Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Phật Tử Đông Đảo Dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

09/08/200500:00:00(Xem: 4822)
Garden Grove (VB) . - "Trên tinh thần báo hiếu cao cả của Phật Giáo, truyền thống VU LAN ra đời từ nghĩa cử và thao thức muốn báo hiếu thiết thực nhất của đệ tử Đức Phật tôn giả MỤC KIỀN LIÊN."...
Hòa Thượng Thích Đạo Quang đã nói với khoảng 300 Phật tử đến hội trường Trường Chapman tham dự lễ Vu Lan do CHÙA QUAN ÂM ORANGE COUNTY tổ chức hồi trưa Chủ Nhật 7- vừa qua.
Cùng chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Phước Thuận (Viện chủ chùa Trí Phước Westminster), và lối 30 Tăng Ni như quí Thượng Tọa Huệ Minh, Nhật Quang, Chủng Thiện, Nguyên Tâm, Tâm Thành, các Đại Đức Nhuận Thông, Lệ Thông, Minh Giới, Phước Hải, Minh Thông, Minh Nhật, Minh Quang, Sư Bà Thích nữ Như Nguyện, Ni sư Như Định, Như Thành, quí ni cô Như Đức, Nhựt Hiếu, Nhựt Nhan, Tuệ Từ, Nhật Hải, Lệ Hằng, lệ Thành, lệ Trí, Trí Nguyện, Hoa Đạo, Diệu Thanh, Diệu Tịnh, Diệu Hương, Huệ Viên, Huệ Tâm, Huệ Đức, Huệ Viên, Huệ Lạc, ..v.v.
Hòa Thượng Thích Đạo Quang nói rằng, mùa Vu Lan là cơ hội để chúng ta ôn lại gương hiếu hạnh của đức đại hiếu Muc Kiền Liên Bồ tát, của chư Phật, Hiền Thánh Tăng để chúng ta thực hiện trọn vẹn tinh thần ăn trái nhớ kẻ trồng cây, thọ ân báo ân trong ý nghĩa tinh thần đạo đức tối thượng của Phật Giáo.
Hòa Thượng kể: "Tấm gương hiếu hạnh của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật như sau: sau khi mẫu thân qua đời, chính Ngài đã lên đến cung trời Đao lợi thuyết pháp để cho Mẹ mình được siêu độ, và khi nghe tin phụ thân Tịnh Phạn Vương lâm bịnh nặng, Ngài đã trở về hầu hạ bên phụ vương, hằng ngày ân cần chăm sóc và thuyết pháp cho thân phụ nghe cho đến khi cha mình qua đời. Sau đó, đích thân Ngài đã mang kim quang thân phụ lên đỉnh núi Linh Thứu trà tỳ..."

"Để tưởng niệm ân đức của Đấng Thế Tôn đã mở ra chân lý giáo pháp tối thượng, tưởng niệm thâm ân cao dày của liệt vị chư Tổ đã hy sinh và cống hiến cho cơ đồ PGVN hưng thịnh đến ngày nay, tưởng niệm công ơn sinh thành dưỡng dục của song thân và Thầy Tổ, ôn lại những ơn nghĩa vô biên giúp chúng ta tồn tại, hiện hữu hôm nay, không gì hơn là chúng ta quay trở về lại với chính mình, sống trong chánh niệm tỉnh giác, nguyện cầu Phật pháp mãi trường tồn, thế giới hòa bỉnh an lạc, con người cùng vui sống đùm bọc nhau...", theo đạo từ của Hòa Thượng viện chủ chùa QUAN ÂM Garden Grove ORANGE COUNTY.
Trong buổi lễ Vu Lan, đoàn thanh niên nam nữ GĐPT Chánh Tín đã kính cẩn cài lên mỗi áo cà sa của chư vị Tăng Ni một đóa hoa hồng vàng tượng trưng lòng kính ngưỡng biết on với chư tôn đức Tăng Ni. Các Phật tử tham dự được cài hoa hồng đỏ hoặc trắng tùy theo bậc cha mẹ còn hiện tiền hay khuất bóng.
Buổi lễ có các nghi thức thông thường như tụng kinh Vu Lan, chú Đại bi, Bát nhã tâm kinh, lễ phóng sanh chim muông, lễ dâng hoa cúng Phật, và phần văn nghệ của Phật tử Chùa Quan Âm, với những bài ca của GĐPT và cư sĩ Quảng Tâm .
Trưởng ban tổ chức buổi lễ, cư sĩ Nguyễn đình Triều cũng nói về ý nghĩa buổi lễ báo hiếu và lên tiếng cám ơn mọi người, cơ quan đóng góp cho buổi lễ thành tựu.
Đặc biệt trước buổi lễ, khoảng 300 đồng bào đã thích thú ngồi nghe Thượng Tọa Thích NGUYÊN TÂM, trụ xứ Chùa VIỆT NAM Los Angeles thuyết pháp về việc báo hiếu nhân ngày Vu Lan. Thầy Nguyên Tâm tốt nghiệp tiến sĩ Phật Học tại Nhật Bản cách đây 5 năm, lối giảng chân thành, đã được đồng bào lắng nghe thích thú, và sau đó nhiều cụ bà đến gần xin chụp hình lưu niệm với Thầy. (Nguyên Hiền thuật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?