Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tv Đức Chiếu Cảnh Cờ Vàng Rực Rỡ Bay Gần Giáo Hoàng

23/08/200500:00:00(Xem: 5307)
- Lá cờ vàng ba sọc đỏ bay sau lưng Đức Giáo Hoàng trong thánh lễ hôm chủ nhật 21-8-2005 đã đi vào lịch sử.
Hai tấm ảnh AFP mà Việt Báo đăng số báo hôm Thứ Hai đều có cờ vàng trên sân khấu ở nơi trang trọng, trong đó một ảnh Đức Giáo Hoàng đứng ban phép và một ảnh Ngaì đang ngồi là đều do phóng viên nhiếp ảnh Patrick Herzog chụp.
Cho tới hôm Thứ Hai vẫn chưa có thông tin nào về thanh niên cầm cờ vàng.
Đặc biệt, Linh Mục J. Đinh Xuân Minh, Cha Tuyên Úy tại 1 giaó xứ người Đức ở Đức, đã phổ biến trên nhiều mạng Internet bài viết của cha, bày tỏ xúc động khi thấy lá cờ vàng rực rỡ xuất hiện sau lưng Đức Thánh Cha trên truyền hình Đức. Điều này cho thấy, truyền hình Đức đã đưa hình ảnh cờ vàng đi khắp thế giới qua làn sóng TV.
Sau đây là bài của Linh Mục J. Đinh Xuân Minh.

LÁ CỜ CHÍNH NGHĨA TUNG BAY TRONG ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ XX TẠI KƯLN, ĐỨC QUỐC
Vì bận mục vụ, tôi không thể tham dự thánh lễ bế mạc Đại Hội Giới Trẻ XX, được tổ chức trên sân cỏ Marienfeld ở Kưln, mà gần 800.000 thanh thiếu niên trên toàn thế giới tham dự.
Nhưng không vì vậy mà tôi bỏ lỡ cơ hội mở Tivi theo dõi Thánh Lễ.
Ồ kìa! Lá cờ chính nghĩa quốc gia, cờ vàng ba sọc đỏ, tung bay sau Vương Cung Thánh đường trên đền thánh.
Tôi rất vui mừng xúc động, khi nhìn thấy lá cờ này tung bay nơi đền thánh. Lá cờ thật lớn, tung bay phất phới sau bàn thờ, nơi Đức Thánh Cha Bênêđicto XVI cử hành Thánh Lễ.
Cờ vàng tung bay đúng vị trí chính nghĩa của nó: Cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho chính nghĩa, vì cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho sự việc bảo vệ nhân quyền, nhân phẩm và gía trị của con người Việt Nam; Cờ vàng ba sọc đỏ biểu tượng cho tình thương và tha thứ.
Đúng vậy! Cờ vàng ba sọc đỏ có chỗ đứng chính đáng của nó nơi Vương Cung Thánh đường, nơi thánh thiện, nơi biểu tượng sự yêu thương và sự hiến dâng.
Bỗng tôi chợt nghĩ: Giả sử cờ đỏ sao vàng tung bay nơi này có ý nghĩa gì" Cũng may mà cờ đỏ sao vàng không được tung bay tại đây! Vì cờ đở sao vàng tượng trưng cho sự gian ác, giả dối, lường gạt. Những người đứng sau biểu tượng này, họ tuyên truyền sự hận thù oán ghét, và cướp bóc. Vì thế, cờ đỏ sao vàng sẽ thật rất sống sượng và thật không xứng đáng để tung bay nơi thánh đường.
Bên lề đại hội:
Có người gọi điện thoại nói cho tôi biết: Có "vài thằng nhãi con của đại sứ quán Việt Cộng ở Đức thỉnh thoảng đứng trước nhà thờ chánh tòa Kưln, phất cờ đỏ sao vàng. Sau đó lại rút lui. Kiểu đánh du kích mà trước Việt Cộng thường áp dụng khi còn ở trong rừng, để khủng bố hăm dọa người dân."
Có người đến hỏi mấy "nhãi con" đánh kiểu du kích này, tại sao họ làm những điều trái ngược và ngạo ngược như vậỵ" Thì họ trả lời: "Chúng tôi cũng tin Chúa".


