Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sydney: Lễ Thượng Kỳ Vnch Ở Hội Đồng Thị Xã Fairfield

23/08/200500:00:00(Xem: 5317)
(Sydney - VNN) Sáng Thứ Tư 18/8/2005 vào đúng 9g30, tại công viên Cabra Vale Park, lá cờ truyền thống Việt Nam vàng ba sọc đỏ đã được chính thức thượng kỳ cùng với cờ Úc, cờ tiểu bang NSW và cờ thành phố Fairfield, chiếu theo quyết định của Hội Đồng Thành Phố Fairfield vào ngày 9 tháng 8 vừa qua.
Hơn 1,000 đồng hương đến tham dự cùng với các đại diện của Cựu Chiến Binh Úc tham chiến tại Việt Nam. Dưới bầu trời trong xanh không một gợn mây cuối mùa đông Sydney, lá cờ vàng cùng với các lá cờ Úc nêu trên đã được bốn bạn trẻ nam nữ trong nhóm Hậu Duệ Tập Thể Chiến Sĩ trịnh trọng kéo lên. Lá cờ vàng phất phới trong gió, hòa trong tiếng hát quốc ca Việt Úc thật hung hồn cà cảm động. Mọi người đều cảm thấy hát bài quốc ca Việt Nam lần này không như các lần trước đây, vì đây là lần đầu tiên sau suốt 30 năm định cư tại Úc, người Việt được thấy lá cờ thân yêu của tổ quốc Việt Nam được công nhận và chính thức, trân trọng sánh vai cùng cờ Úc, lá cờ vàng. Một lá cờ đã từng hiện diện tại Việt Nam trên cả hai miền nam Bắc trước khi cộng sản Việt Nam áp đặt cờ đỏ trên đất nước. Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do cùng với Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã cùng tổ chức buổi thượng kỳ này. Ánh nắng chói chang làm dịu cơn giá lạnh cuối đông, cũng làm lòng người ấm lại. Nhiều người đã không kềm được nước mắt vì quá cảm động sau bao nhiêu năm đợi chờ đề được chứng kiến ngày hôm nay. Một số ca viên của Ban hợp ca Bốn Phương và Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương trong chiếc áo dài xanh dịu dàng đã cùng với toàn thể đồng bào cất giọng hát các bài quốc ca Úc Việt trong niềm hân hoan khôn tả. Rất nhiều các bác cao niên và nhiều người khác đã sụt sùi khi cất giọng hát bài quốc ca Việt Nam. Tuy là một ngày làm việc trong tuần, nhưng đã có rất nhiều đồng hương trung niên và rất nhiều bạn trẻ đã nghỉ làm, đã thu xếp giờ giấc để đến tham dự với niềm hân hoan rạng rỡ. Các đoàn thể trong cộng đồng tham gia đông đảo, từ các hội đoàn thiện nguyện, văn nghệ, thanh niên, phụ nữ, các hội ái hữu các trường cho đến các tổ chức tôn giáo, chính trị đều có mặt.

Trong bài diễn văn khai mạc, ông Phan Đông Bích, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, đã ca ngợi tình đoàn kết của cộng đồng, gắn bó với nhau qua biểu hiện cờ vàng. Ông cũng nhắc lại đây là một trong ba ngày trong năm mà Hội Đồng Thành Phố Fairfield chính thức công nhận việc thượng kỳ của lá cờ vàng. Sang năm người Việt lại sẽ được tham dự lễ thượng kỳ vào các này 30/4/2006, ngày Quốc Hận, và ngày 19/6/2006, ngày Quân Lực Việt nam Cộng Hòa.
Trên hàng đứng danh dự, có bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Kỹ Sư Phan Đông Bích, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang New South Wales, ông Mai Đức Hòa, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Liên bang Úc Châu, ông Jeff Lewshan và ông Barry Watson, đại diện Hội Cựu Chiến Binh Úc Châu.
Ngày 18/8 được chính phủ địa phương chọn để thượng kỳ lá cờ Việt Úc trùng hợp với Ngày Cựu Chiến Binh Úc tại Việt Nam (Vietnam Veteran Day), ngày đánh dấu chiến thắng lẫy lừng của Quân Đội Úc vào năm 1966 tại chiến trường Long Tân trong cuộc chiến Việt Nam. Ngày ấy, với số quân trên 200 binh sĩ, chỉ bằng 1/15 số quân phía cộng sản xâm lấn vào thị xã Long Tân, quân đội Hoàng Gia Úc Đại Lợi đã chiến thắng vẻ vang, giữ vững được Long Tân. Số chiến sĩ Úc hy sinh trên chiến trường Long Tân là 18 người so với gần 300 của quân đội Bắc Việt. Đây là một chiến thắng lẫy lừng trong lịch sử Úc mà mỗi năm đều được ghi nhớ bằng những buổi lễ trịnh trọng. Đặc biệt năm nay, với lễ thượng kỳ lá cờ vàng ba sọc đỏ, các binh sĩ Úc tham chiến tại Việt Nam đã phải chia số người để cùng tham dự cả hai buổi lễ trịnh trọng vinh danh các chiến sĩ đã hy sinh trên chiến trường Long Tân, một là buổi thượng kỳ tại Cabra-Vale Park, khu đông cư dân Việt Nam, và một tại quảng trường Martin Place, giữa lòng thành phố Sydney.
Các cơ quan truyền thông Úc Việt đã tham dự thật đông đảo. Đặc biệt có sự tham dự lần đầu của đài truyền hình New Tang Dynasty Television, một đài truyền hình quốc tế có trụ sở tại New York, của nhóm Free China, một tổ chức chống cộng sản Trung Quốc đang sát cánh với cộng đồng người Việt để cùng hợp lực giải thể những chế độ độc tài còn sót lại trên quả địa cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.