Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ 2004 Lớn Quy Mô Tại Hí Viện Kodak

30/07/200400:00:00(Xem: 5041)
Hollywood (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Chương trình Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" của Trung tâm ASIA đang trở thành một sự kiện văn hóa và ca nhạc giải trí được báo chí và truyền thông Hoa Kỳ xem là tiêu biểu của sắc dân toàn Á Châu định cư ở Mỹ nói chung.
Hiện nay trên toàn Hoa Kỳ, có khoảng 10 Triệu người thuộc đủ các sắc dân Á Châu gồm Phi-Luật-Tân, Đại-Hàn, Trung Hoa (gồm chung Trung Cộng, Đài Loan và Hong Kong), Lào, Thái-Lan, Nhật Bản, Hmong, Căm-Bốt, Ấn-Độ, Miến Diện, Nam-Dương, Singapore, Mã-Lai, Việt Nam.. Trong đó, riêng cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ chỉ khoảng trên 1.6 triệu người theo thống kê của Census 2000.. Người Mỹ gốc Việt cũng chỉ là mới mẻ trong cộng đồng dân số, chính trị và xã hội tại Hoa Ky; nhưng các sinh hoạt văn hóa của người Mỹ gốc Việt thì thật đa dạng và lúc nào cũng được tổ chức quy mô. Những năm gần đây, xe hoa của người Việt chiếm giải nhất tại các kỳ thi rước xe hoa ở Hoa Thịnh Đốn, trong khi truyền thống xe hoa của các sắc dân Phi và Trung Hoa đã có từ hằng chục năm về trước ở các cuộc thi tại Thủ Đô Hoa Kỳ. Một trong những sự kiện văn hóa được các thành phố, quận hạt công nhận là Hội Chợ Tết Nguyên Đán mừng Xuân Dân Tộc của các cộng đồng người Mỹ gốc Việt.. Nhưng đó chỉ là sự kiện trong mỗi thành phố, mỗi quận hạt mà thôi. Riêng có một sự kiện văn hóa nổi bật mà báo chí, truyền thông Mỹ đánh giá là quy mô và cho rằng đây là sự kiện văn hóa giải trí nổi bật của sắc dân Á Châu tại Hoa Kỳ đang đóng góp vào sinh hoạt chính lưu ở Mỹ, đó là "Đại Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ" do Trung Tâm Ca Nhạc Asia tổ chức hằng năm tại California. Năm ngoái đại nhạc hội nầy đã được tổ chức quy mô tại Long Beach; và năm nay tại đại hý viện Kodak Theatre ở Thủ Đô Điện Ảnh Hollywood của Hoa Kỳ. Kodak Theatre được xem làm hý viện sang trọng và tối tân bậc nhất thế giới và là một sự hãnh diện của ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ.
Bà Sunny Low, nhà chuyên thu xếp các rạp cho những cuộc thi Hoa Hậu các sắc dân Á Châu tại San Francisco nói rằng "Trung tâm Asia bước vào đại hý viện Kodak Theatre là một hãnh diện cho toàn thể các sắc dân Á Châu nói chung. Chúng tôi chúc mừng cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã thành công như thế".
Đại hý viện Kodak Theatre tại số 6801 Hollywood Boulevard, Hollywood, CA 90028, Tel. 323-308-6300 là nơi trao các giải Oscar về Điện Ảnh Hoa Kỳ và Thế Giới, có 2.400 ghế ngồi lộng lẫy dành cho khán giả, và lối 100 ghế đặc biệt cho khách mời. Rất đắt tiền.
Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" sẽ công diễn 2 xuất vào trưa và tối Thứ Bảy 31-7-2004 tại đại hý viện Kodak Theatre. Xuất thứ nhất từ 01:00 giờ trưa đến 05:00 giờ chiều; và xuất thứ nhì từ 07:00 giờ tối đến 11:00 giờ khuya. Hầu hết các báo chí và hệ thống truyền thông lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đều đứng ra bảo trợ loan tải tin tức. Trên tờ quảng cáo chương trình Đại Nhạc Hội, thấy tên Radio Bolsa, Việt Báo, SBTN, Việt Nam California Radio, Sài-gòn Radio Hải Ngoại, Viễn Đông, Đài Tiếng Nước Tôi, VNVN, Saigon Times, Trẻ Magazine, Văn Hóa Magazine, Tuần báo & Nhà sách Trống Đồng, mai Magazine, Sức Sống, Người Việt, v.v…Tổng số lối 200 Vé Mời Danh Dự và 7.000 vé phát hành cho 2 xuất diễn. Anh Tô-Tuấn là Giám Đốc Quảng Cáo của Asia cho biết vé dành cho xuất tối đã bán hết gần một tháng trước.

