Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh Cầu An Cho Quê Nhà Xin Mỹ, Quốc Tế Can Thiệp

16/08/200500:00:00(Xem: 5164)
SANTA ANA -- Đông đảo tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn đã dự một buổi lễ cầu nguyện hôm chủ nhật 14-8-2005 tại hội trường PGHH, 2114 McFadden, Santa Ana, Calif. (http://www.hoahao.org).
Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, đã nhắc tới việc công an CS đàn áp thô bạo các hoạt động PGHH ở quê nhà và đã dẫn tới phản ứng quyết liệt, gây mất mát 1ớn cho PGHH:
“Chúng tôi xin trân trọng khẩn cấp thông báo với Quý Vị là: Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, vào ngày 5 tháng 8 năm 2005 đã vô cớ bắt bớ và đánh đập một số Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo ở An Giang và Đồng Tháp.
Việc trấn áp thô bạo này đã đưa đến sự tự thiêu của hai tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo là các ông Võ Văn Bửu và Trần Văn Út. Theo tin được phối kiểm, Ông Út đã chết, Ông Bửu bị phỏng nặng và mất tích sau đó, coi như cũng đã chết. Những tín đồ bị bắt và ngược đãi khác, hiện vẫn chưa biết giam giữ ở đâu (trong đó có Ông Nguyễn Văn Điền, Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm). Tình hình hiện nay rất căng thẳng, sôi động và nguy ngập.”
Giáo sư Long giải thích về chủ trương của Giáo Hội:
“Tuy chủ trương bất bạo động, không khuyến khích tự hủy thân xác, vì điều nầy trái với giáo lý và đức hiếu sinh của chư Phật, chúng tơi rất thông cảm sự lựa chọn bi thương của nhị vị Đồng Đạo đã tự thiêu vì không còn cách nào khác, nhằm biểu dương hạnh vô-úy để bảo vệ Đạo-Pháp...”
Giaó Sư Long cũng nhắc tới một văn thư đã gửi tới nhiều cơ quan Bộ Ngoại Giao và qúôc hội chính phủ Mỹ, LHQ, các tổ chức nhân quyền... trong đó, Giáo sư kêu gọi, xin Hoa Kỳ và quốc tế can thiệp:
“Chúng tôi khẩn-thiết kính xin Quý Bộ, Quý Cơ Quan, Quý Tổ Chức, Quý Hội Đồng dùng uy tín và ảnh hưởng của mình:
1. Khuyến cáo nhà nước Cộng Sản Việt Nam đã không thực thi Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chánh Trị mà họ đã ký kết với Liên Hiệp Quốc.

2. Áp lực với nhà nước Cộng Sản Việt Nam chấm dứt mọi hành động đàn áp thô bạo tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, trả tự do tức khắc cho các tín đồ đã bị bắt, giam giữ trái phép, và hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thương vong do các cuộc trấn áp nầy đã gây ra.
3. Buộc nhà nước Cộng Sản Việt Nam phải triệt để Tôn trọng Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo, những Quyền căn bản của con người đã được ghi rõ trong Bản Tuyên-Ngôn Quốc-Tế Nhân-Quyền của Liên Hiệp Quốc.
4. Kính xin Quý Tôn Giáo bạn, Quý Cơ Quan, Quý Tổ Chức, Quý Hội Đồng, Đồng Bào và Đồng Hương hoan hỉ cùng toàn thể tín-đồ PGHH trong và ngoài nước, tích cực hỗ trợ tinh thần Giáo Hội chúng tôi và hiệp tâm cầu nguyện cho hương-linh những Đồng Đạo đã xả thân vì Tín Ngưỡng và Đạo-Pháp, sớm siêu thăng tịnh độ, cho những Đồng Đạo còn trong vòng lao lý được an lành và tự do....”
Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn, nêu lên nhận xét rằng đạo nào cũng đều đang gặp pháp nạn, bị đàn áp từ 1975 tới giờ, và chính phủ đã muốn các sinh hoạt tôn giáo cũng phải làm theo khuôn mẫu đảng và nhà nước.
Hòa Thượng Minh Nguyện, cũng là trụ trì Chùa TRúc Lâm Yên Tử (Santa Ana, Calif.), nói rằng những vị tự thiêu vừa qua là mang hạnh nguyện lớn khi dùng thân mình thắp đuốc gây tỉnh thức để chính phủ sáng suốt hơn với PGHH và tất cả các tôn giáo. Bên cạnh lời cầu siêu và cầu an, Hòa Thượng Minh Nguyện nói rằng PGHH cũng nên “tùy hoàn cảnh mà duy trì và phát triển PGHH... còn chế độ tàn bạo CSVN thì trứơc sau gì cũng sụp đổ, vì thuận thiên giả tồn, thiên tức là trời, là ý dân... nghịch ý dân thì sụp đổ chỉ là thời gian thôi. Đất nứơc đang cần có 1 chế độ biết tôn trọng dân chủ và nhân quyền...”
Được biết, tham dự buổi lễ còn có các chức sắc Cao Đài như Hiền Tài Phạm Văn Khảm và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.