Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công An Tra Vấn Suốt 2 Ngày: Ht Tâm Liên Té Xỉu, Cấp Cứu

18/08/200500:00:00(Xem: 4377)
Công An Tra Vấn Suốt 2 Ngày: Ht Tâm Liên Té Xỉu, Cấp Cứu
Công An Hù Doạ Quý Thầy Sắp Ra BĐD 2 Tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa
Công an đang tăng sức đàn áp quý thầy trong Giáo Hội PGVNTN, theo bản tin sau của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế. Đặc biệt, một vị hòa thượng bị ngất xỉu, mất sức sau khi bị công an thẩm cung nhiều giờ, nghi có thể đã bị đầu độc.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 17.8.2005
Hăm dọa, khủng bố tinh thần toàn Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Bình Định - Hòa thượng Thích Tâm Liên, Chánh Ban Đại diện, phải đưa vào Bệnh viện cấp cứu sau 2 ngày "làm việc" với Công an Bình Định - Thượng tọa Thích Viên Định, Phó viện trưởng Viện Hóa đạo, nói lên sự đàn áp GHPGVNTN 30 năm qua.
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa nhận được tin khẩn điện từ Bình Định cho biết ba ngày qua công an không ngừng hạch xách, hăm dọa, khủng bố tinh thần 18 thành viên trong Ban đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) tỉnh Bình Định để ép buộc chư Tăng giải tán Ban đại diện này. Hầu hết các thành viên thuộc Ban đại diện đều bị công an mời đến "làm việc" suốt ba ngày vừa qua. đặc biệt, Hòa thượng Thích Tâm Liên, Chánh đại diện GHPGVNTN, thì bị "làm việc" suốt hai ngày 16 và 17.8.2005.
Chiều nay 17-8 vào lúc 15 giờ Hòa thượng được công an cho ra về. Đến chùa Lạc Sơn ở huyện Bồng Sơn do Hòa thượng làm viện chủ, thì Hòa thượng ngất xỉu. Tình trạng rất nguy cấp nên được chư Tăng chở vào bệnh viện Bồng Sơn cấp cứu. Trên đường về chùa Hòa thượng có cho biết là không được ăn uống gì cả suốt các giờ làm việc, chỉ được công an cho uống nước trà. Phật giáo đồ Bình Định rất âu lo, vì trước đó sức khỏe Hòa thượng rất khang cường, dù đã trên 70. Câu hỏi đặt ra cho Phật tử Bình Định là : vì bị khủng bố tinh thần trong hai ngày "làm việc" mà sức khỏe Hòa thượng sa sút, hay công an đã bỏ gì trong nước trà khiến bất tỉnh như thế"
Chư Tăng Ni và Phật giáo đồ Việt Nam chưa quên cái chết đen tối xẩy ra cho Cố Hòa thượng Thích Trí Thủ vào năm 1984. Thời ấy, trong đợt nhiều chư Tăng ở Quảng Hương Già Lam, quận Gò Vấp bị bắt bớ, cố Hòa thượng Thích Trí Thủ bị công an mời đi "làm việc". Khi trở lại chùa cũng bị xây xẩm mặt mày nên phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, vài ngày sau thì viên tịch. Cố Hòa thượng Thích Thanh Trí từ Huế vào đưa đám, khi về đến Huế thì viên tịch.
Đây là lý do làm cho Phật tử Bình Định quan tâm lo lắng. Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin cất lời kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử hãy nguyện cầu an lành cho Hòa thượng Thích Tâm Liên ở giai đoạn nguy kịch này, và cấp thời báo động dư luận quốc tế về âm mưu hãm hại hàng giáo phẩm trong các Ban đại diện vừa ra đời.
Trong các cuộc làm việc ba ngày qua tại Bình Định đối với các thành viên Ban đại diện, ngoài các lời lẽ hạch xách, thiếu văn hóa và lễ độ, công an còn xuyên tạc hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, vu cáo "Giáo hội làm chính trị", "âm mưu lật đổ chính quyền", "đòi hỏi dân chủ và đa nguyên đa đảng", v.v... để hăm dọa chư Tăng không được tham gia vào Ban đại diện.
Nhưng toàn thể chư Tăng cũng như Hòa thượng Thích Tâm Liên, Chánh đại diện Bình Định, đã khẳng khái bác bỏ các luận điệu xuyên tạc của công an nhằm khủng bố tinh thần. Các ngài thẳng thắn nói với công an rằng "Chúng tôi đã quá quen các luận điệu này từ 30 năm hơn rồi. Đạo Phật là đạo Như Thật, chúng tôi không quen nghe, không quen nói, không chấp nhận các lời thất thiệt. Xin các ông hãy thay đổi lối suy nghĩ, lối ăn nói, may ra mới hợp với lòng dân!"
QUÝ THẦY 2 TỈNH PHÚ YÊN, KHÁNH HÒA BỊ HĂM DỌA
Nghe phong thanh rằng chư Tăng tại hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa đệ đơn lên Viện Hóa đạo xin chuẩn y Ban đại diện hai tỉnh này, công an liền sử dụng áp lực và hăm dọa để Ban đại diện không thể ra đời tại hai tỉnh nói trên.
Tại Saigon thì hai ngày vừa qua, công an đã cắt sóng chung quanh Thanh Minh Thiền viện, nơi Hòa thượng Thích Quảng Độ bị quản chế, khiến cho mọi đường dây điện thoại không thể nối sóng. Mặt khác, Thượng tọa Thích Viên Định, Phó viện trưởng Viện Hóa đạo, và Thượng tọa Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện - Xã hội nhận Giấy mời ngày mai, thứ năm 18.8.2005, đến Ủy ban Nhân dân "làm việc".
Xem thế, một mạng lưới đàn áp đang bủa xuống các tôn giáo tại Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất nói riêng. Mặc các lời hứa hẹn và ký kết với các chính quyền Âu Mỹ là sẽ có những bước cải tiến trên phạm vi tôn giáo tại Việt Nam.
Để đánh dấu sự phục hồi quyền sinh hoạt tôn giáo của Giáo hội Phật gíao Việt Nam Thống nhất trong thực tế, thông qua ba Ban đại diện vừa được Viện Hóa đạo chuẩn y hôm 8.7.2005 tại Quảng Nam - Đà Nẵng, tại Thừa thiên - Huế ngày 18.7.2005, và tại Bình Định hôm 9.8.2005, Thượng tọa Thích Viên Định, Phó Viện trưởng Viện Hóa đạo, vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế bài viết "Trở về" để phổ biến. Qua bài viết này, Thượng tọa nói lên một thực tại đàn áp tôn giáo tại Việt Nam suốt 30 năm qua, và tính chất hợp pháp, hợp lý, hợp tình của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

20/10/2019(Xem: 290)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 521)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 786)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 376)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 1989)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 194)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 177)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 185)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 238)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 127)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 467)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 432)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 356)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 378)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 547)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.