Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ 2004 Lớn Quy Mô Tại Hí Viện Kodak

30/07/200400:00:00(Xem: 4803)
Hollywood (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Chương trình Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" của Trung tâm ASIA đang trở thành một sự kiện văn hóa và ca nhạc giải trí được báo chí và truyền thông Hoa Kỳ xem là tiêu biểu của sắc dân toàn Á Châu định cư ở Mỹ nói chung.
Hiện nay trên toàn Hoa Kỳ, có khoảng 10 Triệu người thuộc đủ các sắc dân Á Châu gồm Phi-Luật-Tân, Đại-Hàn, Trung Hoa (gồm chung Trung Cộng, Đài Loan và Hong Kong), Lào, Thái-Lan, Nhật Bản, Hmong, Căm-Bốt, Ấn-Độ, Miến Diện, Nam-Dương, Singapore, Mã-Lai, Việt Nam.. Trong đó, riêng cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ chỉ khoảng trên 1.6 triệu người theo thống kê của Census 2000.. Người Mỹ gốc Việt cũng chỉ là mới mẻ trong cộng đồng dân số, chính trị và xã hội tại Hoa Ky; nhưng các sinh hoạt văn hóa của người Mỹ gốc Việt thì thật đa dạng và lúc nào cũng được tổ chức quy mô. Những năm gần đây, xe hoa của người Việt chiếm giải nhất tại các kỳ thi rước xe hoa ở Hoa Thịnh Đốn, trong khi truyền thống xe hoa của các sắc dân Phi và Trung Hoa đã có từ hằng chục năm về trước ở các cuộc thi tại Thủ Đô Hoa Kỳ. Một trong những sự kiện văn hóa được các thành phố, quận hạt công nhận là Hội Chợ Tết Nguyên Đán mừng Xuân Dân Tộc của các cộng đồng người Mỹ gốc Việt.. Nhưng đó chỉ là sự kiện trong mỗi thành phố, mỗi quận hạt mà thôi. Riêng có một sự kiện văn hóa nổi bật mà báo chí, truyền thông Mỹ đánh giá là quy mô và cho rằng đây là sự kiện văn hóa giải trí nổi bật của sắc dân Á Châu tại Hoa Kỳ đang đóng góp vào sinh hoạt chính lưu ở Mỹ, đó là "Đại Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ" do Trung Tâm Ca Nhạc Asia tổ chức hằng năm tại California. Năm ngoái đại nhạc hội nầy đã được tổ chức quy mô tại Long Beach; và năm nay tại đại hý viện Kodak Theatre ở Thủ Đô Điện Ảnh Hollywood của Hoa Kỳ. Kodak Theatre được xem làm hý viện sang trọng và tối tân bậc nhất thế giới và là một sự hãnh diện của ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ.
Bà Sunny Low, nhà chuyên thu xếp các rạp cho những cuộc thi Hoa Hậu các sắc dân Á Châu tại San Francisco nói rằng "Trung tâm Asia bước vào đại hý viện Kodak Theatre là một hãnh diện cho toàn thể các sắc dân Á Châu nói chung. Chúng tôi chúc mừng cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã thành công như thế".
Đại hý viện Kodak Theatre tại số 6801 Hollywood Boulevard, Hollywood, CA 90028, Tel. 323-308-6300 là nơi trao các giải Oscar về Điện Ảnh Hoa Kỳ và Thế Giới, có 2.400 ghế ngồi lộng lẫy dành cho khán giả, và lối 100 ghế đặc biệt cho khách mời. Rất đắt tiền.
Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" sẽ công diễn 2 xuất vào trưa và tối Thứ Bảy 31-7-2004 tại đại hý viện Kodak Theatre. Xuất thứ nhất từ 01:00 giờ trưa đến 05:00 giờ chiều; và xuất thứ nhì từ 07:00 giờ tối đến 11:00 giờ khuya. Hầu hết các báo chí và hệ thống truyền thông lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đều đứng ra bảo trợ loan tải tin tức. Trên tờ quảng cáo chương trình Đại Nhạc Hội, thấy tên Radio Bolsa, Việt Báo, SBTN, Việt Nam California Radio, Sài-gòn Radio Hải Ngoại, Viễn Đông, Đài Tiếng Nước Tôi, VNVN, Saigon Times, Trẻ Magazine, Văn Hóa Magazine, Tuần báo & Nhà sách Trống Đồng, mai Magazine, Sức Sống, Người Việt, v.v…Tổng số lối 200 Vé Mời Danh Dự và 7.000 vé phát hành cho 2 xuất diễn. Anh Tô-Tuấn là Giám Đốc Quảng Cáo của Asia cho biết vé dành cho xuất tối đã bán hết gần một tháng trước.
