Hôm nay,  

Nghị Quyết Cờ Vàng Còn Kẹt: Chủ Tịch Hạ Viện Cali Im Lặng

24/08/200500:00:00(Xem: 5621)
-(Sacramento, CA) – Chiến dịch vận động cho Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng SCR 17 được đẩy mạnh với nhiều phái đòan đại diện cho cộng đồng Việt Nam từ khắp nơi tập trung về Thủ Phủ Sacramento để vận động trực tiếp với các vị dân biểu tiểu bang vào ngày thứ ba, 23 tháng 8 vừa qua. Tham dự chiến dịch gồm có hơn 50 thành viên thuộc các phái đòan đến từ San Diego, Orange County, Riverside, San Bernardino, Los Angeles, San Jose, San Francisco và Sacramento.
Chỉ trong một ngày, các phái đòan đã tiếp xúc được với gần 40 văn phòng dân biểu kể cả văn phòng của Dân Biểu Fabian Nunez, Chủ Tịch của Hạ Viện. Hầu hết các dân biểu hay nhân viên văn phòng đểu tỏ ra hỗ trợ cho Nghị Quyết SCR 17 đã được Thượng Viện thông qua và đang chờ Hạ Viện biểu quyết. Theo thăm dò của nhiều vị dân cử am tường về sinh họat của hạ viện, Nghị Quyết SCR 17 hiện nay có thể đã có đủ phiếu bầu để thông qua. Tuy nhiên, nghị quyết sẽ không được đưa qua biểu quyết nếu không có sự phê chuẩn của Dân Biểu Fabian Nunez, Chủ Tịch Hạ Viện hay được sự hỗ trợ của các viên chức lãnh đạo khác.
Trong cuộc tiếp xúc với Văn Phòng Dân Biểu Nunez, ông Pedro R. Reyes đại diện cho Dân Biểu Nunez vẫn chưa tỏ ra hăng hái trong việc đưa nghị quyết ra tòan viện để được biểu quyết. Các phái đòan cũng rất quan tâm đến quan điểm của Dân Biểu Leland Yee từ San Francisco đã chưa tỏ rõ quan điểm về việc thông qua nghị quyết này. Vài tuần trước đây, Dân Biểu Yee đã đích thân viếng thăm Việt Nam và ông đã được chính quyền Cộng Sản Việt Nam tiếp đãi rất trang trọng. Trước khi đi Việt Nam, ông còn thông báo cho Ông Nguyễn Phú đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco để trấn an cộng đồng Việt Nam rằng ông ta sẽ đặc biệt lưu tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam cũng như khônng phản bội ước nguyện của Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco.

Qua các bản tin báo chí gởi ra từ cơ quan thông tấn xã Việt Nam, cộng đồng Việt Nam trên tòan California đã nhận thấy rằng đây là dấu hiệu cho thấy Cộng Sản Việt Nam đã gia tăng cường độ để vận động chống lại việc thông qua Nghị Quyết SCR 17 tại Nghị Viện California. Dân Biểu Leland Yee sẽ tranh cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang tại đơn vị Miền Bắc California bao gồm các khu vực San Francisco và Oakland là nơi có rất đông các cử tri gốc Việt. Cộng Đồng Việt Nam tại San Francisco dưới sự điều hợp của Ông Nguyễn Phú cũng như Nhà Báo Hùynh Lương Thiện đã quan tâm rất đặc biệt đến quan điểm của Dân Biểu Leland Yee trong thời gian qua.
Một trở ngại được nhận thấy rõ nhất là Dân Biểu Leland Yee, một dân biểu từ vùng San Francisco và hiện là Phó Chủ Tịch Hạ Viện đã không tỏ ra một quan điểm rõ ràng đối với Nghị Quyết SCR 17. Khối cử tri gốc Việt tại San Francisco đã gởi thư và gọi điện thọai nhiều lần đến văn phòng Dân Biểu Leland Yee để xin được tiếp kiến nhưng vẫn không được Dân Biểu Yee hay nhân viên trả lời.
Phái đòan từ Orange County đã vận động Dân Biểu Tom Umberg để sọan thảo một lá thư để kêu gọi các dân biểu khác ký vào nhằm kêu gọi các dân biểu khác lên tiếng kêu gọi các cấp lãnh đạo của Hạ Viện đưa vấn đề ra biểu quyết trước tòan Hạ Viện.
Hiện nay, Nghị Quyết SCR 17 đang còn lưu giữ tại Văn Phòng Chủ Tịch Hạ Viện để có thể đưa ra bỏ phiếu hoặc đưa đến một tiểu bang để cứu xét, ví dụ như Tiểu Ban Điều Lệ (Rules Committee). Nếu không được biểu quyết trước ngày 9 tháng 9 sắp tới vào lúc kết thúc khóa họp năm nay, Nghị Quyết SCR 17 sẽ không được cứu xét cho đến đầu năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.