Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Quyết Cờ Vàng Calif. Bị Từ Chối, Phải Chờ Năm Tới

03/09/200500:00:00(Xem: 5594)
(Westminster, CA) – Dân Biểu Fabian Nunez, Chủ Tịch Hạ Viện California, vừa gởi thư đến các dân biểu khối Dân Chủ thông báo rằng Hạ Viện chưa thể sắp xếp nghị trình để đưa ra biểu quyết Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng SCR 17 vào khóa này viện dẫn lý do rằng Hạ Viện sẽ không cứu xét các vấn đề đối ngoại trong vài ngày sau cùng của khóa họp nghị viện.
Lá thư chỉ hứa rằng vấn đề sẽ được đưa ra cứu xét một cách tích cực vào khóa tới.
Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng nhận định rằng quyết định này có tính cách chính trị và tránh né vấn đề hơn là thực tế của chương trình nghị sự tại Hạ Viện.
Nghị quyết SCR 17 hiện có thể có đủ phiếu hỗ trợ để được thông qua một cách nhanh chóng nếu được cấp lãnh đạo Hạ Viên chấp thuận cho đưa ra biểu quyết trước toàn viện.
Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng xin kêu gọi tất cả các cư dân Việt Nam hãy tiếp tục liên lạc trực tiếp Văn Phòng Dâna Biểu Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez cũng như với văn phòng dân biểu tiểu bang thuộc khu vực của mình để kêu gọi dân biểu của mình lên tiếng kêu gọi ông Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez đưa nghị quyết SCR 17 ra trước toàn thể hạ viện để được biểu quyết.

Quí vị cũng có thể kêu gọi các bạn bè trong sở làm hay hàng xóm để lên kêu gọi các dân biểu cùng với mình vì vấn để không nhất thiết chỉ liên hệ đến người Việt Nam.
Số điện thoại của Văn Phòng Dân Biểu Chủ Tịch Fabian Nunez tại Sacramento là (916) 319-2046 và số fax là (916) 319-2146.
Quí vị đồng hương có thể tìm ra tên và số điện thoại của văn phòng dân biểu tiểu bang của mình trong sổ điện thoại địa phương hoặc tại địa chỉ trang nhà www.covang.com
Khi liên lạc nhớ chuẩn bị sẵn địa chỉ nơi cư ngụ của vị dân biểu liên hệ. Việc kêu gọi dân biểu phải được thực hiện ngay vì nếu nghị quyết không được thông qua trước ngày 9 tháng 9 sắp tới, vấn đề sẽ không được thảo luận trở lại cho tới đầu năm 2006. Mọi thắc mắc khác xin liên lạc về số điện thoại (714) 891-1901.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.