Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Phật Tử Đông Đảo Dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

09/08/200500:00:00(Xem: 4690)
Quận Cam: Phật Tử Đông Đảo Dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu
Garden Grove (VB) . - "Trên tinh thần báo hiếu cao cả của Phật Giáo, truyền thống VU LAN ra đời từ nghĩa cử và thao thức muốn báo hiếu thiết thực nhất của đệ tử Đức Phật tôn giả MỤC KIỀN LIÊN."...
Hòa Thượng Thích Đạo Quang đã nói với khoảng 300 Phật tử đến hội trường Trường Chapman tham dự lễ Vu Lan do CHÙA QUAN ÂM ORANGE COUNTY tổ chức hồi trưa Chủ Nhật 7- vừa qua.
Cùng chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Phước Thuận (Viện chủ chùa Trí Phước Westminster), và lối 30 Tăng Ni như quí Thượng Tọa Huệ Minh, Nhật Quang, Chủng Thiện, Nguyên Tâm, Tâm Thành, các Đại Đức Nhuận Thông, Lệ Thông, Minh Giới, Phước Hải, Minh Thông, Minh Nhật, Minh Quang, Sư Bà Thích nữ Như Nguyện, Ni sư Như Định, Như Thành, quí ni cô Như Đức, Nhựt Hiếu, Nhựt Nhan, Tuệ Từ, Nhật Hải, Lệ Hằng, lệ Thành, lệ Trí, Trí Nguyện, Hoa Đạo, Diệu Thanh, Diệu Tịnh, Diệu Hương, Huệ Viên, Huệ Tâm, Huệ Đức, Huệ Viên, Huệ Lạc, ..v.v.
Hòa Thượng Thích Đạo Quang nói rằng, mùa Vu Lan là cơ hội để chúng ta ôn lại gương hiếu hạnh của đức đại hiếu Muc Kiền Liên Bồ tát, của chư Phật, Hiền Thánh Tăng để chúng ta thực hiện trọn vẹn tinh thần ăn trái nhớ kẻ trồng cây, thọ ân báo ân trong ý nghĩa tinh thần đạo đức tối thượng của Phật Giáo.
Hòa Thượng kể: "Tấm gương hiếu hạnh của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật như sau: sau khi mẫu thân qua đời, chính Ngài đã lên đến cung trời Đao lợi thuyết pháp để cho Mẹ mình được siêu độ, và khi nghe tin phụ thân Tịnh Phạn Vương lâm bịnh nặng, Ngài đã trở về hầu hạ bên phụ vương, hằng ngày ân cần chăm sóc và thuyết pháp cho thân phụ nghe cho đến khi cha mình qua đời. Sau đó, đích thân Ngài đã mang kim quang thân phụ lên đỉnh núi Linh Thứu trà tỳ..."
"Để tưởng niệm ân đức của Đấng Thế Tôn đã mở ra chân lý giáo pháp tối thượng, tưởng niệm thâm ân cao dày của liệt vị chư Tổ đã hy sinh và cống hiến cho cơ đồ PGVN hưng thịnh đến ngày nay, tưởng niệm công ơn sinh thành dưỡng dục của song thân và Thầy Tổ, ôn lại những ơn nghĩa vô biên giúp chúng ta tồn tại, hiện hữu hôm nay, không gì hơn là chúng ta quay trở về lại với chính mình, sống trong chánh niệm tỉnh giác, nguyện cầu Phật pháp mãi trường tồn, thế giới hòa bỉnh an lạc, con người cùng vui sống đùm bọc nhau...", theo đạo từ của Hòa Thượng viện chủ chùa QUAN ÂM Garden Grove ORANGE COUNTY.
Trong buổi lễ Vu Lan, đoàn thanh niên nam nữ GĐPT Chánh Tín đã kính cẩn cài lên mỗi áo cà sa của chư vị Tăng Ni một đóa hoa hồng vàng tượng trưng lòng kính ngưỡng biết on với chư tôn đức Tăng Ni. Các Phật tử tham dự được cài hoa hồng đỏ hoặc trắng tùy theo bậc cha mẹ còn hiện tiền hay khuất bóng.
Buổi lễ có các nghi thức thông thường như tụng kinh Vu Lan, chú Đại bi, Bát nhã tâm kinh, lễ phóng sanh chim muông, lễ dâng hoa cúng Phật, và phần văn nghệ của Phật tử Chùa Quan Âm, với những bài ca của GĐPT và cư sĩ Quảng Tâm .
Trưởng ban tổ chức buổi lễ, cư sĩ Nguyễn đình Triều cũng nói về ý nghĩa buổi lễ báo hiếu và lên tiếng cám ơn mọi người, cơ quan đóng góp cho buổi lễ thành tựu.
Đặc biệt trước buổi lễ, khoảng 300 đồng bào đã thích thú ngồi nghe Thượng Tọa Thích NGUYÊN TÂM, trụ xứ Chùa VIỆT NAM Los Angeles thuyết pháp về việc báo hiếu nhân ngày Vu Lan. Thầy Nguyên Tâm tốt nghiệp tiến sĩ Phật Học tại Nhật Bản cách đây 5 năm, lối giảng chân thành, đã được đồng bào lắng nghe thích thú, và sau đó nhiều cụ bà đến gần xin chụp hình lưu niệm với Thầy. (Nguyên Hiền thuật).

05/12/2019(Xem: 281)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 340)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 282)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 581)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 285)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 397)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1179)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1741)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 506)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 365)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 286)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 349)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 887)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
27/11/2019(Xem: 1636)
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Tin công nghệ
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".