Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Quảng Độ Chuẩn Y Ban Đại Diện Bình Định

13/08/200500:00:00(Xem: 4718)
GHPGVNTN Thừa Thiên Huế Công Khai Tổ Chức Vu Lan

Viện Hóa Đạo vừa chuẩn y Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Bình Định - Ban Đại diện Thừa thiên - Huế tổ chức Đại lễ Vu Lan 2549.
Làm tại Paris ngày 12.8.2005
Viện Hóa Đạo trong nước vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bản Quyết định mang số 03/VHĐ/QĐ/VT do Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký ngày 9.8.2005 chuẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2005-2007.
Đây là Ban Đại diện Giáo hội thứ ba ra đời trong khoảng thời gian một tháng qua: Ban Đại diện GHPGVNTN Quảng Nam - Đà Nẵng ra đời hôm 8.7.2005; Ban Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên - Huế ra đời hôm 18.7.2005 (xin xem chi tiết trong 2 bản Thông cáo báo chí phát hành ngày 14 và 18.7.2005, hoặc trên Trang nhà: http://www.queme.net); và nay là Ban Đại diện tỉnh Bình Định. Cả ba Ban Đại diện nói trên đều có sự tham gia đông đảo và hùng hậu của chư Tăng và Cư sĩ. Đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã vô cùng phấn khởi trước tin tức phục hồi sinh hoạt tôn giáo trong thực tế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại các tỉnh cơ sở kể từ Đại hội Bất thường của Giáo hội tổ chức tại Tu viện Nguyên Thiều ngày 1.10.2003, mặc dù nhà cầm quyền cộng sản còn liên tục đàn áp, bắt bớ, quản chế hàng giáo phẩm cao cấp. Theo tin từ Viện Hóa Đạo thì cho đến nay chưa có phản ứng gì từ nhà cầm quyền địa phương, dù 3 bản Quyết định đều được gửi đến thông báo cho Ủy ban Nhân dân tại 3 tỉnh nói trên.
Nguyên văn bản Quyết định công nhận Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Bình Định được viết như sau:
GIÁO HộI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO
Phật lịch 2549 Số: 03.VHĐ/QĐ/VT
VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO
- Chiếu Hiến Chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) được tu chỉnh tại Đại hội Khoáng đại kỳ V ngày 12.12.1973.
- Chiếu Giáo chỉ số 04 ngày 17.7.2003 Đại hội Bất thường tại Tu viện Nguyên Thiều tỉnh Bình Định về việc cung thỉnh, bổ sung và kiện toàn nhân sự Hội đồng Lưỡng viện GHPGVNTN.
- Chiếu Biên bản cuộc họp tại Tổ đình Thập Tháp ngày 02.08.2005, bầu và thỉnh cử thành phần Ban Đại diện lâm thời GHPGVNTN tỉnh Bình Định.
- Chiếu Văn thư số 02/BĐD/VP ngày 03.08.2005 của Hòa thượng Thích Tâm Liên đệ trình danh sách Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Bình Định.
- Chiếu nhu cầu Phật sự trong việc phục hồi sinh hoạt GHPGVNTN tại địa phương.
QUYẾT ĐịNH
Điều 1: Nay chuẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2005-2007 như sau:
Cố vấn: Đại lão Hòa thượng Thích Bảo An
Chánh Đại diện: Hòa thượng Thích Tâm Liên
Phó đại diện: Thượng tọa Thích Minh Hạnh
Phó Đại diện: Thượng tọa Thích Thiện Trụ
Chánh thư ký: Thượng tọa Thích Nhuận An
Phó thư ký: Đại đức Thích Vạn Hành
Thủ quỹ: Thượng tọa Thích Đồng Đức
Đặc ủy Tăng sự: Thượng tọa Thích Thiện Trụ (kiêm)
Đặc ủy Hoằng pháp: Thượng tọa Thích Đồng Tu
Đặc ủy Giáo dục: Thượng tọa Thích Nhuận An (kiêm)
Đặc ủy Văn hóa: Thượng tọa Thích Hồng Phương
Đặc ủy Từ thiện - Xã hội: Thượng tọa Thích Đồng Thinh


