Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Quyết Cờ Vàng Còn Kẹt: Chủ Tịch Hạ Viện Cali Im Lặng

24/08/200500:00:00(Xem: 5006)
-(Sacramento, CA) – Chiến dịch vận động cho Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng SCR 17 được đẩy mạnh với nhiều phái đòan đại diện cho cộng đồng Việt Nam từ khắp nơi tập trung về Thủ Phủ Sacramento để vận động trực tiếp với các vị dân biểu tiểu bang vào ngày thứ ba, 23 tháng 8 vừa qua. Tham dự chiến dịch gồm có hơn 50 thành viên thuộc các phái đòan đến từ San Diego, Orange County, Riverside, San Bernardino, Los Angeles, San Jose, San Francisco và Sacramento.
Chỉ trong một ngày, các phái đòan đã tiếp xúc được với gần 40 văn phòng dân biểu kể cả văn phòng của Dân Biểu Fabian Nunez, Chủ Tịch của Hạ Viện. Hầu hết các dân biểu hay nhân viên văn phòng đểu tỏ ra hỗ trợ cho Nghị Quyết SCR 17 đã được Thượng Viện thông qua và đang chờ Hạ Viện biểu quyết. Theo thăm dò của nhiều vị dân cử am tường về sinh họat của hạ viện, Nghị Quyết SCR 17 hiện nay có thể đã có đủ phiếu bầu để thông qua. Tuy nhiên, nghị quyết sẽ không được đưa qua biểu quyết nếu không có sự phê chuẩn của Dân Biểu Fabian Nunez, Chủ Tịch Hạ Viện hay được sự hỗ trợ của các viên chức lãnh đạo khác.
Trong cuộc tiếp xúc với Văn Phòng Dân Biểu Nunez, ông Pedro R. Reyes đại diện cho Dân Biểu Nunez vẫn chưa tỏ ra hăng hái trong việc đưa nghị quyết ra tòan viện để được biểu quyết. Các phái đòan cũng rất quan tâm đến quan điểm của Dân Biểu Leland Yee từ San Francisco đã chưa tỏ rõ quan điểm về việc thông qua nghị quyết này. Vài tuần trước đây, Dân Biểu Yee đã đích thân viếng thăm Việt Nam và ông đã được chính quyền Cộng Sản Việt Nam tiếp đãi rất trang trọng. Trước khi đi Việt Nam, ông còn thông báo cho Ông Nguyễn Phú đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco để trấn an cộng đồng Việt Nam rằng ông ta sẽ đặc biệt lưu tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam cũng như khônng phản bội ước nguyện của Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco.

Qua các bản tin báo chí gởi ra từ cơ quan thông tấn xã Việt Nam, cộng đồng Việt Nam trên tòan California đã nhận thấy rằng đây là dấu hiệu cho thấy Cộng Sản Việt Nam đã gia tăng cường độ để vận động chống lại việc thông qua Nghị Quyết SCR 17 tại Nghị Viện California. Dân Biểu Leland Yee sẽ tranh cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang tại đơn vị Miền Bắc California bao gồm các khu vực San Francisco và Oakland là nơi có rất đông các cử tri gốc Việt. Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco dưới sự điều hợp của Ông Nguyễn Phú cũng như Nhà Báo Hùynh Lương Thiện đã quan tâm rất đặc biệt đến quan điểm của Dân Biểu Leland Yee trong thời gian qua.
Một trở ngại được nhận thấy rõ nhất là Dân Biểu Leland Yee, một dân biểu từ vùng San Francisco và hiện là Phó Chủ Tịch Hạ Viện đã không tỏ ra một quan điểm rõ ràng đối với Nghị Quyết SCR 17. Khối cử tri gốc Việt tại San Francisco đã gởi thư và gọi điện thọai nhiều lần đến văn phòng Dân Biểu Leland Yee để xin được tiếp kiến nhưng vẫn không được Dân Biểu Yee hay nhân viên trả lời.
Phái đòan từ Orange County đã vận động Dân Biểu Tom Umberg để sọan thảo một lá thư để kêu gọi các dân biểu khác ký vào nhằm kêu gọi các dân biểu khác lên tiếng kêu gọi các cấp lãnh đạo của Hạ Viện đưa vấn đề ra biểu quyết trước tòan Hạ Viện.
Hiện nay, Nghị Quyết SCR 17 đang còn lưu giữ tại Văn Phòng Chủ Tịch Hạ Viện để có thể đưa ra bỏ phiếu hoặc đưa đến một tiểu bang để cứu xét, ví dụ như Tiểu Ban Điều Lệ (Rules Committee). Nếu không được biểu quyết trước ngày 9 tháng 9 sắp tới vào lúc kết thúc khóa họp năm nay, Nghị Quyết SCR 17 sẽ không được cứu xét cho đến đầu năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.