Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Phật Tử Đông Đảo Dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

09/08/200500:00:00(Xem: 4941)
Garden Grove (VB) . - "Trên tinh thần báo hiếu cao cả của Phật Giáo, truyền thống VU LAN ra đời từ nghĩa cử và thao thức muốn báo hiếu thiết thực nhất của đệ tử Đức Phật tôn giả MỤC KIỀN LIÊN."...
Hòa Thượng Thích Đạo Quang đã nói với khoảng 300 Phật tử đến hội trường Trường Chapman tham dự lễ Vu Lan do CHÙA QUAN ÂM ORANGE COUNTY tổ chức hồi trưa Chủ Nhật 7- vừa qua.
Cùng chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Phước Thuận (Viện chủ chùa Trí Phước Westminster), và lối 30 Tăng Ni như quí Thượng Tọa Huệ Minh, Nhật Quang, Chủng Thiện, Nguyên Tâm, Tâm Thành, các Đại Đức Nhuận Thông, Lệ Thông, Minh Giới, Phước Hải, Minh Thông, Minh Nhật, Minh Quang, Sư Bà Thích nữ Như Nguyện, Ni sư Như Định, Như Thành, quí ni cô Như Đức, Nhựt Hiếu, Nhựt Nhan, Tuệ Từ, Nhật Hải, Lệ Hằng, lệ Thành, lệ Trí, Trí Nguyện, Hoa Đạo, Diệu Thanh, Diệu Tịnh, Diệu Hương, Huệ Viên, Huệ Tâm, Huệ Đức, Huệ Viên, Huệ Lạc, ..v.v.
Hòa Thượng Thích Đạo Quang nói rằng, mùa Vu Lan là cơ hội để chúng ta ôn lại gương hiếu hạnh của đức đại hiếu Muc Kiền Liên Bồ tát, của chư Phật, Hiền Thánh Tăng để chúng ta thực hiện trọn vẹn tinh thần ăn trái nhớ kẻ trồng cây, thọ ân báo ân trong ý nghĩa tinh thần đạo đức tối thượng của Phật Giáo.
Hòa Thượng kể: "Tấm gương hiếu hạnh của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật như sau: sau khi mẫu thân qua đời, chính Ngài đã lên đến cung trời Đao lợi thuyết pháp để cho Mẹ mình được siêu độ, và khi nghe tin phụ thân Tịnh Phạn Vương lâm bịnh nặng, Ngài đã trở về hầu hạ bên phụ vương, hằng ngày ân cần chăm sóc và thuyết pháp cho thân phụ nghe cho đến khi cha mình qua đời. Sau đó, đích thân Ngài đã mang kim quang thân phụ lên đỉnh núi Linh Thứu trà tỳ..."

"Để tưởng niệm ân đức của Đấng Thế Tôn đã mở ra chân lý giáo pháp tối thượng, tưởng niệm thâm ân cao dày của liệt vị chư Tổ đã hy sinh và cống hiến cho cơ đồ PGVN hưng thịnh đến ngày nay, tưởng niệm công ơn sinh thành dưỡng dục của song thân và Thầy Tổ, ôn lại những ơn nghĩa vô biên giúp chúng ta tồn tại, hiện hữu hôm nay, không gì hơn là chúng ta quay trở về lại với chính mình, sống trong chánh niệm tỉnh giác, nguyện cầu Phật pháp mãi trường tồn, thế giới hòa bỉnh an lạc, con người cùng vui sống đùm bọc nhau...", theo đạo từ của Hòa Thượng viện chủ chùa QUAN ÂM Garden Grove ORANGE COUNTY.
Trong buổi lễ Vu Lan, đoàn thanh niên nam nữ GĐPT Chánh Tín đã kính cẩn cài lên mỗi áo cà sa của chư vị Tăng Ni một đóa hoa hồng vàng tượng trưng lòng kính ngưỡng biết on với chư tôn đức Tăng Ni. Các Phật tử tham dự được cài hoa hồng đỏ hoặc trắng tùy theo bậc cha mẹ còn hiện tiền hay khuất bóng.
Buổi lễ có các nghi thức thông thường như tụng kinh Vu Lan, chú Đại bi, Bát nhã tâm kinh, lễ phóng sanh chim muông, lễ dâng hoa cúng Phật, và phần văn nghệ của Phật tử Chùa Quan Âm, với những bài ca của GĐPT và cư sĩ Quảng Tâm .
Trưởng ban tổ chức buổi lễ, cư sĩ Nguyễn đình Triều cũng nói về ý nghĩa buổi lễ báo hiếu và lên tiếng cám ơn mọi người, cơ quan đóng góp cho buổi lễ thành tựu.
Đặc biệt trước buổi lễ, khoảng 300 đồng bào đã thích thú ngồi nghe Thượng Tọa Thích NGUYÊN TÂM, trụ xứ Chùa VIỆT NAM Los Angeles thuyết pháp về việc báo hiếu nhân ngày Vu Lan. Thầy Nguyên Tâm tốt nghiệp tiến sĩ Phật Học tại Nhật Bản cách đây 5 năm, lối giảng chân thành, đã được đồng bào lắng nghe thích thú, và sau đó nhiều cụ bà đến gần xin chụp hình lưu niệm với Thầy. (Nguyên Hiền thuật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.