Dàn dựng toàn bộ chương trình quy mô của "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" là do Nhạc sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Nghệ Thuật của Trung Tâm Asia, kiêm Giám Đốc Điều Hành của hệ thống Truyền Hình cáp (Cable TV) SBTN nói tiếng Việt phát hình 24 giờ trên gần khắp Hoa Kỳ qua đường truyền tải của Comcast. Sau cuốn Video và DVD của chương trình "Đại Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ 2003" tổ chức tại Long Beach vào năm ngoái, giới ái mộ khắp nơi trên thế giới đã được giới thiệu về Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" tại đại hý viện Kodak Theatre nên đã đặt mua vé từ trước. Tại California, vé bán trực tiếp tại Trung tâm Bán Lẻ của Asia Tel. 714-775-8264; tại Bích Thu Vân Tel. 714-897-4519; tại Bích Thu Linh Tel. 626-288-4381. Vé cũng được bán ngay tại Kodak Box Office ở 6801 Hollywood Blvd #180, nhưng nơi đây hầu hết là người Mỹ và khách du lịch xếp hàng chờ mua. Từ các Tiểu Bang và những quốc gia ngoài Hoa Kỳ, vé hầu hết được mua qua Internet tại www.kodaktheatre.com và tại www.ticketmaster.com.
Với chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" nầy, theo lời anh Tô-Tuấn, Giám Đốc Quảng Cáo của Asia thì Trung tâm Asia hãnh diện đạt được 5 kỹ lục cùng một lúc, gồm :
1. Chương trình lớn lao nhất, tốn kém nhất trong lịch sử của nguời Việt tại Hải Ngoại tổ chức tính cho đến ngày hôm nay.
2. Ngoài các ca sĩ, diễn viên thường trực của Trung Tâm Asia, chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" quy tụ được nhiều tài năng nam nữ nghệ sĩ nhất mà chưa có chương trình nào đạt được. Có những màn trình diễn quy tụ hơn 100 nam nữa ca nghệ sĩ, vũ công.. Hài kịch chính sẽ do Quang Minh Hồng Đào. Giới thiệu chính sẽ do Việt Dzũng và Nghệ sĩ Nam Lộc.
3. Quy tụ và giới thiệu các nhân tài người Việt Nam tại Hải Ngoại đã làm được những điều rạng danh người Việt trên khắp thế giới. Ngoài việc cống hiến một chương trình ca vũ nhạc kịch sinh động, qua "Mùa Hè Rực Rỡ 2004", Trung tâm Asia nhằm giới thiệu văn hóa văn nghệ Việt Nam và vinh danh cộng đồng người Việt Nam tại Hải Ngoại cho toàn thế giới.
4. Hội ngộ được nhiều Hoa Hậu Việt Nam hải ngoại từ khắp nơi trên Thế Giới về tham gia chương trình và ra mắt cộng đồng. Trước đây trong chương trình 2003 đã giới thiệu nhưng chưa đủ, năm nay sẽ quy tụ “hoàn toàn đầy đủ các Hoa Hậu Việt Nam Hải Ngoại vừa đoạt vương miện năm 2004.”
5. Số khán giả hưởng ứng lớn lao nhất với 7.000 vé bán ra; và quy tụ được số khán giả ái mộ từ khắp nợi trên thế giới và từ hầu hết các tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ về tham dự Đại Nhạc Hội.
Anh Tô-Tuấn nói rằng, trong suốt tuần qua, các Công ty Du Lịch và ngay Trung tâm Asia đã đặt phòng khách sạn trước và lo đưa đón rất đông khán giả từ nhiều quốc gia đến, trong đó rất nhiều bà con Việt Kiều từ Âu Châu, Bắc Âu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.