phần ½ còn lại phía sau có khu nhà cấp 4 bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (mẹ vợ đ/c Khánh Toàn) thuê ở và năm 2000 đã được nhà nước bán theo nghị định 61/CP, đã công nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở toàn bộ diện tích nhà và đất cho bà Thanh Xuân (giấy chứng nhận số 5251/2000 ngày 25/5/2000). Nay bà Xuân đã chết, vợ chồng anh Khánh Toàn thừa kế luôn bởi vì nhà này chung đất với biệt thự của anh Toàn chị Liên là 32A Trương Định. Nếu định giá biệt thự này với đất theo thời giá hiện nay đến 10.000 cây vàng.Vậy mà anh Toàn, chị Liên lại nói chưa có nhà. Bộ Công An lại chứng nhận chưa có nhà. Cán bộ cao cấp như anh Toàn chị Liên lại đi lừa dối nhà nước sao "
Mới đây anh Toàn chị Liên lại chỉ đạo cho Báo Công An Thành phố có bài nói rằng đơn vị kinh tế Mặt trận TW là Công ty Itapha lừa đảo gia đình đ/c Tuệ để chiếm đoạt nhà 32 Trương Định- sự thật như thế nào "
Ngày 18/12/1989 đ/c Phan Trọng Tuệ và vợ là Nguyễn Thị Thanh Xuân ký tên “đồng ý giao 1 phần ngôi nhà 32 Trương Định cho Trung tâm Itapha của Mặt trận TW làm trụ sở. Trừ phần nhà và đất mà tôi đã thỏa thuận dành cho con gái tôi là Phạm Thị Gia Liên được ở và xây dựng nhà theo giấy phép uỷ ban xây dựng cơ bản thành phố cấp”. Có Ban TCQT Trung ương Đảng xác nhận.
Xin lưu ý rằng : Năm 1989 nhà 32 Trương Định là nhà ông bà Phan Trọng Tuệ thuê của nhà nước và sang lại quyền thuê nhà chứ không phải chủ quyền nhà. Việc chuyển quyền thuê 1 phần nhà này do anh Toàn đề xuất được T78/TW Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố, Uỷ ban Trung ương Mặt trận đồng ý. Gia đình ông bà Tuệ và vợ chồng anh Toàn đã nhận 250 triệu của Itapha vào thời điểm 1989 là tương đương với 125 lượng vàng có thể mua 1 biệt thự cở 1000m2 đất có chủ quyền đường hoàng.
Tôi xin trích 1 số văn bản tài liệu chúng tôi có để làm rõ việc này :
Biên bản ngày 22/3/1990 giữa Trung tâm Itapha với gia đình ông Phan Trọng Tuệ do bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (mẹ vợ) và bà Phạm Gia Liên (vợ anh Toàn) dự và ký. Xác định.“Tổng số tiền Itapha đồng ý cho gia đình ông Tuệ là 250 triệu” .
Ngày 25/5/1992 bảng giao thanh toán tiền nhà 32 Trương Định cũng nêu rõ :
1)- “Công ty Paesco giao lại 12.438.445đ cho bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, đây là số tiền còn lại mà Trung tâm Itapha (cũ) đã nợ gia đình bà Xuân.
2)- Mọi cam kết nợ nần giữa 2 bên về ngôi nhà Trương Định trước đây đến nay đã thanh toán dứt điểm.
Bà Xuân đã ký và ghi rõ họ tên. Nhà thuê đem bán nhận đủ tiền, giờ lại nói Mặt trận TW lừa đảo là cách nói không phải của người lương thiện.
Ngày 11/7/2000 tại công văn số 2487/UB-ĐT, Uỷ ban nhân dân Thành phố gởi Mặt trận tổ quốc TW nói rõ và công nhận Mặt trận TW nhận 1 phần nhà 32 Trương Định làm trụ sở là chính đáng. Bà Xuân nhận tiền và 1006,60m2 đất đã : mua căn nhà 386/10 Lê Văn Sĩ – Quận 3 và xây cho chị Phạm Gia Liên (vợ anh Khánh Toàn) 1 căn nhà để ở tại phần đất trống của khuôn viên gia đình sử dụng (xem coppy kèm theo).
UBND Thành phố cũng đã bán hoá giá toàn bộ phần nhà phụ và đất cho bà Xuân (vợ cụ Tuệ).
Ngày 7/8/2000 Uỷ ban TW Mặt trận có công văn 280/MTTW trả lời UBND thành phố nói rõ: “Gia đình đ/c Phan Trọng Tuệ muốn nhượng lại quyền thuê nhà 32 Trương Định cho Trung tâm Itapha, doanh nghiệp của Uỷ ban TW Mặt trận TQVN với 2 điều kiện :
1)- Mua cho gia đình đ/c Tuệ 1 căn nhà vừa phải có quyền sở hữu bà Nguyễn Thị Thanh Xuân.
2)- Cắt 1 phần đất trong khuôn viên 32 Trương Định để cất 1 ngôi nhà cho gia đình con gái đ/c Tuệ là Phan Thị Gia Liên.
Trong công văn nói rõ đơn vị Mặt trận đã giao đủ 250 triệu và đơn vị đã được ký hợp đồng thuê nhà với nhà nước, đã sửa chữa sử dụng 15 năm nay. (xem coppy kèm theo).
Vậy thì trước đây Bà Xuân, nay là anh Toàn chị Liên còn cái gì ở 32 Trương Định để đòi và đòi một cách quyền lực đến vậy. Anh Khánh Toàn nói mình không có yêu cầu nhà nước cấp nhà ".
Chúng tôi biết Anh Toàn ngoài biệt thự 32A Trương Định còn có nhà ở số 6 Trần Não – Quận 2, có nhà ờ Đường Dân Tộc quận Tân Bình. Sao lại nói chưa có nhà nào"
Phải làm rõ nhà 32A Trương Định của anh Toàn chị Liên 10 năm nay, và cho thuê lấy cả triệu USD (hàng chục tỉ) không nộp thuế – sao ta không truy cứu trách nhiệm.
Từ sự việc cụ thể trên tôi yêu cầu các đ/c xem xét để làm rõ : bản chất vấn đề nàylà gì " là lòng tham, là sự tán tận lương tâm, là sự dối Đảng và nhà nước, là ỷ có quyền cao chức trọng mà ép kẻ dưới để trục lợi , có phải vậy không "
Tôi hy vọng sự thật này là một minh chứng để lật tẩy bản chất của 2 con người mà Đảng ta đã tin lầm đó là vợ chồng anh Khánh Toàn.
Trân trọng.
Lê Văn Kiếm
(Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam. Điện Thư - Số 50, Tháng 09 năm 2005)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.