Phụ tá: Đại đức Thích Hồng Thanh
Đặc ủy Cư sĩ: Thượng tọa Thích Viên Hải (Bảo Lâm)
Đặc ủy Nghi lễ: Thượng tọa Thích Viên Hải (Phổ Tịnh)
Đặc ủy Tài chánh: Thượng tọa Thích Quảng Trì
Đặc ủy Thanh niên: Thượng tọa Thích Viên Hoa
Đặc ủy Kiến thiết: Đại Đức Thích Đồng Thọ.
Điều 2: Các Quyết định trước đây trái với Quyết định này đều hủy bỏ.
Điều 3: Quý Hòa thượng và Thượng tọa Phó Viện trưởng, Tổng thư ký, Tổng vụ trưởng và Vụ trưởng các Tổng vụ chiếu nhiệm thi hành quyết định này.
Thanh Minh Thiền viện - Ngày 9 tháng 8 năm 2005
Viện trưởng Viện Hóa Đạo
(ấn ký)
Sa môn Thích Quảng Độ
Nơi nhận:
- Chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Lưỡng viện
- VP.2 VHĐ và Quý GHPGVNTN Hải ngoại
- Ban Đại diện các Miền, Tỉnh, Thành phố, Quận trong nước
"để kính tường và liên lạc hỗ trợ Phật sự"
- BĐD GHPGVNTN tỉnh Bình Định "để chiếu hành"
- Quý UBND tỉnh Bình Định "để trình việc"
- Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế tại Paris "để phổ biến"
- VP. VHĐ. Lưu
*
Ban Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên - Huế ra Thông bạch tổ chức Đại lễ Vu Lan 2549 tại thành phố Huế
Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Đại diện Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Thừa thiên - Huế vừa ra Thông bạch ngày 10.8.2005 về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan 2549 tại thành phố Huế. Hòa thượng nêu cao tinh thần của Mùa Báo hiếu Vu Lan theo truyền thống của Phật giáo như sau: "Mùa báo hiếu nhắc nhở chúng ta luôn nghĩ đến ân đức của chư Phật, của lịch đại Tổ Sư, của Chư anh linh thánh tử đạo, chư vị anh linh của giang sơn tổ quốc, của cha mẹ hiện tại và nhiều đời, và của các bậc thiện hữu tri thức, cũng như của tất cả mọi người. Vì tinh thần hành đạo, và hiếu niệm thù ân, mùa Vu Lan, chúng ta cùng nhau bỏ ác làm lành, nhiếp phục tâm ý, nỗ lực hành thiện, để trên báo đáp các ơn nặng, dưới cứu giúp muôn loài; khép lại cánh cửa tam đồ ác đạo, mở thông đại lộ Niết bàn, giải thoát".
Về phương cách tổ chức, thì Hòa thượng nêu rõ qua chương trình:
1. Trú trì các Tự viện, Ni viện, Ban Đại Diện các Khuôn Giáo Hội, Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử trong tỉnh, tùy nghi tổ chức Vu Lan cho đơn vị của mình, nhằm phát huy ý nghĩa và nội dung của ngày Đại lễ Vu Lan trong truyền thống đạo lý và dân tộc.
2. Mỗi đơn vị, hãy kêu gọi mọi thành viên trong đơn vị của mình, hãy cùng nhau thực tập hạnh tri túc, nhịn phần ăn buổi sáng, hoặc buổi chiều, để chia sẻ phần nào với những đồng bào ruột thịt đang gặp hoàn cảnh nghèo khó ở trong vùng lân cận. Và cũng nên phóng thả chim, cá, nhằm thể hiện tinh thần Từ Bi cứu khổ của người con Phật.
3. Chư Tăng tại trú xứ Thừa Thiên sẽ làm lễ Tự tứ tại hai trú xứ. Một, tại Tổ đình Từ Đàm và hai, là tại Tổ đình Linh Quang.
4. Riêng tại Tổ đình Linh Quang thì vào ngày 14 tháng 7 Ất Dậu (tức ngày 18/8/2005): đúng 6 giờ sáng, chư Tăng vân tập, họp và cung thỉnh ngũ Đức sư, bỉnh pháp yết ma tự tứ; 6 giờ 30, tác tiền phương tiện và thuyết giới thập thiện, Bồ tát tại gia; 7 giờ chư Tăng tiến hành tác pháp Tự Tứ; 8 giờ chính thức cử hành Đại lễ Vu lan, cầu siêu bảy đời cha mẹ, quốc thái dân an; và 9 giờ kết thúc, chư Tăng hoàn tự viện, các hàng cư sĩ tùy nghi chiêm bái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.