Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm ‘phụ Nữ Với Phụ Nữ’ Vận Động Chống Ung Thư

27/08/200500:00:00(Xem: 5129)
Ai cũng biết phụ nữ là người chăm sóc gia đình và nuôi nấng con cái nên sức khỏe phụ nữ là rất quan trọng. Vì có mạnh khỏe, người phụ nữ mới đủ sức hoàn thành nghĩa vụ làm vợ và làm mẹ thiêng liêng của mình qua nhiều năm tháng.
Nhằm cổ động phụ nữ giữ gìn sức khỏe, vào ngày 19-2-2005 "Nhóm Phụ Nữ với Phụ Nữ" (Woman to Woman - W2W) thuộc Hội Ung Thư Việt Mỹ đã được thành lập với mục đích tập hợp các nữ thiện nguyện viên để cùng nhau khuyến khích phụ nữ trong cộng đồng Việt Nam tích cực tham gia truy tầm ung thư vú & cổ tử cung. Với khẩu hiệu của nhóm là: "Vì thương yêu gia đình và bản thân, hãy tự chăm sóc sức khỏe chính mình!"
Hiện nay nhóm Phụ Nữ với Phụ Nữ đã có trên 30 thành viên trong 6 tiểu nhóm mang tên các loài hoa xinh đẹp: Cúc, Đào, Hồng, Huệ, Mai, Lan. Trong đó có người trẻ tuổi (27t) và người cao tuổi (73t); có người chưa bao giờ mắc bệnh ung thư và có người đã chữa khỏi hoặc đang điều trị ung thư. Tất cả đều hiểu biết lợi ích rất lớn của việc phát hiện bệnh sớm nên quyết tâm kêu gọi, nhắc nhở các phụ nữ khác đi khám định kỳ về vú và cổ tử cung. Từ những người gần gũi nhất như mẹ, chị em ruột, chị em họ, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm v.v... đến những phụ nữ khác trong cộng đồng Việt Nam hoặc các sắc dân khác (nếu có thể).
Nhóm Phụ Nữ với Phụ Nữ họp mặt mỗi tháng một lần vào sáng Thứ Bảy của tuần lễ cuối tháng. Trong các buổi họp, các Chị Em gặp nhau hàn huyên, chia sẻ kinh nghiệm, và thảo luận phương hướng cổ động. Ngoài các hoạt động chính kể trên, nhóm còn cùng nhau nâng cao phẩm chất cuộc sống và hướng đến chân thiện mỹ qua những buổi học hỏi, trao đổi về kiến thức cũng như về các kỹ năng (như thể dục, dinh dưỡng, "làm bếp với nhau", cắm hoa v.v... ).

Trong kỳ họp vào Thứ Bảy 27/8/2005, nhóm sẽ sơ kết hoạt động và tặng quà để cám ơn các thành viên về những đóng góp tích cực của họ. Nhân dịp này, nhóm Phụ Nữ với Phụ Nữ cũng xin mời các Chị Em phụ nữ trong cộng đồng Việt Nam tham gia vào các nhóm Hoa để cùng nhau giữ gìn sức khỏe, bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, và nhất là để góp tiếng nói thân ái nhắc nhở đến các phụ nữ khác qua lời nhắn tha thiết như sau:
"Các Chị Em mến, xin đừng e ngại hoặc chần chừ; hãy chăm sóc sức khỏe cho chính mình và quan tâm đến sức khỏe của các phụ nữ khác. Thời gian không bao giờ chờ đợi ai nhưng chúng ta cứ thường hẹn đến lúc rảnh rỗi mới đi thăm khám sức khỏe hoặc tham gia làm thiện nguyện.
Các Chị Em cũng biết là chúng ta thật may mắn được sống trong một xã hội tân tiến vào bậc nhất thế giới và vào một thời đại mới, thời đại của cảm thông và gần gũi. Do đó, hơn ai hết chúng ta hiểu rất rõ trách nhiệm của mình với mọi người xung quanh. Chúng ta không phải chỉ đi làm việc và chỉ chăm lo cho gia đình của mình thôi. Chúng ta cũng không thể sống nhàn nhã qua ngày vì không phải lo sinh kế hoặc vì quá thừa thãi vật chất. Chúng ta - những người phụ nữ của thế kỷ 21- vừa phải đi làm để có thu nhập, vừa giỏi chăm sóc gia đình. Và chúng ta cũng là người biết quan tâm đến mọi người, biết xây dựng một cộng đồng tốt khỏe qua những việc làm khiêm tốn mà đầy thương yêu và thiện chí.
Vì vậy, hãy ghi danh đi khám vú và cổ tử cung ngay hôm nay. Nếu hội đủ điều kiện, các Chị Em sẽ được nhận chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Và hãy tham gia làm một đóa hoa của nhóm Phụ Nữ với Phụ Nữ. Xin hân hạnh chào đón Các Chị Em."
Quý vị muốn ghi danh và biết thêm chi tiết, xin liên lạc Hội Ung Thư Việt Mỹ: số điện thoại (714) 751-5805 gặp Mimi hoặc Lucy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.