Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh Cầu An Cho Quê Nhà Xin Mỹ, Quốc Tế Can Thiệp

16/08/200500:00:00(Xem: 4795)
SANTA ANA -- Đông đảo tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn đã dự một buổi lễ cầu nguyện hôm chủ nhật 14-8-2005 tại hội trường PGHH, 2114 McFadden, Santa Ana, Calif. (http://www.hoahao.org).
Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, đã nhắc tới việc công an CS đàn áp thô bạo các hoạt động PGHH ở quê nhà và đã dẫn tới phản ứng quyết liệt, gây mất mát 1ớn cho PGHH:
“Chúng tôi xin trân trọng khẩn cấp thông báo với Quý Vị là: Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, vào ngày 5 tháng 8 năm 2005 đã vô cớ bắt bớ và đánh đập một số Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo ở An Giang và Đồng Tháp.
Việc trấn áp thô bạo này đã đưa đến sự tự thiêu của hai tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo là các ông Võ Văn Bửu và Trần Văn Út. Theo tin được phối kiểm, Ông Út đã chết, Ông Bửu bị phỏng nặng và mất tích sau đó, coi như cũng đã chết. Những tín đồ bị bắt và ngược đãi khác, hiện vẫn chưa biết giam giữ ở đâu (trong đó có Ông Nguyễn Văn Điền, Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm). Tình hình hiện nay rất căng thẳng, sôi động và nguy ngập.”
Giáo sư Long giải thích về chủ trương của Giáo Hội:
“Tuy chủ trương bất bạo động, không khuyến khích tự hủy thân xác, vì điều nầy trái với giáo lý và đức hiếu sinh của chư Phật, chúng tơi rất thông cảm sự lựa chọn bi thương của nhị vị Đồng Đạo đã tự thiêu vì không còn cách nào khác, nhằm biểu dương hạnh vô-úy để bảo vệ Đạo-Pháp...”
Giaó Sư Long cũng nhắc tới một văn thư đã gửi tới nhiều cơ quan Bộ Ngoại Giao và qúôc hội chính phủ Mỹ, LHQ, các tổ chức nhân quyền... trong đó, Giáo sư kêu gọi, xin Hoa Kỳ và quốc tế can thiệp:
“Chúng tôi khẩn-thiết kính xin Quý Bộ, Quý Cơ Quan, Quý Tổ Chức, Quý Hội Đồng dùng uy tín và ảnh hưởng của mình:
1. Khuyến cáo nhà nước Cộng Sản Việt Nam đã không thực thi Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chánh Trị mà họ đã ký kết với Liên Hiệp Quốc.

2. Áp lực với nhà nước Cộng Sản Việt Nam chấm dứt mọi hành động đàn áp thô bạo tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, trả tự do tức khắc cho các tín đồ đã bị bắt, giam giữ trái phép, và hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thương vong do các cuộc trấn áp nầy đã gây ra.
3. Buộc nhà nước Cộng Sản Việt Nam phải triệt để Tôn trọng Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo, những Quyền căn bản của con người đã được ghi rõ trong Bản Tuyên-Ngôn Quốc-Tế Nhân-Quyền của Liên Hiệp Quốc.
4. Kính xin Quý Tôn Giáo bạn, Quý Cơ Quan, Quý Tổ Chức, Quý Hội Đồng, Đồng Bào và Đồng Hương hoan hỉ cùng toàn thể tín-đồ PGHH trong và ngoài nước, tích cực hỗ trợ tinh thần Giáo Hội chúng tôi và hiệp tâm cầu nguyện cho hương-linh những Đồng Đạo đã xả thân vì Tín Ngưỡng và Đạo-Pháp, sớm siêu thăng tịnh độ, cho những Đồng Đạo còn trong vòng lao lý được an lành và tự do....”
Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn, nêu lên nhận xét rằng đạo nào cũng đều đang gặp pháp nạn, bị đàn áp từ 1975 tới giờ, và chính phủ đã muốn các sinh hoạt tôn giáo cũng phải làm theo khuôn mẫu đảng và nhà nước.
Hòa Thượng Minh Nguyện, cũng là trụ trì Chùa TRúc Lâm Yên Tử (Santa Ana, Calif.), nói rằng những vị tự thiêu vừa qua là mang hạnh nguyện lớn khi dùng thân mình thắp đuốc gây tỉnh thức để chính phủ sáng suốt hơn với PGHH và tất cả các tôn giáo. Bên cạnh lời cầu siêu và cầu an, Hòa Thượng Minh Nguyện nói rằng PGHH cũng nên “tùy hoàn cảnh mà duy trì và phát triển PGHH... còn chế độ tàn bạo CSVN thì trứơc sau gì cũng sụp đổ, vì thuận thiên giả tồn, thiên tức là trời, là ý dân... nghịch ý dân thì sụp đổ chỉ là thời gian thôi. Đất nứơc đang cần có 1 chế độ biết tôn trọng dân chủ và nhân quyền...”
Được biết, tham dự buổi lễ còn có các chức sắc Cao Đài như Hiền Tài Phạm Văn Khảm và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.