Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Người Tự Thiêu Ở Sài Gòn Trước Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ

20/08/200500:00:00(Xem: 4689)
Công An Bắt 5 Tín Đồ PGHH Tỉnh Vĩnh Long, Vây Nhà Các Chức Sắc
SAIGON -- Một người vừa tự thiêu ở Sài Gòn, trứơc tòa tổng lãnh sự Hoa Kỳ.
Bản tin do ông Nguyễn Văn Cội, Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy Việt Nam và Hải Ngoại, gửi hôm Thứ Sáu ghi như sau.
Số : 955 VP-TƯ/PGHH
MỘT NGƯỜI TỰ THIÊU TẠI TÒA TỔNG LÃNH SỰ MỸ SAIGON
Nguồn tin nhận được từ VN vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu 19-08-05 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn).
Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Sáu 19-08-05 đúng ngay vào ngày rằm tháng 7 âm lịch (giờ ngày VN) có một người đã tự thiêu tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Saigon.
Ngay sau khi việc tự thiêu xảy ra Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Sàigòn có điện thoại hỏi cụ Lê Quang Liêm:
-Có phải người tự thiêu là tín đồ PGHH dưới sự lãnh đạo của cụ hay không "
Cụ Liêm trả lời :
-Chưa kiểm chứng được .
-Cụ Liêm cũng cho Tòa Tổng Lãnh Sự biết thêm có rất nhiều tín đồ PGHH đã có ý định đó và họ sẽ tự thiêu tập thể nếu nhà cầm quyền CSVN không ngưng ngay hành động đàn áp họ và cho họ được thăm nuôi những tín đồ PGHH bị công an bắt ngày 5-8-05 như: Tu sĩ Nguyễn Văn Điền Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, Oâng Võ Văn Bửu, Bà Mai Thị Dung, Bà Nguyễn Thị Hà, Oâng Nguyễn Thanh Phong, Oâng Nguyễn Thanh Sơn
Trong khi đó, dưới Miền Tây công an tăng cường đàn áp, theo bản tin Số 954 VP-TƯ cũng của ông Cội như sau.
Nguồn tin nhận được vào lúc 4 giờ sáng Thứ Năm 17-08-05 (giờ California).
CÔNG AN BAO VÂY NHÀ ÔNG NGUYỄN VĂN THƠ, HỘI TRUỞNG BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PGHH THUẦN TÚY TỈNH KIẾN PHONG

10 giờ sáng Thứ Năm 17-08-05 (giờ ngày VN) hơn 80 công an kéo đến bao vây nhà ông Nguyễn Văn Thơ,toan xông vào nhà bắt cả nhà ông Nguyễn Văn Thơ. Oâng Nguyễn Văn Thơ và 8 người ở trong nhà cương quyết không để cho công an bắt . Họ tuyên bố nếu công an xông vào nhà thì với bình xăng để sẵn, họ sẽ tự thiêu tập thể . Cho đến 6 giờ sáng Thứ Sáu 18-08-05 (giờ ngày VN) công an vẫn còn bao vây nhà ông Nguyễn Văn Thơ.
CÔNG AN BẮT GIAM 05 TÍN ĐỒ PGHH
Một số tín đồ PGHH cư ngụ tại Aáp Đông Hòa,Xã Đông Thành,Quận Bình Minh,Tỉnh Vỉnh Long vận động tổ chức Lễ Cầu Siêu cho cố tu sĩ Trần Văn Uùt tự Hòa Lạc, Lễ Cầu An cho những tín đồ PGHH đang bị công an giam giữ vào lúc 10 giờ sáng ngày 18-08-05 tại nhà ông Bùi Văn Luốt thì 5 giờ chiều ngày 18-08-05 (giờ ngày VN) ,hơn 40 công an đến bắt ông Bùi Văn Luốt và 4 người trong số 9 tín đồ PGHH đã gởi huyết thư đòi công an cho gặp tu sĩ Nguyễn Văn Điền,nếu công an không cho họ gặp thì họ sẽ tự thiêu tập thể .
CÔNG AN NGĂN CẢN NGƯỠI CHO GẠO TIỀN NUÔI MẸ ÔNG VÕ VĂN BỬU
Oâng Võ Văn Bửu,tự thiêu và bà Mai Thị Dung bị bắt ngày 05-08-2005,hiện trạng chưa biết Sống hay Chết" Oâng Bửu còn một mẹ gìa trên 87 tuổi cùng ở trong căn nhà lá dột xiêu của Oâng . Thấy thảm cảnh của cụ bà trong cảnh đói rét không người nuôi dưỡng một số tín đồ PGHH gần xa ,kẻ gạo, người tiền, muốn đến tận nhà ông Bửu để tiếp tế thăm nuôi cụ Bà nhưng họ bị công an ngăn cản không cho đếùn tận nhà ông Bửu để gặp gở thăm nuôi tiếp tế gạo tiền cho cụ Bà .
Nam Clifornia,Thứ Năm 18 tháng 8 năm 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.