Dàn dựng toàn bộ chương trình quy mô của "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" là do Nhạc sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Nghệ Thuật của Trung Tâm Asia, kiêm Giám Đốc Điều Hành của hệ thống Truyền Hình cáp (Cable TV) SBTN nói tiếng Việt phát hình 24 giờ trên gần khắp Hoa Kỳ qua đường truyền tải của Comcast. Sau cuốn Video và DVD của chương trình "Đại Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ 2003" tổ chức tại Long Beach vào năm ngoái, giới ái mộ khắp nơi trên thế giới đã được giới thiệu về Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" tại đại hý viện Kodak Theatre nên đã đặt mua vé từ trước. Tại California, vé bán trực tiếp tại Trung tâm Bán Lẻ của Asia Tel. 714-775-8264; tại Bích Thu Vân Tel. 714-897-4519; tại Bích Thu Linh Tel. 626-288-4381. Vé cũng được bán ngay tại Kodak Box Office ở 6801 Hollywood Blvd #180, nhưng nơi đây hầu hết là người Mỹ và khách du lịch xếp hàng chờ mua. Từ các Tiểu Bang và những quốc gia ngoài Hoa Kỳ, vé hầu hết được mua qua Internet tại www.kodaktheatre.com và tại www.ticketmaster.com.
Với chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" nầy, theo lời anh Tô-Tuấn, Giám Đốc Quảng Cáo của Asia thì Trung tâm Asia hãnh diện đạt được 5 kỹ lục cùng một lúc, gồm :
1. Chương trình lớn lao nhất, tốn kém nhất trong lịch sử của nguời Việt tại Hải Ngoại tổ chức tính cho đến ngày hôm nay.
2. Ngoài các ca sĩ, diễn viên thường trực của Trung Tâm Asia, chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" quy tụ được nhiều tài năng nam nữ nghệ sĩ nhất mà chưa có chương trình nào đạt được. Có những màn trình diễn quy tụ hơn 100 nam nữa ca nghệ sĩ, vũ công.. Hài kịch chính sẽ do Quang Minh Hồng Đào. Giới thiệu chính sẽ do Việt Dzũng và Nghệ sĩ Nam Lộc.
3. Quy tụ và giới thiệu các nhân tài người Việt Nam tại Hải Ngoại đã làm được những điều rạng danh người Việt trên khắp thế giới. Ngoài việc cống hiến một chương trình ca vũ nhạc kịch sinh động, qua "Mùa Hè Rực Rỡ 2004", Trung tâm Asia nhằm giới thiệu văn hóa văn nghệ Việt Nam và vinh danh cộng đồng người Việt Nam tại Hải Ngoại cho toàn thế giới.
4. Hội ngộ được nhiều Hoa Hậu Việt Nam hải ngoại từ khắp nơi trên Thế Giới về tham gia chương trình và ra mắt cộng đồng. Trước đây trong chương trình 2003 đã giới thiệu nhưng chưa đủ, năm nay sẽ quy tụ “hoàn toàn đầy đủ các Hoa Hậu Việt Nam Hải Ngoại vừa đoạt vương miện năm 2004.”
5. Số khán giả hưởng ứng lớn lao nhất với 7.000 vé bán ra; và quy tụ được số khán giả ái mộ từ khắp nợi trên thế giới và từ hầu hết các tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ về tham dự Đại Nhạc Hội.
Anh Tô-Tuấn nói rằng, trong suốt tuần qua, các Công ty Du Lịch và ngay Trung tâm Asia đã đặt phòng khách sạn trước và lo đưa đón rất đông khán giả từ nhiều quốc gia đến, trong đó rất nhiều bà con Việt Kiều từ Âu Châu, Bắc Âu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.