Nếu thật sự họ tin Chúa, thì không thể nào họ ngu xuẩn đến độ dùng cờ đỏ sao vàng làm biểu tượng cho sự hận thù, gian ác và gian dối! Thiên Chúa đâu dạy cho họ những điều này! Nếu họ tin vào Thiên Chúa, thì tại sao họ lại hãnh diện và lá cờ này"! Bản chất của người Cộng sản luôn là như thế! Họ luôn giả dối và lường gạt. Họ tự lường gạt và giả dối với chính mình, điều mà chính họ tự gây ra để mọi người khinh bỉ họ.
Lm Nguyễn Văn Lý mới đây, cũng khẳng định sự kiện quốc nạn thứ ba này, đó là dối trá xảo quyệt và lường gạt. Họ nói dối không ngượng tai, nói dối không còn biết liêm xỉ là gì. Họ nói dối từ trong ra ngoài, từ nội địa ra hải ngoại, từ trên xuống dưới, từ nhỏ đến lớn. Quốc nạn thứ ba này, do tâp thể những người Cộng sản gây ra, mà biểu tượng của họ là cờ đỏ sao vàng.
Tôi cũng cám ơn các bạn trẻ đã dũng cảm làm chứng nhân cho sự thật, cho sự công chính. Đức Chúa Giê-su có nói: Hãy chứng minh cho sự thật, mọi sự giả dối là của ma qủi! Không lẽ cờ "qủi" lại tung bay nơi vưong cung thánh đưòng thánh thiện"!
Tôi mượn lời của Thiên Chúa để nói với các bạn trẻ, khi Ngài nói cùng thánh Phê-rô, khi các môn đệ ra khơi: "Phêrô, con đừng sợ hãi. Thầy đây mà!"
Và sau đó, Đức Chúa Giê-su đã ra quyền uy của mình làm sóng biển yên lặng.
Các bạn trẻ hãy nhớ lời này của Thiên Chúa! Ngài luôn cùng đồng hành với chúng ta. Và chúng ta cũng hãy nhớ đến quyền năng của Ngài!
Tôi tin chắc rằng: Thiên Chúa chưa muốn thôi. Chứ nếu Ngài muốn, thì việc gì Ngài không làm được!" Với quyền năng của Ngài, Ngài có thể làm thay đổi chế độ chính tri độc ác gian xảo ở Việt Nam hiện nay.
Trong kinh Magnifikat, chính Đức Me Maria, đã ca ngợi và xác quyết quyền uy này của Thiên Chúa: "Ngài truất phế kẻ quyền uy cao ngạo. Và nâng cao những người khiêm nhượng biết kính sợ Ngài." (Luca 1, 46-55)
Người Cộng Sản là người vô thần. Họ cao ngạo tự kiêu tự phụ. Họ không còn biết là quyền thế của họ còn tùy thuộc vào Đấng Tối cao. Sự ác độc không bao giờ chiến thắng sự tốt lành! Quy định bất di bất dịch này, chính Đức Chúa Cha đã mặc khải trong sách Sáng Thế: "Một người phụ nữ, sẽ đạp đầu con rắn!"
Và lời Mạc Khải này cũng đã ứng nghiệm tại nhiều nước trên thế giới, trong thời cận đại của chúng ta, mà chính Đức Mẹ vào ngày 13.05.1917 đã hiện ra tại Fatima, mà hứa rằng: "Trái tim Mẹ sẽ thắng."
Các bạn trẻ có tin lời hứa này của Thiên Chúa không"
“Đức tin sẽ cứu con!“
Tuy thế: “Làm bởi bay, cho bởi Ta!” Chúng ta hãy làm tất cả những gì chúng ta có thể làm được. Điều mà tất cả chúng ta làm được là lời cầu nguyện, ăn chay và sám hối.
Tôi tin chắc, nếu nhiều người trong chúng ta thực hiện điều này, thì Thiên Chúa sẽ “cho” những kẻ vô thần gian ác xảo trá, đứng sau lá cờ đỏ sao vàng, khỏi ngụy quyền độc ác giả dối của họ.
Hãy tin, thì sẽ được chiến thắng!
Lm J. Đinh Xuân Minh
Chúa Nhật, ngày 21. 08. 2005
Nhân Thánh lễ bế mạc Đại Hội Giới Trẻ XX, tại Kưln, Đức Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.